LMHT: Mổ xẻ '1 ngày của Faker' - Bình minh lúc 12h trưa, chơi liên tục đến sáng không thoát buổi nào

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 10/08/2019 11:27 AM

 
  thích

Lịch sinh hoạt của Faker không còn giống người bình thường nữa rồi...

Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều về Faker - Tuyển thủ vĩ đại nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngay từ những ngày đầu đặt chân vào đấu trường chuyên nghiệp, Faker đã khiến cả thế giới phải trầm trồ với kỹ năng xử lý của... thánh thần.

Song không phải tất cả tự nhiên mà có, ngoài tố chất thiên bẩm, Faker cũng là một người có ý chí cầu tiến và luyện tập không ngừng. Đến mức nếu ở Việt Nam, anh chàng này có thể coi là bị nghiện game nặng.

Hãy nhìn vào lịch sinh hoạt và làm việc của Quỷ Vương sẽ rõ.

LMHT: Mổ xẻ 1 ngày của Faker - Bình minh lúc 12h trưa, chơi liên tục đến sáng không thoát buổi nào - Ảnh 1.

Faker rất ít thời gian ra ngoài để kiếm... bạn gái

Theo nghiên cứu của trang mobalytics, 24h trong ngày của Faker được mổ xẻ khá kỹ lưỡng:

- Faker sẽ "bình minh" vào lúc 12h trưa - thời điểm mà nhiều người đang chuẩn bị nghỉ ngơi sau 1 buổi sáng làm việc vất vả.

- Anh chàng sẽ dành 1 tiếng để ăn và trao đổi chiến thuật với HLV, đồng nghiệp.

- Tiếp theo là 3 tiếng Scrim - luyện tập với các đội khác. Sau quãng thời gian này là nghỉ ngơi và ăn chiều, 1 tiếng rãnh rỗi thích làm gì thì làm...

LMHT: Mổ xẻ 1 ngày của Faker - Bình minh lúc 12h trưa, chơi liên tục đến sáng không thoát buổi nào - Ảnh 2.

Lịch sinh hoạt và luyện tập kín mít của Faker

- Đến 6h tối, Faker có 1 tiếng để "cày" Rank đơn hoặc stream. Sau đó từ 7h đến 10h sẽ scrim tiếp, đến 11h mới nghỉ ăn tối. 

- Từ 12h đêm đến 4h sáng, anh chàng sẽ dùng để stream hoặc chơi rank. Ngày nào cũng như vậy, không khác gì cú đêm...

Có lẽ nếu Faker mà gặp Shark Liên thì cũng sẽ bị chỉ trích là chỉ biết cắm mặt vào gaming mà suy giảm thể chất mà thôi.

LMHT: Mổ xẻ 1 ngày của Faker - Bình minh lúc 12h trưa, chơi liên tục đến sáng không thoát buổi nào - Ảnh 3.

Bí quyết thành công của Faker là nghiêm túc, chăm chỉ và nỗ lực không ngừng

Nhìn vào thời gian biểu, có thể thấy Faker dành tới 10 tiếng chỉ để chơi LMHT, phân bổ 50% cho tập luyện với đồng đội và leo rank.

Để tránh nhàm chán cũng như rèn luyện kỹ năng đỉnh cao cho mình, bí quyết của Faker là chơi đa dạng, mỗi trận rank là một tướng khác nhau. Qua thống kê bên dưới, có thể thấy Quỷ Vương "quẩy" hết tất cả các tướng có thể đem ra Đường Giữa, không chỉ tập trung vào một tướng nào. 

Dĩ nhiên anh cũng phải ăn hành khá nhiều, khi Akali bị nerf mạnh trong những phiên bản gần đây khiến tỷ lệ thắng của nữ ninja trong tay Faker vỏn vẹn có 42.8%. Và cả Đấng Yasuo cũng chỉ hơn 48% chút đỉnh.

LMHT: Mổ xẻ 1 ngày của Faker - Bình minh lúc 12h trưa, chơi liên tục đến sáng không thoát buổi nào - Ảnh 4.

Dù lịch làm việc kín mít, nhưng Faker vẫn duy trì nguyên tắc ngủ ít nhất 6 tiếng một ngày. Và đặc biệt là anh chàng gần như không bao giờ dùng điện thoại di động, sẽ gây xao nhãng và phí thời gian.

Sở hữu danh tiếng người người ao ước (và cả thu nhập khủng lên tới hơn trăm tỷ VND / năm) song Faker chia sẻ: Nếu con của anh trong tương lai muốn làm game thủ chuyên nghiệp, chắc chắn anh sẽ can ngăn.

Anh tâm sự rằng bản thân đã trải nghiệm những gì eSports mang lại, cả mặt lợi và hại nên sẽ khuyến khích con em mình tìm hiểu lĩnh vực khác. "Nhưng chắc là còn lâu lắm" – Faker thật thà nói thêm.

LMHT: Mổ xẻ 1 ngày của Faker - Bình minh lúc 12h trưa, chơi liên tục đến sáng không thoát buổi nào - Ảnh 5.

Lý do Faker hay ngáp trong các trận đấu có lẽ là thiếu ngủ...

Luyện tập không ngừng để có thành công, nhưng anh em game thủ Việt đừng nên bắt chước nhé. Với kiểu này có lẽ chỉ dành riêng cho... Faker mà thôi, đó là công việc cũng như thói quen của anh chàng. Thay đổi hoàn toàn đồng hồ sinh học, ngủ ngày cày đêm sẽ dẫn tới nhiều vấn đề về sức khỏe. Và sẽ tác động lớn tới cuộc sống đi học, đi làm của những người bình thường như chúng ta...