LMHT: Mẹo chơi Syndra đột phá mà ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng không ngờ tới

Amllort  - Theo Helino | 02/12/2019 10:29 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một game thủ Thách Đấu đã chia sẻ những mẹo chơi Syndra hiếm có ai biết của mình cho cộng đồng LMHT.

Mới đây, một game thủ có tên Fas the Magi/Fas Scriptor đã chia sẻ những mẹo chơi Syndra phi thường của mình. Anh cho biết vài năm trước anh thường được biết tới là một trong những người chơi Syndra hàng đầu máy chủ LMHT Bắc Mỹ. Trong 55 game chơi Syndra gần nhất thì anh chàng này thắng 40 trận – tỷ lệ mà anh chàng này cho là đủ tốt ở rank của mình. Sau đây là hướng dẫn chơi Syndra của anh chàng đó:

Hướng dẫn chơi Syndra của Fas the Magi

Tôi muốn mọi người thực sự hiểu được đâu là giới hạn của Syndra, rằng đây không phải là vị tướng "chỉ ấn R là xong việc". Từ việc xem các game thủ chuyên nghiệp thi đấu, tôi có thể nói rằng combo E + Q làm choáng và phiên bản dùng cả Tốc Biến này chẳng có ai dùng ngoài tôi.

LMHT: Mẹo chơi Syndra đột phá mà ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng không ngờ tới - Ảnh 2.

Combo E+Q với 1 lần đẩy lui và 1 lần làm choáng kẻ địch, mấu chốt là chỗ dùng Q – tận cùng tầm dùng E

Phút 1:00: Cách để sử dụng mẹo combo đặc biệt này là sử dụng Quét Tan Kẻ Yếu (E) vào mục tiêu, sử dụng Quả Cầu Bóng Tối (Q) thật nhanh ở tận cùng tầm sử dụng E, 2 kỹ năng này phải sử dụng trên một đường thẳng với mục tiêu – combo này sẽ đẩy mục tiêu vào cầu rồi lại làm choáng chúng với cầu một lần nữa. Nếu combo chuẩn thì nó giúp bạn gia tăng khoảng 500 đơn vị khoảng cách với mục tiêu cùng 1,5 giây làm choáng, đủ để thoát khỏi hầu hết các vị tướng của LMHT.

Phút 1:20: Một phiên bản khác của combo đó là sử dụng thêm Tốc Biến. Combo này gần như làm kẻ địch không thể né được việc bị làm choáng dù là ở khoảng cách rất xa. Tuy nhiên, đây là combo khó nhất của Syndra, hiệu quả cao nhưng tỷ lệ thất bại cũng cao nếu bạn chọn sai vị trí dùng kỹ năng hoặc timing lỗi.

LMHT: Mẹo chơi Syndra đột phá mà ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng không ngờ tới - Ảnh 3.

Syndra ném cầu về phía trước mặt sẽ chậm hơn nhiều khi ném về phía sau lưng mình

Phút 2:05: Việc sử dụng Ý Lực (W) ở hướng ngược lại (dùng về phía sau lưng) giúp bạn sử dụng W nhanh hơn rất nhiều. Có thể tận dụng điều này với kỹ năng E để tạo ra cú làm choáng cực nhanh khi đang thả diều đối thủ.

LMHT: Mẹo chơi Syndra đột phá mà ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng không ngờ tới - Ảnh 4.

Phút 2:40: Tăng độ rộng của tầm làm choáng giúp bạn dễ dàng làm choáng một hoặc nhiều mục tiêu. Tôi sử dụng combo này nhiều hơn hầu hết các combo trong video hướng dẫn này. Combo cụ thể sẽ là Q1 vào lính, sau đó Q2 vào cạnh đó và dùng E, sau đó dùng thêm W và Q rồi dùng R. Combo này thường sẽ tích được 6 cầu cho chiêu cuối và dồn được tối đa sát thương của tất cả kỹ năng của Syndra.

LMHT: Mẹo chơi Syndra đột phá mà ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng không ngờ tới - Ảnh 5.

Phút 3:02: Tôi làm choáng bất ngờ khi đi đường để tạo ra những pha trao đổi lợi thế. Combo này cũng dễ dàng hơn combo Q + E rất nhiều. Cụ thể là Q vào mặt đất -> đợi -> E hất cầu làm choáng đối thủ -> sau đó combo W + Q cho một pha trao đổi nhanh hoặc all-in luôn.

