LMHT: Mata - 'lúc thấy IG băng trụ và Draven có Double Kill thì tôi biết là game đấu xong rồi'

Mặt Trứng  - Theo Helino | 12/05/2019 12:03 PM

Mata có lẽ chẳng thể ngờ game xong sớm vậy thôi.

Ngay sau thất bại muối mặt trước IG, Mata đã có màn trả lời phỏng vấn mà ở đó, anh chàng thừa nhận rằng trận đấu vẫn đang còn ám ảnh trong đầu, cũng như hối hận vì cho rằng bản thân có thể làm tốt hơn.

Khi được phóng viên hỏi về cảm nghĩ hiện tại, Mata thú nhận:

"Tôi vừa rời khỏi trận đấu với IG, và đương nhiên bây giờ vẫn đang nghĩ về nó rất nhiều. Quá ám ảnh".

Tiếp đó, anh chàng chia sẻ về lý do sử dụng cặp đôi Sona - Taric khi bị đặt câu hỏi về việc đây là lần đầu tiên mà SKT T1 sử dụng bộ đôi này trong các trận đấu chính thức.

"Sona - Taric đã được vài khu vực chơi trước đó. Thực tế thì cặp đôi này cũng không phải là quá phổ biến. Chúng tôi đã luyện tập nó và nghĩ rằng sẽ có kết quả tốt khi đối đầu với IG. Kết quả thì hơi ngược lại một chút. Chúng tôi nghĩ mình có thể có được lợi thế ở giai đoạn khởi đầu, nhưng thực tế thì ngược lại".

LMHT: Mata - lúc thấy IG băng trụ và Draven có Double Kill thì tôi biết là game đấu xong rồi - Ảnh 1.

Mata khá buồn sau khi thua trận trước IG

Khi được hỏi về thời khắc mà Mata bắt đầu cảm nhận game đấu trở nên "khó" đi rất nhiều, anh thú nhận:

"Đó là khi mà họ băng trụ đường dưới, và rồi Draven có Double Kill. Anh ấy về nhà xách ra kiếm B.F và đó là lúc mà tôi bắt đầu có suy nghĩ rằng game đấu này gần như xong rồi".

Sau đó, khi lựa chọn việc sẽ được thay đổi một điều ở trận đấu vừa rồi, Mata khá thành thật:

"Có khá nhiều thứ tôi muốn thay đổi, thực tế thì chúng tôi đã khởi đầu tốt với mạng chiến công đầu. Nhưng nếu Sona không chết lúc đó, có lẽ tình hình sẽ tốt hơn cho SKT. Và nếu không phải chịu pha gank ngay cấp độ 2 sau đó, chuyện sẽ còn tuyệt vời hơn nữa. Nếu như Lee Sin không bị tấn công bởi Camille ở Bùa Xanh, có thể họ sẽ không lựa chọn chiến thuật hủy diệt bot. Có lẽ đây là thứ mà tôi muốn thay đổi nhất, vì như thế thì họ sẽ không thể băng trụ và Draven có được hai mạng".

Được hỏi về việc liệu SKT dễ dàng bị tổn thương bởi các đội tuyển có lối chơi nhanh và mạnh ở giai đoạn đầu game như IG, G2, Mata cũng chia sẻ.

"Chúng tôi đã thua khi không thể đánh đúng với chất tướng của mình. Tuy nhiên vẫn còn nhiều trận đấu phía trước và đó sẽ là cơ hội để tìm lại và chứng minh bản thân. Thêm vào đó, team tôi rất ổn trong việc đưa ra những nhận xét sau thất bại. Mọi người đã dự tính sẽ có buổi nói chuyện sâu sắc để tìm ra và phân tích những sai lầm ngày hôm nay. SKT sẽ trở lại sớm thôi".