LMHT: Mệt mỏi vì bị vắt kiệt sức, G2.Perkz đòi Riot xóa bỏ Khu Vực Đại Chiến

MissingMiddle  - Theo Helino | 23/05/2019 04:36 PM

 
  thích

Có vẻ như sau MSI 2019, các tuyển thủ trên toàn thế giới cần một quãng nghỉ dài hơi và việc bắt game thủ thi đấu Khu vực đại chiến khiến cho Perkz khá chán nản

Ngày hôm nay thì Riot Games đã công bố lịch thi đấu và thể thức của Khu Vực đại chiến 2019, về cơ bản thì mọi thứ đều như năm ngoái khi các đội tuyển đứng đầu của các khu vực sẽ thi đấu với nhau để tìm ra đại diện nào là mạnh nhất trong khu vực của mình.Nếu như ở Việt Nam, các game thủ lẫn người hâm mộ đang rất háo hức được chứng kiến những đội tuyển con cưng như Phong Vũ Buffalo và EVOS đối đấu với các đại diện mạnh của Hàn và Trung thì ở Châu Âu, nhiều game thủ đã tỏ ra chán nản với lịch thi đấu. 

LMHT: Mệt mỏi vì bị vắt kiệt sức, G2.Perkz đòi Riot xóa bỏ Khu Vực Đại Chiến - Ảnh 1.

Game thủ Việt háo hức chờ được xem những Faker, The Shy thi đấu

Và người đầu tiên lên tiếng đó là Perkz, người đi đường dưới cho ĐKVĐ MSI 2019, khi anh chia sẻ rất thẳng thắn rằng Riot nên loại bỏ hoàn toàn Khu vực đại chiến."Thật lòng mà nói thì tôi chả quan tâm gì tới Khu vực đại chiến", Perkz chia sẻ, "Tôi không nghĩ rằng giải đấu này có ý nghĩa gì trong cả một mùa giải lớn, vì thế mà tôi nghĩ Riot nên bỏ hoàn toàn Khu vực đại chiến. Theo tôi nghĩ thì MSI, CKTG, Siêu sao đại chiến là quá đủ giải đấu quốc tế rồi. Lần này chúng tôi phải bay tới Mỹ để đánh Rift Rivals và nó thật sự quá tệ khi chúng tôi phải bay quá nhiều".

Perkz phàn nàn về Khu vực đại chiến trên stream của mình

Hầu hết các team tham dự Khu vực đại chiến lần này đều đã tham dự MSI 2019 trước đó, các game thủ phải bay tới Việt Nam để đánh vòng bảng và lại bay thêm một lần nữa tới Đài Loan để đánh vòng loại trực tiếp. Khu vực đại chiến giữa Bắc Mỹ và Châu Âu lần này được tổ chức tại Mỹ và các đội tuyển Châu Âu lại một lần nữa phải bay sang Mỹ để tham gia. 

LMHT: Mệt mỏi vì bị vắt kiệt sức, G2.Perkz đòi Riot xóa bỏ Khu Vực Đại Chiến - Ảnh 3.

Liệu Khu vực đại chiến có thực sự cần thiết?

Chính lịch bay dày đặc như vậy khiến cho các game thủ kiệt sức, có lẽ Perkz là người đầu tiên nói lên điều này. Quan điểm của Perkz không sai khi mà kết quả ở Rift Rivals không ảnh hưởng gì tới xếp hạng hay số vé đi CKTG của khu vực đó cả, vì thế mà ý nghĩa của nó không hề lớn tới mức Riot Games phải tổ chức hàng năm. 

LMHT: Mệt mỏi vì bị vắt kiệt sức, G2.Perkz đòi Riot xóa bỏ Khu Vực Đại Chiến - Ảnh 4.

Những góp ý thẳng thắn như của Perkz cần được Riot để ý hơn nữa

Có lẽ Riot thêm xem xét ý kiến của các game thủ nhiều hơn nữa để có thể đưa ra một thời gian tổ chức giải hợp lí, có lợi nhất cho những tuyển thủ đang đại diện cho tựa game của mình.