LMHT: Mordekaiser Đường trên đã bá đạo, ngờ đâu chuyển sang Đi rừng còn kinh khủng hơn

Phương Tranh  - Theo Helino | 21/06/2019 01:28 PM

 
  thích

Mordekaiser đang là một thế lực cực mạnh ở đường trên nhưng ít ai biết rằng hắn ta còn bá đạo hơn khi đi rừng.

Sau đợt làm lại ở phiên bản 9.12, Mordekaiser trở thành cái tên phổ biến và quen thuộc trong LMHT những ngày gần đây. Tỉ lệ thắng và tỉ lệ chơi chơi của vị tướng này có sự tăng đột biến ở mọi vị trí, khiến nhiều người chơi có suy nghĩ rằng hắn ta đang OP đến mức có thể đi được mọi vị trí.

Mordekaiser hiện đang rất mạnh, điều đó đúng, nhưng đừng vội nghĩ rằng hắn ta OP tới mức không gì cản phá được. Ở đường trên, hoặc bất cứ làn đường nào, hắn ta đều gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối phó với những tướng có khả năng harass mạnh. Khả năng harass đó khiến Mordekaiser gặp trở ngại trong việc farm lính và hạn chế khả năng đối mặt tay đôi 1vs1 của hắn ta.

Nhưng chẳng phải bất cứ tướng đi đường nào cũng gặp khó khăn tương tự như Mordekaiser sao? Đúng vậy, nhưng trong trường hợp của Mordekaiser, khó khăn của hắn ta thậm chí còn nhiều hơn so với những tướng đi đường khác. Khi bạn chơi Morkedaiser, bạn muốn mình phải thật cool ngầu, phải thật mạnh mẽ tới mức đè bẹp đối thủ. Bạn muốn lao lên phía trước, kéo kẻ địch về phía mình và sau đó đập chùy vào mặt chúng trong khi chúng đang cố gắng chạy trốn. Chỉ có một cách duy nhất đảm bảo mọi cuộc chạm trán đều diễn ra theo cách đó mà không bị kẻ địch bắt nạt trước – đó là lựa chọn Mordekaiser Đi rừng.

LMHT: Mordekaiser Đường trên đã bá đạo, ngờ đâu chuyển sang Đi rừng còn kinh khủng hơn - Ảnh 1.

Đúng vậy, Mordekaiser đi rừng là con đường dễ đi nhất. Chỉ số khi đi rừng của hắn ta trông có vẻ không hoành tráng như khi đi đường trên theo các trang web thống kê, nhưng đó chỉ là vì không có nhiều người không biết sử dụng hắn ta đúng cách. Khả năng dọn rừng của hắn ta khi được sử dụng đúng cách thậm chí còn nhanh hơn và mạnh hơn hầu hết các tướng rừng hiện tại. Những pha đi gank của hắn ta cực kì hiệu quả, khiến đối thủ không bỏ mạng cũng phải mất các phép bổ trợ quan trọng do khả năng kiểm soát đám đông của hắn ta quá dễ thực hiện. Đây là cách đơn giản nhất để khai thác và tận dụng sức mạnh của Mordekaiser sau khi làm lại, và nếu bạn làm điều đó một cách chính xác, hắn ta còn mạnh hơn khi đi đường trên rất nhiều.

Dưới đây là cách dùng Mordekaiser đi rừng hiệu quả nhất thời điểm hiện tại:

Bảng ngọc

LMHT: Mordekaiser Đường trên đã bá đạo, ngờ đâu chuyển sang Đi rừng còn kinh khủng hơn - Ảnh 2.

