LMHT: Một người thắng, hai người vui - Afreeca Freecs chính thức giành vé tham dự CKTG nhờ chức vô địch LCK của KT Rolster

Loris CarryUs  - Theo Helino | 08/09/2018 11:59 PM

 
  thích

Với việc Griffin bị đánh bại bởi KT Rolster trong trận Chung kết LCK mùa hè 2018, Afreeca Freecs đã trở thành đại diện thứ 2 của Hàn QUốc góp mặt tại Chung kết thế giới 2018

Bước vào trận Chung kết LCK mùa hè 2018, bên cạnh những fan hâm mộ trung thành thì KT Rolster còn có được sự ủng hộ của những "người hàng xóm" Afreeca Freecs - Đội tuyển sẽ lần đầu tiên dành được tấm vé tham dự Chung kết thế giới LMHT nếu như KT đánh bại Griffin giành chức vô địch.

Và không phụ sự kỳ vọng của các fan hâm mộ Afreeca, cuối cùng thì KT Rolster đã dành chiến thắng nghẹt thở trước Griffin để lên ngôi vô địch LCK mùa hè 2018, đồng thời cũng tặng luôn tấm vé thứ 2 tham dự Chung kết thế giới LMHT 2018 cho Afreeca Freecs.

LMHT: Một người thắng, hai người vui - Afreeca Freecs chính thức giành vé tham dự CKTG nhờ chức vô địch LCK của KT Rolster - Ảnh 1.

Afreeca Freecs đã chính thức giành quyền tham dự CKTG 2018

Thực tế thì Afreeca Freecs đã bỏ lỡ cơ hội này khi họ bị đánh bại bởi chính Griffin với tỉ số 3-2 tại play-off. Tuy nhiên, xét về điểm tích lũy mùa giải 2018 tại khu vực LCK, họ vẫn xếp thứ 2 và chỉ thua mỗi KT Rolster, nhờ việc giành ngôi Á quân tại LCK mùa xuân và tiến sâu vào play-off tại LCK mùa hè.

Trong trường hợp Griffin đánh bại KT Rolster và lên ngôi vô địch, thì "Siêu tân binh" của LCK mới là đội tuyển giành tấm vé thứ 2 đến với CKTG, còn Afreeca sẽ phải tham gia giai đoạn vòng loại khu vực với sự góp mặt của 3 ông lớn khác là SKT T1, Gen.G và Kingzone Dragon X.

LMHT: Một người thắng, hai người vui - Afreeca Freecs chính thức giành vé tham dự CKTG nhờ chức vô địch LCK của KT Rolster - Ảnh 2.

Với trận thua này, Griffin sẽ phải tham gia vào loạt trận Vòng loại khu vực thay cho Afreeca

Tuy nhiên, thật may mắn cho Afreeca là họ sẽ không phải trải qua loạt trận vòng loại căng thẳng đó mà đã chính thức giành vé tham dự CKTG lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển, nhờ vào sự cố gắng và nỗ lực không nhỏ của các tuyển thủ...KT Rolster.

Nói vui là vậy, còn trên thực tế thì những Kuro, Kiin hay các tuyển thủ khác của Afreeca Freecs đều xứng đáng với chiến tích này, bởi họ đã có những tiến bộ vượt bậc trong năm 2018 và biến Afreeca từ một đội tuyển tầm trung trở thành một thế lực thực sự tại Hàn Quốc. Chúc mừng Afreeca Freecs!