LMHT: Nam sinh cấp 2 phát ngôn phản cảm về Tyler1, nhà trường lập tức can thiệp, phối hợp với phụ huynh để xử lý

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 14/03/2020 12:29 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nam game thủ LMHT này có lẽ đã phải nhận hình phạt xử lý đích đáng cho hành vi phát ngôn thiển cận của mình.

Vào ngày hôm qua, cộng đồng LMHT đã chia sẻ một câu chuyện gây xúc động mạnh, khi Tyler1 bật khóc trên stream thông báo về việc chú mèo cưng của mình vừa qua đời. Thông tin này khi được chia sẻ trong các group cộng đồng LMHT đã ngay lập tức nhận được sự đồng cảm sâu sắc từ người hâm mộ trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

LMHT: Nam sinh cấp 2 phát ngôn phản cảm về Tyler1, nhà trường lập tức can thiệp, phối hợp với phụ huynh để xử lý - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vẫn còn không ít trường hợp bình luận khiếm nhã, phản cảm, gây bức xúc trong cộng đồng game thủ. Điển hình là trường hợp của một game thủ có nick-name H.B., hoạt động trong một group khá có tiếng của LMHT Việt Nam.

Khi câu chuyện của Tyler1 được đăng tải, nam game thủ này đã để lại một bình luận rất khiếm nhã với nội dung: "Ngu thì chết khóc lóc cái ***" kèm điệu cười khá cợt nhả.

Thông thường thì việc các game thủ toxic với nhau trên MXH sẽ chẳng có gì đáng nói, nhưng trong trường hợp này, khi cộng đồng đang cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc gây xúc động mạnh, thì lời bình của H.B. rõ ràng không phù hợp chút nào.

LMHT: Nam sinh cấp 2 phát ngôn phản cảm về Tyler1, nhà trường lập tức can thiệp, phối hợp với phụ huynh để xử lý - Ảnh 2.

Sau đó, game thủ này còn không ngần ngại chửi bới tay đôi với những người phản hồi lại bình luận khiếm nhã của mình. Có lẽ do quá bức xúc với hành vi "trẻ trâu" này, một số game thủ đã tìm ra thông tin về ngôi trường mà H.B. đang theo học, và gửi phản ánh về hành vi phản cảm của anh chàng tới Ban giám hiệu nhà trường.

LMHT: Nam sinh cấp 2 phát ngôn phản cảm về Tyler1, nhà trường lập tức can thiệp, phối hợp với phụ huynh để xử lý - Ảnh 3.

Điều đáng nói là ngay sau đó, BGH ngôi trường mà H.B. đang theo học đã phản hồi rất nhanh chóng, qua đó, Nhà trường nhấn mạnh rằng đã ghi nhận thông tin về hành vi vi phạm đạo đức của H.B. và sẽ phối hợp với phụ huynh của nam sinh này để xử lý nghiêm túc.

LMHT: Nam sinh cấp 2 phát ngôn phản cảm về Tyler1, nhà trường lập tức can thiệp, phối hợp với phụ huynh để xử lý - Ảnh 4.

Mạng xã hội là ảo, nhưng đôi khi những hậu quả nó gây ra lại là thật. Không có bất kỳ ai ủng hộ những hành vi văng tục chửi bậy hay phát ngôn phản cảm dù là trong thế giới ảo. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều bạn trẻ mang tư tưởng "ngồi sau bàn phím thì thích nói gì chả được", mà không suy xét xem liệu ngôn từ, hành vi của mình có phù hợp và chuẩn mực hay không.

Không rõ rằng nam sinh nói trên sẽ bị xử lý như thế nào, nhưng đây đích thực là một bài học cảnh tỉnh đối với các game thủ, nhất là những game thủ trẻ, về việc cẩn trọng trong từng hành vi hay phát ngôn của mình, đừng nghĩ MXH ảo thì có thể tự tụng tự tác và đưa ra những lời nói phản cảm, gây bức xúc trong cộng đồng.