LMHT - MSI 2019 Ngày 1: Bị Zeros chọc giận, TheShy vác Akali ra hủy diệt G2

Mặt Trứng  - Theo Helino | 10/05/2019 10:52 PM

Zeros làm, G2 chịu. TheShy đánh kinh quá đi mà.

Caps đã từng tuyên bố G2 eSports tới MSI 2019 (bộ môn LMHT) để hủy diệt IG, và quả thật, tuyên bố này hoàn toàn có cơ sở, nhất là sau loạt trận đầu tiên, khi mà G2 hủy diệt SKT T1 nhanh gọn còn IG thì phải chật vật mới có thể tìm được thắng lợi trước PVB. Nhìn vào phong thái của cả hai đội tuyển thì có thể thấy G2 cực kỳ tự tin

LMHT - MSI 2019 Ngày 1: Bị Zeros chọc giận, TheShy vác Akali ra hủy diệt G2 - Ảnh 1.

Các tuyển thủ G2 cực kỳ tự tin trước trận đấu

Tới với lượt ban pick, có thể thấy G2 eSprots cực kỳ tôn trọng TheShy, khi mà cả 3 lượt cấm đầu tiên đều nhắm vào vị trí của thần đồng đường trên này với những Jayce, Sylas và Ryze. Ở bên phía ngược lại, có vẻ màn thể hiện Pyke của Palette đã in đậm trong tâm trí của người Tàu, tới mức họ phải cấm vị tướng này dẫu cho đây không hẳn là tướng tủ của Mikyz. Ngoài ra, lượt cấm Taric chứng tỏ đại diện của Trung Quốc vẫn rất sợ cặp đôi Sona - Taric của G2. Tuy nhiên, với Neeko xạ thủ cùng Vayne đi top, G2 chứng minh rằng mình chưa bao giờ có thể bị bắt bài.

LMHT - MSI 2019 Ngày 1: Bị Zeros chọc giận, TheShy vác Akali ra hủy diệt G2 - Ảnh 2.

Phần ban pick của hai đội

Với một đội hình cực mạnh ở giai đoạn đầu game, IG nhanh chóng tìm kiếm những lợi thế ở giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, chiến công đầu lại thuộc về Jankos sau khi hạ gục The Shy ở đường trên với một pha di chuyển thông minh. Có vẻ như sự phối hợp giữa Ning và The Shy đã không còn gắn kết như trước, khi pha băng trụ tai hại ở đường trên đã để lại 2 mạng. 3/0 cho Jarvan của Jankos ở ngay phút thứ 6.

LMHT - MSI 2019 Ngày 1: Bị Zeros chọc giận, TheShy vác Akali ra hủy diệt G2 - Ảnh 3.

Pha băng trụ đầy tai hại của Ning và The Shy

Tất nhiên, nhà vô địch thế giới không dễ dàng cam chịu. Rookie vẫn là lá cờ đầu với lượng farm vượt trội so với Vladimir của Caps phía bên kia. Trong khi đó mặc dù đã chết 2 mạng, nhưng TheShy vẫn liên tiếp gây khó dễ cho Wunder. nhờ vào kỹ năng cực cao của mình. Đường trên đang là điểm nóng thật sự ở trận đấu này, khi cả Jankos cũng như Ning đều đầu tư rất nhiều thời gian lên đây.

Tốc độ trận đấu được đẩy lên rất nhanh với những pha "cọ xát" liên tục của cả hai. Tuy nhiên, IG vẫn thể hiện sự cáo già của mình với gần 3.000 tiền chênh lệch ở ngay phút 15. Và có vẻ như pha băng trụ tai hại nhằm tìm kiếm một mạng solo kill của Caps đã thể hiện sự nôn nóng và mất bình tĩnh của G2 và IG nhanh chóng snowball sau đó một cách hoàn hảo.

LMHT - MSI 2019 Ngày 1: Bị Zeros chọc giận, TheShy vác Akali ra hủy diệt G2 - Ảnh 4.

Pha băng trụ tai hại của Caps

LMHT - MSI 2019 Ngày 1: Bị Zeros chọc giận, TheShy vác Akali ra hủy diệt G2 - Ảnh 5.

Như một điểm nhấn cho sự sụp đổ của G2 eSports

Ngoài ra, có vẻ như pha bị Zeros solo kill đã chọc tới lòng tự ái của TheShy thì phải, khi đây là game đấu mà anh chàng này thể hiện khả năng bay nhảy đầy nghệ thuật của mình với những pha solo kill Vayne của Wunder liên tục dù bị đàn áp ở giai đoạn đầu game.

Thừa thắng xông lên, IG kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Akali trong tay TheShy vẫn là điểm nổ với màn bay cả vào nhà của G2 để hủy diệt Wunder và tìm kiếm cho mình pha Double Kill.

LMHT - MSI 2019 Ngày 1: Bị Zeros chọc giận, TheShy vác Akali ra hủy diệt G2 - Ảnh 6.

Pha Double Kill mãn nhãn của TheShy

Cứ thế, trận đấu gần như đã tuột khỏi tầm tay của G2. Và pha combat ở gần hang Baron gần như đã là dấu chấm hết cho đại diện của châu Âu khi mà TheShy tả xung hữu đột vào giữa 5 người bên phía G2 mà vẫn one hit Perkz trong một nốt nhạc rồi thoát ra.

LMHT - MSI 2019 Ngày 1: Bị Zeros chọc giận, TheShy vác Akali ra hủy diệt G2 - Ảnh 7.

Pha ám sát kinh điển của TheShy giữa vòng vây 5 tuyển thủ G2

Trận đấu kết thúc ở phút thứ 28, và màn tỏa sáng của TheShy như một dấu hiệu cho thấy trận đấu chật vật với PVB chỉ là màn khởi động thôi. Khi TheShy nóng máy, mọi thứ trở nên quá dễ dàng với IG.