LMHT: Mất Piglet, Team Liquid đem về 4 tuyển thủ Immortals, Rekkles sẽ được sát cánh bên best Thresh châu Âu

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2017 03:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất nhiều biến động đã xảy ra trên thị trường chuyển nhượng tại châu Âu và Bắc Mỹ nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2018 của LMHT.

Với việc bị từ chối tham dự giải LCS Bắc Mỹ 2018, Immortals được phép nhượng lại hợp đồng với các tuyển thủ còn thời hạn trong năm 2018 và 2019 cho các đội tuyển khác, kì chuyển nhượng sẽ diễn ra vào 24/11 tới đây. Lee “Flame” Ho-jong và Kim “Olleh” Joo-sung là 2 tuyển thủ duy nhất đã kết thúc hợp đồng của mình với Immortals, trở thành những tuyển thủ tự do. Một nguồn tin cho biết các thành viên còn lại của Immortals bao gồm Xmithie, Pobelter, Cody Sun và AnDa hiện đang trong quá trình được Team Liquid mua lại, trong khi dự bị Stunt sắp thuộc về FlyQuest.

Theo như nguồn tin kể trên thì Liquid sẽ đưa Xmithie vào vị trí đánh chính thay vì Reignover trong mùa giải năm 2018. Về vị trí xạ thủ thì rất có thể sau khi hợp đồng với Liquid kết thúc, Chae “Piglet” Gwang-jin sẽ tìm một bến đỗ mới cho mình, và điều này sẽ mở ra cơ hội cho Cody Sun xuất hiện trong đội hình thi đấu chính thức của Team Liquid.


Olleh cùng Cody Sun là một bộ đôi trẻ tuổi và có lối chơi mạnh mẽ

Olleh cùng Cody Sun là một bộ đôi trẻ tuổi và có lối chơi mạnh mẽ

Tương lai của Pobelter và AnDa hiện tại vẫn còn chưa chắc chắn. Liquid đang cân nhắc thay thế Pobelter với vị trí của Mickey, hoặc nhượng lại hợp đồng của cậu ta cho đội tuyển khác. Thứ quyết định tình hình sẽ là việc đội tuyển phân bổ các vị trí khác ra sao vì mỗi đội chỉ được phép có hai ngoại binh trong đội hình chính. AnDa tuy là dự bị của IMT nhưng tài năng của cậu ta là không thể coi thường, chỉ trong quãng thời gian chưa đầy hai tuần, AnDa đã leo lên tận top 20 ở bảng xếp hạng Thách Đấu tại máy chủ Hàn Quốc với hơn 800LP.

Fnatic có vẻ sẽ chiêu mộ tuyển thủ hỗ trợ tài năng của Unicorn of Love là Zdravets “Hylissang” Iliev Galabov để thay thế cho Jesse “Jesiz” Le. Jesiz sẽ tiếp tục ở lại đội tuyển với tư cách thành viên của ban huấn luyện, trước khi về FNC thì anh chàng này cũng từng tham dự IMT ở vị trí tương tự. Ngoài ra theo một số nguồn tin thì khả năng cao là Rekkles sẽ tiếp tục ký hợp đồng thêm một mùa nữa với Fnatic.

Hylissang hiện giờ đang nhận được cả lời mời từ OpTic Gaming, một trong bốn đội tuyển mới tham dự LCS Bắc Mỹ 2018. Người móc nối cho thương vụ đó là Romain Bigeard, quản lý cũ của UoL, hiện giờ anh chàng này đang làm việc cho OpTic Gaming. Ngoài ra UoL cũng đang thương lượng để giữ anh chàng này lại. Hylissang là một trong hai thành viên duy nhất còn lại trong đội hình đời đầu của UoL, với kinh nghiệm chinh chiến ở LCS kể từ năm 2014 và một lần tham dự CKTG thì anh chàng này sẽ là một mảnh ghép vô cùng phù hợp để dẫn dắt đội tuyển cùng với Rekkles.