LMHT: Marcus Du Couteau - Sát thủ huyền thoại của Noxus sẽ là vị tướng tiếp theo của Đấu Trường Công Lý?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2020 02:02 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sát thủ huyền thoại của gia tộc Du Couteau có lẽ sẽ sớm trở thành cái tên tiếp theo gia nhập danh sách các vị tướng LMHT.

Trong clip chia sẻ về kế hoạch phát triển tướng mùa giải 2020, Riot Games đã hé lộ ít nhất hai vị tướng mới: Một tướng Đi rừng có cơ chế tương tác đặc biệt, và một sát thủ gắn liền với cốt truyện của vũ trụ LMHT.

Nếu như vị tướng Đi rừng mới có khả năng sẽ sở hữu một vũ trụ quan hoàn toàn khác biệt, tức là một cá thể lần đầu xuất hiện tại Runeterra, thì vị tướng còn lại có thể là một cái tên vô cùng quen thuộc: Marcus Du Couteau.

Phát Triển Tướng trong Mùa Giải 2020 (Việt Nam) | Nhật Kí Phát Triển - Liên Minh Huyền Thoại

Marcus Du Couteau là ai?

Marcus Du Couteau - Hay còn được biết đến với danh xưng Đại tướng Du Couteau, chính là cha đẻ của Katarina và Cassiopeia, đồng thời là thầy/cha nuôi của Talon. Ông cũng là người đứng đầu tổ chức sát thủ ngầm hùng mạnh nhất phục vụ dưới trướng chính quyền Noxus, và là một cái tên đã quá quen thuộc đối với cộng đồng LMHT.

Sở hữu một lý lịch "siêu khủng", mối quan hệ dây mơ rễ má với rất nhiều vị tướng khác, cũng như khả năng chiến đấu đã được thừa nhận, sẽ thật phí phạm nếu Riot Games cứ để danh tiếng của Du Couteau chỉ mãi nằm trên những con chữ, chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng nhân vật này sẽ sớm xuất hiện trong LMHT dưới tư cách một vị tướng của Đấu Trường Công Lý.

LMHT: Marcus Du Couteau - Sát thủ huyền thoại của Noxus sẽ là vị tướng tiếp theo của Đấu Trường Công Lý? - Ảnh 2.

Marcus Du Couteau khi còn trẻ và con gái Katarina. Fan-art

Nếu như Swain có được quyền cai trị Noxus nhờ tài năng chính trị, Darius thống lĩnh lực lượng quân đội với tư cách một đại tướng quân thân kinh bách chiến, thì Du Couteau thậm chí còn sở hữu một tầm ảnh hưởng khủng khiếp hơn, khi ông ta là một sát thủ chỉ hoạt động âm thầm trong bóng tối, và nhất cứ nhất động của nhân vật này đều tiềm tàng khả năng tạo nên những biến động to lớn lên cán cân quyền lực của Noxus.

Chính vì lẽ đó, Riot Games đã ngầm xác nhận rằng Du Couteau chính là một trong Tam Cực - 3 nhân vật nắm giữ quyền lực tối cao của Noxus, bên cạnh Swain và Darius. Tầm ảnh hưởng của Du Couteau lớn đến mức ngay cả khi ông được cho là đã chết, thì cũng không có bất cứ một kẻ nào dám đụng chạm tới gia tộc Du Couteau.

LMHT: Marcus Du Couteau - Sát thủ huyền thoại của Noxus sẽ là vị tướng tiếp theo của Đấu Trường Công Lý? - Ảnh 3.

Biểu tượng của Noxus theo diễn giải của Riot: Đôi mắt tượng trưng cho Tầm Nhìn (Swain), Cán rìu tượng trưng cho Vũ Lực (Darius) và Lưỡi rìu tượng trưng cho Chiến Lược (Du Couteau)

Du Couteau đã chết hay chưa?

Trong cốt truyện hiện tại, Marcus Du Couteau được xác nhận đã bị ám sát, cái chết của ông cũng là nguyên nhân khiến gia tộc Du Couteau - Hiện do Katarina đứng đầu, nảy sinh mối bất hòa với giới cầm quyền Noxus của Swain, khi Katarina cho rằng Swain chính là thủ phạm gây nên cái chết của cha mình, nhằm thao túng chính quyền Noxus.

