LMHT: Mới ra mắt ở mùa 11 nhưng Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ lại bị game thủ "bỏ rơi" hoàn toàn

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/01/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ rất hiếm khi xuất hiện trong các trận đấu LMHT.

Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ là một trong số rất nhiều trang bị mới được thêm vào LMHT tại mùa 11. Đây là món đồ cung cấp chỉ số điểm hồi kỹ năng lớn nhất game (40) và có tác dụng chứa tối đa 3 Mắt Kiểm Soát. Những tưởng đây sẽ là item hoàn hảo cho vị trí Hỗ trợ nhưng sự thật thì nó đang bị game thủ bỏ rơi hoàn toàn.

LMHT: Mới ra mắt ở mùa 11 nhưng Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ lại bị game thủ bỏ rơi hoàn toàn - Ảnh 1.

Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ chỉ có 0,1% tỷ lệ mua trong LMHT, tức là cứ 1000 ván thì nó mới xuất hiện 1 lần

Vậy điều gì đã khiến cho item này rơi vào tình trạng "bi đát" tới như vậy? Có lẽ nguyên nhân lớn nhất nằm ở việc Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ không phù hợp với vị trí mà nó phục vụ - Hỗ trợ. Ý tưởng của món đồ này là giúp cho tướng Hỗ trợ có thêm ô trống trong túi đồ để lên trang bị. Bạn sẽ không phải để ra một ô trong túi đồ để mua Mắt Kiểm Soát bởi nó đã nằm ở chỗ của Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ rồi.

LMHT: Mới ra mắt ở mùa 11 nhưng Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ lại bị game thủ bỏ rơi hoàn toàn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng ý tưởng này không hề khả thi chút nào. Có rất ít trận đấu mà vị trí Hỗ trợ sở hữu nhiều trang bị và cần mua Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ để có chỗ đựng Mắt Kiểm Soát. Bản thân vị trí này đã không có được lượng vàng quá lớn, vì vậy các Hỗ trợ thường sở hữu rất ít item giá trị.

LMHT: Mới ra mắt ở mùa 11 nhưng Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ lại bị game thủ bỏ rơi hoàn toàn - Ảnh 3.

Hơn nữa, với việc tốc độ trận đấu diễn ra ngày một nhanh như hiện tại, số lượng trang bị mà Hỗ trợ có thể sở hữu càng hạn chế. Trong phần lớn trận đấu, họ chỉ có thể sở hữu item khởi đầu đã nâng cấp, Giày và 1 món đồ hoàn chỉnh mà thôi. Nếu trận đấu kéo dài (qua phút 30) thì người chơi Hỗ trợ có thể sở hữu thêm 1 món đồ lớn nữa. Điều này có nghĩa là trong phần lớn trường hợp, người chơi Hỗ trợ luôn có vị trí trong túi đồ để mua Mắt Kiểm Soát, họ không cần tới Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ.

LMHT: Mới ra mắt ở mùa 11 nhưng Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ lại bị game thủ bỏ rơi hoàn toàn - Ảnh 4.

Vị trí Hỗ trợ thường có lượng item khá hạn chế

Bên cạnh đó, chỉ số cộng thêm của món đồ này cũng không hề hấp dẫn game thủ. Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ chỉ cung cấp điểm hồi kỹ năng và tốc độ di chuyển mà thôi. Việc bỏ ra 2300 vàng để mua một món đồ không hề gia tăng chỉ số phòng ngự hay tấn công như vậy là điều không hề hợp lý chút nào. Đúng là nó cung cấp tới 40 điểm hồi kỹ năng và 10% tốc độ di chuyển nhưng chúng có ý nghĩa gì đâu khi bạn bị Sát thủ team địch lao vào "one shot".

LMHT: Mới ra mắt ở mùa 11 nhưng Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ lại bị game thủ bỏ rơi hoàn toàn - Ảnh 5.

Bị Zed ám sát thì bao nhiêu điểm hồi kỹ năng cũng trở thành vô nghĩa

Về cơ bản thì ý tưởng thiết kế của Đá Tỏa Sáng - Bảo Hộ là khá hay nhưng trang bị này dường như không hợp với LMHT. Rất hiếm khi có một trận đấu LMHT đủ dài để Hỗ trợ sở hữu đủ 6 trang bị như các chủ lực, vì vậy tính thực chiến của món đồ này là rất thấp. Có lẽ item này sẽ thích hợp trong meta farm nhiều, trận đấu kèo dài tới 40-50 phút, tuy nhiên đó không phải là xu hướng của LMHT bây giờ.