LMHT: Morgana không được làm lại như Kayle bởi lẽ ý tưởng của Riot quá bá đạo, sợ làm 'nát game'

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 09/03/2019 07:12 PM

Riot đã định cho Morgana tăng thêm độ cơ động và kết liễu kẻ thù, nhưng họ chợt nhận ra Morgana sẽ mạnh quá khủng khiếp nên... đành thôi.

Phiên bản làm lại của Morgana và Kayle đã được ra mắt chính thức trên các máy chủ LMHT toàn thế giới ở phiên bản 9.5, và trong khi Kayle được làm lại gần hết (cả ngoại hình lẫn skill) thì việc chỉnh sửa các kỹ năng của Morgana vẫn chưa hề được đả động đến. Thay vào đó, Thiên Thần Sa Ngã chỉ được làm mới về hình ảnh, các sửa đổi chú trọng về ngoại hình và hiệu ứng kỹ năng để phù hợp hơn với những thiết kế hình ảnh hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại.

Đó không phải phong cách từ trước đến nay khi remake tướng của Riot Games, vậy bạn có tò mò tại sao không?

LMHT: Morgana không được làm lại như Kayle bởi lẽ ý tưởng của Riot quá bá đạo, sợ làm nát game - Ảnh 1.

Morgana và Kayle cùng được remake đợt này, nhưng cô em thì không được chỉnh sửa skill.

Thật ra thì Morgana đã được lên ý tưởng để chỉnh sửa nhiều hơn thế, tương tự như cô chị của mình Kayle. Theo một bài viết chia sẻ của Riot Games trên diễn đàn Reddit, họ đã nói về một vài ý tưởng làm mới Morgana nhưng đáng tiếc không thể xuất hiện trong đợt cập nhật này.

Nhà thiết kế hàng đầu của Riot - August Browning, đã nói về một nội tại mới cho phép Morgana tăng tốc độ di chuyển về phía tướng địch bị cô sát thương hoặc đang bị ảnh hưởng bởi các kỹ năng khống chế từ đồng đội.

LMHT: Morgana không được làm lại như Kayle bởi lẽ ý tưởng của Riot quá bá đạo, sợ làm nát game - Ảnh 2.

Bộ kỹ năng của Morgana khá ổn định kể từ khi cô nàng ra mắt, đến nay gần chục năm.

Riot August cho rằng với sự đổi mới này, Morgana sẽ cơ động hơn và tận dụng được tối đa sát thương mình gây ra. Nhà thiết kế cũng chỉ ra rằng nội tại đó sẽ kéo giãn phạm vi tấn công bằng đòn đánh thường với những tướng địch bị khống chế, một phiên bản mới của chiêu W hiện tại có thể khắc chế những đối thủ thấp máu và gây sát thương chí mạng cho chúng. Nếu điều này thành hiện thực, một Morgana lên item full phép sẽ hủy diệt hết dàn máu giấy đứng sau của team địch, như AD AP hay SP... tạo ra sự mất cân bằng trầm trọng.

Nhân viên Riot Mark "Scruffy" Yetter giải đáp thêm lý do bộ phận phát triển không đưa những thay đổi đó vào Morgana mà vẫn để lại như cũ: "Morgana là một trong những vị tướng lâu đời nhất và cũng là một vị tướng được sử dụng nhiều, vì thế nên muốn thay đổi điều gì đó, chúng tôi quyết định lắng nghe và tôn trọng những phản hồi của người chơi về vị tướng này".

LMHT: Morgana không được làm lại như Kayle bởi lẽ ý tưởng của Riot quá bá đạo, sợ làm nát game - Ảnh 3.

Như vậy sau khi đưa hàng loạt ý tưởng mới, họ lại nghĩ rằng Morgana là một trong những vị tướng lâu đời được khá nhiều người sử dụng. Thế nên việc thay đổi quá nhiều cô nàng này sẽ khiến nhiều người không hài lòng, thậm chí 'nát game', và kết quả là họ vẫn giữ nguyên Morgana như cũ. Không biết nên vui hay buồn cho cô nàng này nữa.