LMHT: Mẹo tận dụng Lối Nhỏ Đường Cánh với Bard, thiết lập và phản gank cực hiệu quả

Vũ Phong  - Theo Helino | 25/11/2019 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Bard là một trong những tướng có thể tận dụng tối nhất Lối Nhỏ Đường Cánh nhờ vào kỹ năng E của mình.

Thay đổi mới nhất về 2 đường cánh của bản đồ Summoner’s Rift là một thay đổi cực kì thú vị và mang nhiều tính chiến thuật trong phiên bản LMHT 9.23. Thay đổi này sẽ giúp tạo ra những pha solo kill, luồn lách để gank hoặc phản gank kịch tính hơn, cũng yêu cầu người chơi đường dưới và đường trên cần kiểm soát tốt hơn tầm nhìn ở khu vực này nếu như không muốn mất mạng oan uổng.

Lối nhỏ này là con đường để ẩn nấp vô cùng thuận lợi của một số tướng rừng lợi dụng địa hình tốt như Kayn, haytàng hình như Twitch, Evelynn để chờ đợi gank hoặc phản gank khiến đối phương trở tay không kịp.

LMHT: Mẹo tận dụng Lối Nhỏ Đường Cánh với Bard, thiết lập và phản gank cực hiệu quả - Ảnh 1.

Người chơi đi rừng có thể nấp ở bên trong lối nhỏ này và gank bất chợt khiến đối phương không thể trở tay nếu như không kiểm soát tầm nhìn tốt.

Riêng đối với Bard, vị tướng này đang trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết kể từ khi có thay đổi về địa hình này, khiến độ cơ động của Bard được cải thiện rất nhiều khi sử dụng kỹ năng E: Hành Trình Kỳ Diệu của mình với địa hình này. Chẳng hạn như một pha outplay cực mạnh như video sau đây.

Như chúng ta đã thấy, Bard có thể sử dụng kỹ năng E của mình để tạo ra một đường hầm dẫn thẳng về trụ để tẩu thoát. Đối với những người chơi "cục súc" hoặc tính toán kém sẽ rất dễ để dụ họ chui vào đường hầm này và outplay cực mạnh như video trên.

Do đó, chúng tôi đã thực hiện một vài nghiên cứu về những khả năng tạo đường dẫn về trụ của Bard. Bard có thể dẫn thẳng đối phương vào tầm đánh của trụ, chẳng hạn như ở hình ảnh này.

LMHT: Mẹo tận dụng Lối Nhỏ Đường Cánh với Bard, thiết lập và phản gank cực hiệu quả - Ảnh 3.

Ở đường dưới, Bard sẽ tạo đường dẫn dẫn về trụ của "đội đỏ" như hình trên dễ hơn là về "đội xanh". Đường hầm dẫn về đội xanh sẽ khó hơn vì cần chọn vị trí đứng chuẩn và nếu như kém may mắn thì sẽ không thể kéo về tầm trụ.

LMHT: Mẹo tận dụng Lối Nhỏ Đường Cánh với Bard, thiết lập và phản gank cực hiệu quả - Ảnh 4.

Bạn sẽ rất khó tạo đường hầm vào sâu về phía trụ đội xanh như hình (1), nếu như đứng vị trí và chọn góc sai sẽ không vào được quá sâu như hình (2)

Và đương nhiên, sử dụng ngược lại để dẫn đồng đội vào đường hầm cũng được nhé.

LMHT: Mẹo tận dụng Lối Nhỏ Đường Cánh với Bard, thiết lập và phản gank cực hiệu quả - Ảnh 5.

Ngoài ra, ở đường trên, chúng ta cũng có thể làm tương tự. Nhưng ngược lại, đối với đường trên tạo đường hâm về trụ đội đỏ sẽ khó hơn tạo đường hầm về trụ đội xanh.

Tuy nhiên, nếu như muốn sử dụng Bard để tạo nên những pha phản gank IQ 200 như trên thì cần phải tập luyện rất nhiều để có thể chọn vị trí cũng như chọn góc để tạo đường hầm chuẩn xác như vậy.Ngoài ra, chúng ta có thể thấy, Bard rất ít khi được sử dụng trong chế độ xếp hạng do không phải là một trong những tướng Hỗ Trợ đang khỏe tại thời điểm hiện tại.

LMHT: Mẹo tận dụng Lối Nhỏ Đường Cánh với Bard, thiết lập và phản gank cực hiệu quả - Ảnh 6.

Do đó, nếu như bạn là một người chơi Hỗ Trợ chơi tốt vị tướng này, sẽ mang lại rất nhiều lợi thế nếu như tận dụng mẹo này. Còn nếu như bạn đang có một ngày buồn chán, bạn hoàn toàn có thể khiến đối thủ tức đỏ mắt bởi những pha phản gank IQ vô cực kiểu này.