LMHT: Muốn leo rank khi đi Đường giữa ở bản 10.5, tốt nhất đừng đụng đến những vị tướng này

Phương Tranh  - Theo Nhịp Sống Việt | 16/03/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đừng tự làm khó mình bằng cách chọn những tướng này đi đường giữa bởi đơn giản chúng đang hoàn toàn out-meta.

Không phải tướng mạnh thì luôn thắng và ngược lại, tướng yếu thì cầm chắc thất bại, nhất là trong LMHT – trò chơi đòi hỏi phụ thuộc khá nhiều vào kĩ năng người chơi. Tuy nhiên, chơi theo meta và tận dụng những tướng mạnh theo meta luôn là một trong những yếu tố đầu tiên giúp bạn giành được chiến thắng dễ dàng hơn trong những trận đánh Xếp Hạng quan trọng.

Dưới đây là top 5 tướng đường giữa out-meta người chơi dù tự tin đến mấy cũng không nên sử dụng trong phiên bản 10.5:

1. Irelia

Irelia đang có trạng thái khá yếu đuối trong suốt quãng thời gian của Mùa 10 cho đến nay. Cô hiện sở hữu tỉ lệ thắng thấp nhất tại khu vực đường giữa (45,70%), bất chấp việc cô ấy khá cơ động, gây sát thương tốt và có sức mạnh tổng hợp tuyệt vời với viên ngọc Chinh Phục. Tuy nhiên, hàng loạt nerf hồi cuối Mùa 9 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức mạnh của Irelia và giờ đây, rất ít người có thể làm chủ được cô ấy.

LMHT: Muốn leo rank khi đi Đường giữa ở bản 10.5, tốt nhất đừng đụng đến những vị tướng này - Ảnh 1.

Những buff mới đây dành cho Rìu Mãng Xà và Rìu Đại Mãng Xà chắc chắn sẽ trợ giúp đôi chút cho Irelia, nhưng vậy là chưa đủ để giúp cô trở thành một lựa chọn khả thi trong meta hiện tại. Trừ khi meta chuyển hướng sang các Pháp Sư kiểm soát chậm hơn, bằng không Irelia sẽ luôn bị đối thủ áp đảo, từ đó tạo cơ hội cho người đi rừng và người đi giữa đối phương có cơ hội vươn lên dẫn trước.

2. Akali

Theo các chuyên gia, Akali là vị tướng khó cân bằng nhất trong game và điều đó càng rõ ràng hơn khi nhìn vào các chỉ số thống kê của cô ta trong phiên bản 10.5. Cô hiện có tỉ lệ thắng thấp thứ hai ở đường giữa (45,88%), chỉ nhỉnh hơn chút xíu so với Irelia, tuy nhiên vẫn có thể carry cả team nếu rơi vào tay người có kĩ năng cao.

LMHT: Muốn leo rank khi đi Đường giữa ở bản 10.5, tốt nhất đừng đụng đến những vị tướng này - Ảnh 2.

Khi theo dõi các giải đấu chuyên nghiệp, dễ dàng nhận thấy rằng Akali vẫn được coi là một lựa chọn mạnh trong hầu hết mọi trận đấu. Bộ chiêu thức của cô khi được đẩy lên giới hạn cao nhất ở cấp độ chuyên nghiệp thì vẫn rất mạnh, nhưng trong chế độ Solo Q, hầu hết người chơi đều không thể đạt tới giới hạn này. Ngược lại, Akali thậm chí rất yếu đuối trong môi trường này do sự chênh lệch kĩ năng giữa các cấp độ người chơi khác nhau. Do đó, cho đến khi Akali được làm lại một lần nữa, tốt nhất bạn nên tránh xa cô ta nhất có thể.

3. Lucian

Lucian từng rất mạnh và được đưa ra sử dụng ở đường giữa, nhưng sự trở lại của những tướng như LeBlanc và Cassiopeia đã khiến anh da đen hầu như không có đất dụng võ tại khu vực này trong Mùa 10. Hắn ta có tỉ lệ thắng 46,02%, tức là chỉ cao hơn Irelia và Akali một chút.

LMHT: Muốn leo rank khi đi Đường giữa ở bản 10.5, tốt nhất đừng đụng đến những vị tướng này - Ảnh 3.

Thế nhưng, Irelia và Akali đều thăng tiến sức mạnh rất tốt vào cuối game trong khi Lucian hoàn toàn không làm được điều đó. Hắn ta thường đặt đội mình vào thế bất lợi, buộc cả đường dưới, đường trên hoặc người đi rừng phải chọn một tướng AP carry để đa dạng hóa nguồn sát thương trong team. Sau mốc ba món trang bị, hắn ta dễ dàng bị hầu hết các tướng đường giữa khác vượt mặt, trong khi không cung cấp bất cứ tiện ích nào khác cho team.

4. Ryze

Ryze từng là một thế lực không thể ngăn cản tại đường giữa và vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy trong lối chơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc đặt trọng tâm vào áp lực đầu và giữa game do những thay đổi về Rồng trong Mùa 10 đã khiến hắn ta bị loại khỏi bể tướng đường giữa.

LMHT: Muốn leo rank khi đi Đường giữa ở bản 10.5, tốt nhất đừng đụng đến những vị tướng này - Ảnh 4.

Giờ đây, Ryze có tỉ lệ thắng chỉ 46,21%, thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Điều này phần lớn là do Ryze cần quá nhiều vàng cũng như thời gian để có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của mình. Với một meta coi trọng mức độ ưu tiên của người đi đường giữa đối với Rồng và Sứ Giả Khe Nứt, Ryze đơn giản không thể cạnh tranh được với những Pháp Sư khác, những người có khả năng đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn và có thể dọn lính dễ dàng ngay từ đầu game.

5. Corki

Corki là một tướng khác, cũng giống như Ryze, trông mong vào việc thăng tiến sức mạnh giai đoạn cuối game. Nhưng, Corki thường mất quá nhiều thời gian để đạt được ngưỡng đó, với những món đồ trấn phái như Tam Hợp Kiếm và Lưỡi Hái Linh Hồn – những trang bị đắt đỏ bậc nhất trong trò chơi.

LMHT: Muốn leo rank khi đi Đường giữa ở bản 10.5, tốt nhất đừng đụng đến những vị tướng này - Ảnh 5.

Corki cũng thiếu áp lực khi đi đường ở giai đoạn đầu game, điều này có thể buộc người đi rừng phải từ bỏ các mục tiêu quan trọng, từ đó đặt team hắn ta vào thế bất lợi hơn so với đối thủ. Mặc dù vẫn có thể gây ra hàng tấn sát thương cuối game, khiến Corki không hẳn là một lựa chọn quá tệ, song có nhiều tướng khác có thể làm được điều tương tự với ít trang bị và rẻ hơn.