LMHT: Máy chủ Ả Rập sắp ra mắt, VCS vỡ mộng giành 3 slot tham dự CKTG?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/10/2019 08:45 PM

Một máy chủ LMHT có vẻ sắp được ra đời, và nhiều khả năng sẽ trở thành chủ nhân của slot tham dự Play-in CKTG thay thế khu vực Đông Nam Ad kể từ mùa giải 2020.

Khi CKTG 2019 còn đang trở thành đề tài thu hút mọi sự chú ý của cộng đồng game thủ, thì một sự kiện tương đối thú vị đã diễn ra, đó là việc trang Fanpage mang tên League of Legends Arabia ra đời. Fanpage này được lập vào ngày 06/10, và đây có thể dấu mốc cho thấy sự ra đời của một cụm máy chủ LMHT hoàn toàn mới.

LMHT: Máy chủ Ả Rập sắp ra mắt, VCS vỡ mộng giành 3 slot tham dự CKTG? - Ảnh 1.

Hiện tại, vẫn chưa rõ máy chủ này là dành riêng cho một quốc gia (Kingdom of Saudi Arabia) hay bao gồm toàn bộ các quốc gia và khu vực trong cộng đồng Ả Rập (thuộc Trung Đông và Bắc Phi). Tuy nhiên dù thế nào đi nữa thì đây cũng là một bước tiến lớn đối với cộng đồng LMHT tại vùng đất này, và có lẽ giải đấu chuyên nghiệp thuộc máy chủ Ả Rập cũng sẽ sớm được khởi tranh trong mùa giải 2020 sắp tới.

Như vậy, với việc thành lập cụm máy chủ mới tại Ả Rập, khả năng cao Riot Games sẽ giành slot tham dự Play-in còn bỏ ngỏ của khu vực LST (sau khi sáp nhập với LMS) cho khu vực mới này. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc hi vọng về slot thứ 3 tham dự CKTG của khu vực VCS cũng sẽ không thành hiện thực.

LMHT: Máy chủ Ả Rập sắp ra mắt, VCS vỡ mộng giành 3 slot tham dự CKTG? - Ảnh 2.

Một thông tin khá thú vị nữa mà có lẽ các bạn vẫn chưa quên, đó là khu vực Ả Rập cũng từng có một đội tuyển LMHT tham dự bộ môn này tại Đại hội thể thao châu Á - ASIAN Games 2018 tại Indonesia. Đội tuyển này vốn bị đánh giá là kẻ lót đường khi chung bảng với Đài Bắc Trung Hoa, chủ nhà Indonesia và Pakistan.

LMHT: Máy chủ Ả Rập sắp ra mắt, VCS vỡ mộng giành 3 slot tham dự CKTG? - Ảnh 3.

Thế nhưng, họ đã tạo nên kỳ tích khi đánh bại đội chủ nhà Indonesia ở cả hai lượt đối đầu, thậm chí còn hạ gục cả Đài Bắc Trung Hoa và giành tấm vé vào Bán kết với vị trí Nhì bảng. Thời điểm này, khu vực Saudi Arabia không hề sở hữu cụm máy chủ LMHT riêng, họ phải "chơi ké" các máy chủ lân cận của châu Âu với chỉ số Ping lúc nào cũng lên tới hàng nghìn.

LMHT: Máy chủ Ả Rập sắp ra mắt, VCS vỡ mộng giành 3 slot tham dự CKTG? - Ảnh 4.
LMHT: Máy chủ Ả Rập sắp ra mắt, VCS vỡ mộng giành 3 slot tham dự CKTG? - Ảnh 5.

Chính vì vậy, thành tích tại ASIAN Games 2018 được coi là một kỳ tích đối với đội tuyển LMHT quốc gia Kingdom of Saudi Arabia. Đây cũng là dấu ấn lớn nhất mà nền LMHT Ả Rập để lại từ trước đến nay, và có lẽ nó cũng là chất xúc tác dẫn đến việc Riot Games quyết định thành lập máy chủ mới tại đây.