Khi Swain được làm lại vào năm 2018, thông qua tương tác đặc biệt với Katarina, Swain đã ngầm khẳng định mình không phải là người đứng sau cái chết của Du Couteau, và thủ phạm thực sự vẫn còn là ẩn số.

LMHT: Marcus Du Couteau - Sát thủ huyền thoại của Noxus sẽ là vị tướng tiếp theo của Đấu Trường Công Lý? - Ảnh 4.

Thế họ đã biết kẻ nào giết cha cô chưa? Hay chúng vẫn cứ đổ hết tội lỗi lên đầu ta?

Giả thuyết khả thi nhất về vụ ám sát Du Couteau lúc này đã hướng về Leblanc cùng Hội Hoa Hồng Đen của cô ta. Rất có thể, Leblanc chính là kẻ đứng sau dàn dựng nên cái chết của Du Couteau. Dù có rất nhiều bằng chứng khẳng định Đại tướng Du Couteau đã chết, nhưng nếu có bàn tay của Leblanc can dự, thì việc dựng nên một "hiện trường giả" cũng chẳng có gì khó khăn với ả ta.

LMHT: Marcus Du Couteau - Sát thủ huyền thoại của Noxus sẽ là vị tướng tiếp theo của Đấu Trường Công Lý? - Ảnh 5.

Chính vì vậy, chúng ta càng có cơ sở để tin rằng Du Couteau chưa chết. Ông ta có thể đã quay sang hợp tác với Leblanc, hoặc đơn giản là thoát khỏi âm mưu ám hại mình, dù với kịch bản nào đi nữa thì chắc hẳn Du Couteau vẫn đang hoạt động âm thầm trong bóng tối để tiếp tục công việc ưa thích của mình.

Một chi tiết khác trong vũ trụ LMHT càng cho thấy dấu hiệu xuất hiện của Du Couteau, chính là việc Jarvan III bị ám sát trong sự kiện nổi loạn của Sylas. Nếu theo dõi bộ truyện tranh của Sylas, chúng ta đều hiểu rằng hắn ta không phải thủ phạm, dựa vào biểu cảm hoang mang và bất ngờ khi chứng kiến Nhà vua bị hạ sát.

LMHT: Marcus Du Couteau - Sát thủ huyền thoại của Noxus sẽ là vị tướng tiếp theo của Đấu Trường Công Lý? - Ảnh 6.

Dĩ nhiên, những kẻ có lý do chính đáng nhất để ám hại Javan III là chính quyền Noxus, nhưng chẳng có bất kỳ sát thủ (theo định nghĩa trong cốt truyện) nào hiện tại có thể hạ sát một vị vua ngay trong cung điện của ông ta, trừ khi đó là Du Couteau.

Nhìn tổng thể cốt truyện của Sylas, tình tiết vua Jarvan III bị ám sát có vẻ là một chi tiết hơi "dư thừa", trừ khi đó là một dấu gạch nối để mở ra một câu truyện khác, với thủ phạm của vụ án - Marcus Du Couteau làm trung tâm.

LMHT: Marcus Du Couteau - Sát thủ huyền thoại của Noxus sẽ là vị tướng tiếp theo của Đấu Trường Công Lý? - Ảnh 7.

Một trong những tác phẩm fan-made được ưa thích nhất về tạo hình của Đại tướng Du Couteau

Hơn nữa, đã rất lâu rồi Noxus chưa được Riot Games tổ chức một sự kiện in-game nào, vậy nên màn ra mắt hoành tráng của Du Couteau tại Đấu Trường Công Lý quả thực là một động thái hợp lý để giúp game thủ khám phá sâu hơn về một trong hai đế chế hùng mạnh nhất Runeterra. Và hẳn nhiều người sẽ không thể chờ đợi thêm để chứng kiến cảnh ông già Du Couteau đuổi đánh thằng "con rể hờ" Garen đâu nhỉ?