LMHT - MSI 2019 Ngày 2: Cầm vàng lại để vàng rơi, Phong Vũ Buffalo tiếp tục nối dài mạch thất bại khi để thua trước Flash Wolves

Mặt Trứng  - Theo Helino | 11/05/2019 04:15 PM

 
  thích

Cơ hội vào vòng trong của PVB tại MSI 2019 đã hẹp đi rất nhiều.

Cùng phải chịu cả hai thất bại trong ngày thi đấu thứ nhất, cả PVB lẫn FW đều hiểu rằng họ không còn đường lùi nếu như vẫn muốn mơ tới một vị trí trong top 4. Và đó cũng là lý do mà cả hai đội đều thể hiện những màn thi đấu cực kỳ an toàn, trong cả giai đoạn cấm chọn cũng như diễn biến trận đấu.

Bước vào giai đoạn cấm chọn, PVB vẫn tiếp tục cấm hai vị tướng trong vai trò support là Tahm Kench và Galio, trong khi FW tỏ ra e sợ Zeros với những lượt cấm vào Irelia cũng như Jayce. Đại diện của Đài Loan có vẻ như đã nghiên cứu khá kỹ về PVB, khi mà những vị tướng tủ của Naul và BigKoRo như Varus và Zoe đều đã bị cấm thẳng mặt. Mặc dù mất Akali vào tay đối thủ nhưng với cặp đôi Lucian và Braum ở đường dưới, dường như mối quan tâm của XuHao sẽ dành khá nhiều cho nửa dưới bản đồ.

LMHT - MSI 2019 Ngày 2: Cầm vàng lại để vàng rơi, Phong Vũ Buffalo tiếp tục nối dài mạch thất bại khi để thua trước Flash Wolves - Ảnh 1.

Cấm chọn của trận đấu

Trái ngược hoàn toàn với phong cách We Are VCS như trong trận ra quân với IG, PVB đánh khá chắc chắn. Phải chờ tới phút thứ 11, khán giả mới có cơ hội chứng kiến mạng chiến công đầu với pha di chuyển rất thông minh của cặp đôi BigKoRo cùng Palette. Cộng thêm việc XuHao ăn được sứ giả khe nứt từ khá sớm, PVB lấy đi trụ đầu ở đường trên kèm theo đó là xác lập khoảng cách 1.000 tiền chênh lệch.

LMHT - MSI 2019 Ngày 2: Cầm vàng lại để vàng rơi, Phong Vũ Buffalo tiếp tục nối dài mạch thất bại khi để thua trước Flash Wolves - Ảnh 2.

Pha di chuyển rất thông minh của cặp đôi đường dưới PVB mang lại chiến công đầu

Ngay sau đó, hai đội thi đấu khá hừng với liên tục những màn va vào nhau trên khắp bản đồ. Và với phong cách đánh nhanh và mạnh, PVB tạo được những lợi thế rất lớn ở giai đoạn đầu trận và có thời điểm còn dẫn trước đại diện Đài Loan với tỷ số 7-2 kèm theo đó là lợi thế hai rồng lửa.

LMHT - MSI 2019 Ngày 2: Cầm vàng lại để vàng rơi, Phong Vũ Buffalo tiếp tục nối dài mạch thất bại khi để thua trước Flash Wolves - Ảnh 3.

PVB có lợi thế hai rồng lửa kèm cách biệt về tiền khá lớn

Thế nhưng, sau đó PVB lại quá bị cuốn vào những tình huống giao tranh tổng để rồi liên tục thất thế trước những pha giao tranh 5vs5 với FW. Cũng phải thừa nhận rằng đại diện của Đài Loan đã thi đấu cực kỳ tốt. Hanabi liên tục khuấy đảo nhờ vào sự biến ảo của Akali trong khi Sylas của Rather ra vào giao tranh cực kỳ hợp lý. Mặc dù đã gần như làm tắt điện Betty, nhưng dàn chắn của PVB quá yếu khi XuHao gần như bốc hơi trong giao tranh còn BigKoRo và Naul không có khoảng trống để thoải mái xả sát thương. PVB rất thiếu những chiếc đồng hồ ngưng đọng và bộc lộ sự non nớt của mình trước sự già dơ từ phía FW.

LMHT - MSI 2019 Ngày 2: Cầm vàng lại để vàng rơi, Phong Vũ Buffalo tiếp tục nối dài mạch thất bại khi để thua trước Flash Wolves - Ảnh 4.

PVB quá bị cuốn vào những pha giao tranh dù có lợi thế lớn trước đó

Để rồi sau liên tục là những pha giao tranh thất bại, PVB dần dần quăng đi game đấu của mình. FW tỏ ra quá cáo già trong những tình huống giao tranh trong khi XuHao thì khá nóng vội và mắc rất nhiều sai lầm trong các tình huống quyết định. FW có cho mình ba Baron liên tục và dần dần bóp nghẹt các chàng trai Việt Nam.

LMHT - MSI 2019 Ngày 2: Cầm vàng lại để vàng rơi, Phong Vũ Buffalo tiếp tục nối dài mạch thất bại khi để thua trước Flash Wolves - Ảnh 5.

Pha giao tranh quyết định

LMHT - MSI 2019 Ngày 2: Cầm vàng lại để vàng rơi, Phong Vũ Buffalo tiếp tục nối dài mạch thất bại khi để thua trước Flash Wolves - Ảnh 6.

FW dứt điểm trận đấu - cơ hội vào vòng sau của PVB gần như không còn nhiều

Mất 3 Baron liên tục, PVB sau cùng cũng phải chịu thúc thủ trước FW. Cơ hội vào vòng chung kết MSI 2019 (bộ môn LMHT) của những chàng trai Việt Nam gần như đã chỉ còn rất nhỏ.