LMHT: Một loạt tuyển thủ LPL bị chỉ trích vì đi "quẩy" với player từng dính líu tới dàn xếp tỷ số

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/08/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Việc các tuyển thủ Wink, Xun, Leyan chơi thân với player từng dính líu tới dàn xếp tỷ số - Bo khiến nhiều khán giả LMHT Trung Quốc giận dữ.

Vào ngày hôm qua - 8/8 thì vòng bảng LPL Mùa Hè 2021 đã chính thức khép lại với những chiến thắng giành cho Top Esports và FunPlus Phoenix. Kết quả này giúp cho TES có được vị trí thứ 5 trên BXH còn FPX thì vững vàng ở vị trí top 1. Rất nhanh sau đó thì nhánh đấu của vòng playoffs LPL Mùa Hè 2021 cũng được công bố với trận đấu đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 12/8 khi Suning chạm trán LNG Esports.

LMHT: Một loạt tuyển thủ LPL bị chỉ trích vì đi quẩy với player từng dính líu tới dàn xếp tỷ số - Ảnh 1.

BXH chung cuộc của giai đoạn vòng bảng LPL Mùa Hè 2021

LMHT: Một loạt tuyển thủ LPL bị chỉ trích vì đi quẩy với player từng dính líu tới dàn xếp tỷ số - Ảnh 2.

Nhánh đấu của vòng playoffs cũng đã được ban tổ chức LPL công bố

Đối với đội tuyển không thể tham dự vòng playoffs và hết cơ hội tới CKTG 2021 như Invictus Gaming thì các tuyển thủ tại đây đã được nghỉ xả hơi từ rất sớm. Thậm chí vào buổi tối ngày 7/8 vừa qua, người ta đã bắt gặp hai tuyển thủ của IG là Wink, Xun cùng người bạn thân Leyan đi "quẩy" ở một hộp đêm. Tuy nhiên điều khiến cho cộng đồng LMHT Trung Quốc tỏ ra "nóng mắt" với những tuyển thủ này đó là việc anh chàng Bo cũng xuất hiện trong buổi tiệc đó.

LMHT: Một loạt tuyển thủ LPL bị chỉ trích vì đi quẩy với player từng dính líu tới dàn xếp tỷ số - Ảnh 3.

Wink, Leyan và Xun bị bắt gặp tại một hộp đêm ở Thương Hải

LMHT: Một loạt tuyển thủ LPL bị chỉ trích vì đi quẩy với player từng dính líu tới dàn xếp tỷ số - Ảnh 4.

Bo và bạn thân của anh chàng này cũng tham gia buổi tiệc đó

Theo những hình ảnh được chia sẻ lên trang mạng xã hội Douban, một vài khán giả LPL đã vô tình bắt gặp những tuyển thủ trên tại một hộp đêm ở Thượng Hải. Thậm chí những khán giả kể trên còn tiết lộ rằng nhóm tuyển thủ này đã "quẩy" tới sáng hôm sau thì mới chịu kết thúc bữa tiệc.

LMHT: Một loạt tuyển thủ LPL bị chỉ trích vì đi quẩy với player từng dính líu tới dàn xếp tỷ số - Ảnh 5.

Theo chia sẻ trên diễn đàn Douban thì những tuyển thủ này đã "quẩy" tới sáng hôm sau thì mới chịu kết thúc bữa tiệc

Khi những hình ảnh này được chia sẻ rộng rãi thì fan Invictus Gaming là người đầu tiên tỏ rõ sự giận dữ của mình. Một vài người không hề vui chút nào khi thấy những tuyển thủ của IG có thể đi "quẩy" trong bối cảnh đội tuyển này mất vé dự vòng playoffs LPL Mùa Hè 2021. Đồng ý là IG đã kết thúc giai đoạn vòng bảng với chiến thắng trước ThunderTalk Gaming nhưng nó cũng chẳng thể cứu vãn một mùa giải thảm họa.

LMHT: Một loạt tuyển thủ LPL bị chỉ trích vì đi quẩy với player từng dính líu tới dàn xếp tỷ số - Ảnh 6.

Việc các tuyển thủ Invictus Gaming vẫn đi "quẩy" dù đội nhà có điểm số tệ hại sau vòng bảng là điều không thể chấp nhận được với fan IG

Mặc dù vậy, nguyên nhân chính dẫn tới việc các tuyển thủ trên bị chỉ trích đó là việc họ chơi thân với anh chàng Bo. Nếu các bạn còn nhớ thì Bo chính là tuyển thủ từng bị cấm thi đấu 4 tháng do liên quan tới hành vi dàn xếp tỷ số. Vì vậy việc một vài tuyển thủ tỏ ra thân thiết với Bo là điều không thể chấp nhận được đối với nhiều người. 

Thậm chí một vài fan của IG còn gọi Bo là điềm "xúi quẩy" và ném đá Wink, Xun khi họ chơi thân với anh chàng này. Đối với những người hâm mộ của Rare Atom và anh chàng Leyan thì họ cũng có suy nghĩ tương tự. Vì vậy Leyan đã cũng nhận phải những lời chỉ trích từ phía khán giả và được khuyên rằng nên ở nhà và tránh xa anh chàng Bo.

LMHT: Một loạt tuyển thủ LPL bị chỉ trích vì đi quẩy với player từng dính líu tới dàn xếp tỷ số - Ảnh 7.

Các tuyển thủ của IG bị fan ném đá khi đi "quẩy" với Bo, họ thậm chí còn gọi anh chàng này là một điềm "xúi quẩy"

LMHT: Một loạt tuyển thủ LPL bị chỉ trích vì đi quẩy với player từng dính líu tới dàn xếp tỷ số - Ảnh 8.

Về phía Leyan thì anh chàng này cũng bị chỉ trích khi tiệc tùng thâu đêm và được khuyên là nên ở nhà trong thời điểm hiện tại

Có thể nói vụ scandal dàn xếp tỷ số của giải đấu LDL bị phanh phui cách đây vài tháng đã để lại cú sốc lớn đối với làng LMHT Trung Quốc. Điều này khiến người từng dính líu tới vụ việc này như anh chàng Bo đã bị nhiều khán giả tẩy chay gay gắt. Về phần 3 tuyển thủ Wink, Xun, Leyan, có lẽ họ nên tránh tiếp xúc với Bo để bản thân không bị chỉ trích bởi khán giả. Đồng ý là họ có thể chơi thân với Bo nhưng điều này lại dẫn tới những áp lực dư luận quá lớn và dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực về mặt tâm lý.

LMHT: Một loạt tuyển thủ LPL bị chỉ trích vì đi quẩy với player từng dính líu tới dàn xếp tỷ số - Ảnh 9.