• Hệ ngọc chính: Chuẩn Xác

Chính phục > Đắc thắng > Huyền thoại: Tốc độ đánh > Chốt chặn cuối cùng

• Hệ ngọc phụ: Pháp Thuật

Áo choàng mây > Mau lẹ

• Mảnh chỉ số:

Tốc độ đánh, Sức mạnh thích ứng và Giáp

Trang bị

• Đầu game:

Phù phép: Quỷ lửa > Giày > Mặt Nạ Đọa Đày Liandry

• Giữa game:

Phù phép: Quỷ lửa > Giày Thủy Ngân hoặc Giày Ninja > Mặt Nạ Đọa Đày Liandry > Trượng Pha Lê Rylai

• Bộ trang bị đầy đủ:

Phù phép: Quỷ lửa > Giày Thủy Ngân hoặc Giày Ninja > Mặt Nạ Đọa Đày Liandry > Trượng Pha Lê Rylai > Giáp Tâm Linh > Giáp Liệt Sĩ

Cách chơi

Dọn quái rừng

Chúng tôi sẽ không đi quá sâu vào cách đi vòng rừng của bạn, nhưng có một số điều đòi hỏi sự khéo léo trong việc farm quái rừng. Bí quyết nằm ở kĩ năng chủ động W, lớp giáp/hồi máu. Nếu bạn sử dụng nó đúng cách, ban có thể dọn dẹp quái rừng tốn rất ít máu, tạo tiền đề cho những lần ra đường gank.

LMHT: Mordekaiser Đường trên đã bá đạo, ngờ đâu chuyển sang Đi rừng còn kinh khủng hơn - Ảnh 3.

Nội tại và sát thương được tích trữ từ nội tại W cả hai đều hoạt động trên quái rừng. Mặc dù vậy, nội tại của bạn không hoạt động trên lính (nhắc nhẹ vậy thôi). Bạn sẽ không muốn tích trữ tối đa sát thương trước khi bật khiên, mặc dù bản năng của bạn có thể mách bảo khác. Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận quá nhiều sát thương trước khi thực sự sử dụng khiên. Nhưng nếu bạn sử dụng nó khi mới tích được một nửa, bạn hầu như có thể ăn hết được quái rừng trước khi lớp khiên biến mất, hoặc ít nhất là ngay sau đó. Nếu bạn canh thời gian đúng lúc, bãi quái rừng sẽ được dọn dẹp trong lúc lớp khiến mỏng dần, và bạn sẽ không bao giờ cần phải sử dụng như một cách để hồi phục, ít nhất là khi chống lại quái rừng.

Với lượng sát thương trên diện rộng đáng kinh ngạc đến từ nội tại và các kĩ năng của Mordekaiser, cũng như lớp khiên chắn và tăng sát thương đơn mục tiêu của chiêu Q, không một bãi quái rừng đơn nào mà hắn ta không thể ăn được một cách không tốn máu. Và đây là lúc để chuyển sang quá trình gank.

Đi gank

Khi bạn tiếp cận một làn đường, mọi chuyện khá đơn giản, Bạn chỉ cần đi về phía tướng địch, tấn công chúng bằng Q và một vài đòn đánh thường để kích hoạt nội tại, sau đó kéo ngược chúng lại bằng chiêu E khi chúng cố gắng chạy trốn. Với tốc độ nhanh và tầm sử dụng xa của Bàn Tay Chết Chóc, bạn có thể gank các tướng tay dài đơn giản như khi gank các tướng tay ngắn.

LMHT: Mordekaiser Đường trên đã bá đạo, ngờ đâu chuyển sang Đi rừng còn kinh khủng hơn - Ảnh 4.

Khi đạt cấp 6, bạn nên ưu tiên gank đường dưới hơn. Tại sao ư? Bởi vì bạn có thể loại bỏ sát thương chủ lực của địch khỏi trận chiến, cho phép đồng đội của bạn dồn hết sát thương vào mục tiêu yếu hơn trong khi bạn đấu tay đôi 1vs1 với kẻ còn lại. Chừng nào bạn còn có thể đưa kẻ địch vào phạm vi cận chiến, thì đối phương sẽ cực kì khó khăn để giành chiến thắng trong một cuộc đấu tay đôi với Mordekaiser, miễn là bạn không quá thọt so với đối thủ.

Mordekaiser đi rừng nghe có vẻ thú vị hơn ở đường trên – nơi bạn chỉ đối phó với một kẻ địch đồng nghĩa với việc chiêu cuối không phát huy tác dụng hoàn toàn đúng không? Hơn thế nữa, bạn sẽ không phải quá bận tâm tới những kẻ địch harass khó chịu nữa, và đó là lý do bạn nên nhấc chùy lên và đi vào rừng ngay từ bây giờ đó.