[LMHT] Netizen Hàn: “Làm ơn đừng đưa Kingzone đi thi đấu quốc tế thêm một lần nào nữa”

Cua Kỳ Cục  - Theo Helino | 10/07/2018 11:48 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cùng xem những phản ứng tiếp theo của cộng đồng game thủ Hàn Quốc trước thất bại của LCK tại giải đấu Rift Rivals vừa qua.

Người Hàn lại thua người Trung trong một giải đấu tầm cỡ quốc tế, lần thứ hai liên tiếp, bởi cùng một cái tên: RNG. Phải chăng đã không còn quá sớm để nói rằng, cán cân Liên Minh Huyền Thoại đã đảo chiều, chính LCK đã quỳ gối tự dâng vị thế số 1 thế giới của mình cho các đội tuyển LPL? Thậm chí một số ý kiến còn cho rằng, sẽ không có gì là bất ngờ nếu năm nay, chúng ta sẽ có một nhà vô địch thế giới đến từ Trung Quốc.

[LMHT] Netizen Hàn: “Làm ơn đừng đưa Kingzone đi thi đấu quốc tế thêm một lần nào nữa” - Ảnh 1.

Nếu như từ Chung Kết Thế Giới 2017 cho đến giai đoạn MSI vừa qua, SKT là đội tuyển được dư luận và báo chí “gọi hồn” nhiều nhất thì hiện nay, Kingzone DragonX lại là cái tên chịu nhiều đả kích hơn cả. Chính tân vương của nền Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc, mang trên vai sứ mệnh giữ vững vị thế và niềm tự hào nhiều năm liền, lại đã và đang thể hiện một bộ mặt vô cùng tồi tệ trên đấu trường quốc tế.

[LMHT] Netizen Hàn: “Làm ơn đừng đưa Kingzone đi thi đấu quốc tế thêm một lần nào nữa” - Ảnh 2.

Netizen Hàn Quốc đã không giấu nổi sự giận dữ và thất vọng đối với Kingzone, bất chấp đội tuyển này đã cố gắng đến đâu hay thể hiện tốt như thế nào trong cả mùa giải. Đối với họ, thua là thua, không giải thích, không biện mình, càng không thể khoan nhượng.

- Hãy nhìn vào các đội tuyển mạnh nhất của Trung Quốc đi. Họ hiểu được rằng bao lâu nay mình vẫn bị LCK vượt mặt, thế nên họ đã dám bỏ ra một cái giá trên trời để thuê HLV, cố vấn và tạo nên hệ thống đào tạo game thủ một cách chuyên nghiệp. Kết quả là khoảng cách (giữa LCK và LPL) ngày càng giảm và thậm chí là đã đảo chiều. Tôi không nói rằng đội Hàn đã chơi cẩu thả, nhưng làm ơn đi, chẳng phải là họ đã ban/pick một cách quá kiêu ngạo hay sao?

- Ừ thì vị trí thứ hai coi như là cũng chấp nhận được đi, nhưng mà Kingzone thắng 1 thua 3? Không thể tin được!

- KT = toàn cầu, Kingzone = nội địa

- SKT thắng 2 thua 2, cũng không tệ lắm. Thế nhưng Kingzone? Thắng 1 thua 3? Mà có phải cái trận thắng đó là trước một đội tuyển Đài Loan yếu xìu và lúc đó đang thua trắng bảng không?

- Bây giờ thì Liên Minh Huyền Thoại về tay người Trung rồi, còn gì vui khi xem mấy cái giải đấu đấy nữa đây…

- Không có gì ngụy biện nữa rồi nhé, làm ơn đừng đưa Kingzone đi thi đấu quốc tế nữa!

- Đúng thế. Ván 5 thậm chí đã không xảy ra nếu Kingzone thực sự chơi như 1 đội hạt giống hàng đầu!

[LMHT] Netizen Hàn: “Làm ơn đừng đưa Kingzone đi thi đấu quốc tế thêm một lần nào nữa” - Ảnh 3.

Bên cạnh việc đổ dồn mọi sự đả kích lên Kingzone, netizen Hàn cũng bày tỏ sự nuối tiếc rất lớn dành cho màn trình diễn tuyệt vời của KT. Họ cho rằng KT đã thể hiện một phong độ đáng nể và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, nhưng nhọ thay những công sức ấy lại không thể được đền đáp xứng đáng.

- Thực sự rất tội nghiệp cho KT, đặc biệt là Score. Thể trạng của Score không được tốt trong cả ván đấu nhưng hãy nhìn cách mà anh ấy cố gắng, thậm chí hôm đó còn là sinh nhật của anh ấy nữa… Chuỗi bất bại 4-0 nhưng toàn đội thì lại chỉ về nhì…

- Tội nghiệp KT, họ đã làm quá tốt.

- Xem KT thắng trận đầu tôi cứ tưởng chúng ta đã nắm. chắc phần thắng rồi chứ, chủ quan bỏ đi ăn có một chút về đã thấy 2-2

- Nếu có cơ hội thi đấu ở ván 5 thay cho AFs, KT có lẽ đã cứu vớt được tình thế này rồi.

- Chia buồn với Afreeca, chắc chắn rất nhiều người đang xỉ vả họ và ước KT đã được chọn cho ván 5.

[LMHT] Netizen Hàn: “Làm ơn đừng đưa Kingzone đi thi đấu quốc tế thêm một lần nào nữa” - Ảnh 4.

Năm ngoái người Trung cũng vô địch Rift Rivals, nhưng trên trường quốc tế họ vẫn thua người Hàn một bậc. Năm nay, người Trung bảo vệ thành công chiếc cúp lần thứ hai liên tiếp, nhưng với vị thế là khu vực hàng đầu. Nốt chức Vô địch thế giới tiếp theo và đây sẽ là năm của RNG!