Phút 3:19: Với trên 30% giảm thời gian hồi chiêu, đây sẽ là cách dồn sát thương tối đa bằng chiêu cuối hoặc làm choáng diện rộng một cách bất ngờ. Cụ thể về combo này là bạn tạo trước 2-3 cầu với Q, làm choáng với E sau đó dồn W và R.

LMHT: Mẹo chơi Syndra đột phá mà ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng không ngờ tới - Ảnh 6.

Phút 3:41: Combo Tốc Biến R 7 cầu và làm choáng. Với trên 30% giảm thời gian hồi chiêu, đây là cách dùng 7 cầu hoặc nhiều hơn để làm choáng trong giao tranh. Đây là mẹo rất hiệu quả khi bạn đã có trang bị rồi. Cụ thể là bạn tạo 2-3 cầu từ Q trước khi giao tranh -> W lấy 1 cầu và combo Q+W+R+E. Đây sẽ là cú combo với tầm làm choáng từ 7 cầu vào phía team địch, đủ để tạo đột biến trong giao tranh.

Bạn cũng có thể làm choáng diện rộng nhanh chóng với việc tạo trước 2 cầu bằng Q, lấy cầu với W -> Tốc Biến combo W+R+E để làm choáng team địch.

LMHT: Mẹo chơi Syndra đột phá mà ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng không ngờ tới - Ảnh 7.

Kích hoạt Súng Ngắn Hextech đúng lúc sẽ khiến đối thủ gần như không thể né các kỹ năng sau đó

Phút 3:58: Súng Ngắn Hextech, làm thế nào để dùng nó và tại sao nó mạnh hơn Vọng Âm Luden trong hầu hết trường hợp? Chỉ đơn giản là ít hơn 10 SMPT, nó rẻ hơn 400 vàng, có kích hoạt tuyệt vời – thứ giúp bạn gần như không thể trượt được kỹ năng. Cụ thể hơn là bạn sẽ sử dụng Q trước -> kích hoạt Súng Ngắn Hextech -> làm choáng dễ dàng với E khi đối thủ đang bị làm chậm -> combo như bình thường để dồn sát thương.

Ngoài ra, bạn nên lấy Sốc Điện thay vì Nâng Cấp Băng Giá, Súng Ngắn Hextech đủ hiệu quả ngay cả khi không có ngọc bổ trợ hỗ trợ.

LMHT: Mẹo chơi Syndra đột phá mà ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng không ngờ tới - Ảnh 8.

Mắt thứ 2 có thể cắm vào rừng đối thủ để lấy thêm 2 SMPT cũng như tầm nhìn về cho team mình

Phút 4:50: Poro Cảnh Giới, làm thế nào để dùng nó và lý do nó là ngọc bổ trợ mạnh nhất cho Syndra. Nó sẽ cho bạn 30 SMPT ở phút 14-15. Cụ thể hơn về mẹo này, bạn sẽ lấy ngọc Poro Cảnh Giới. Ngay khi vào game, bạn lấy Phụ Kiện Mắt Vật Tổ cắm luôn ra đất, nhanh tay đổi lấy Máy Quét Oracle, chờ tới khi Máy Quét Oracle hồi còn 45 giây thì đổi lại Mắt Vật Tổ -> có thêm 1 mắt để cắm vào rừng đối thủ. Việc này sẽ giúp bạn cộng dồn nội tại Poro Cảnh Giới ngay khi vừa vào game. Tôi thấy đây là khởi đầu tuyệt nhất cũng như mạnh nhất khi bạn đạt cấp độ 6.

LMHT: Mẹo chơi Syndra đột phá mà ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng không ngờ tới - Ảnh 9.

Anh chàng này cũng chia sẻ thêm anh chỉ mới bắt đầu chơi nghiêm túc trở lại một thời gian ngắn gần đây, vậy nên khi kết thúc mùa giải anh chỉ đạt rank Đại Cao Thủ, còn rank hiện tại là Thách Đấu 666 LP. Anh cũng hi vọng những mẹo chơi của mình sẽ giúp ích những ai yêu thích vị tướng Syndra, giúp vị tướng này có lối chơi hiệu quả hơn trước kia rất nhiều.