LMHT: Mạnh tới mất cân bằng, Pantheon chính là vị tướng bị cấm 100% tại vòng bảng CKTG 2019

Amllort  - Theo Helino | 22/10/2019 04:58 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau khi được làm lại, Pantheon đã trở thành vị tướng mạnh quá mức bình thường, làm cho toàn bộ các đội tuyển chuyên nghiệp đều phải dè chừng.

Được biết, vòng bảng CKTG 2019 đã kết thúc được vài ngày, những cái tên nổi bật trong meta này cũng dần xuất hiện đó là Qiyana, Akali, Renekton hay Xayah,... Những vị tướng này mạnh mẽ và được sử dụng rất nhiều bởi tất cả các đội tuyển. Tuy nhiên, vượt lên trên những cái tên đó, Pantheon mới là vị tướng mạnh mẽ nhất bản cập nhật 9.19 của CKTG 2019.

LMHT: Mạnh tới mất cân bằng, Pantheon chính là vị tướng bị cấm 100% tại vòng bảng CKTG 2019 - Ảnh 1.

Gần như đội đỏ nào cũng phải bỏ 1 lượt cấm cho Pantheon – khiến họ gặp bất lợi trong giai đoạn cấm chọn

Pantheon có cho mình 100% tỉ lệ cấm (50 trận) tại vòng bảng vừa qua, điều dễ hiểu là các lượt cấm đều tới từ phía đội đỏ - là lượt cấm đầu tiên để không bị đội xanh first pick trước. Điều này cho thấy bất cứ đội tuyển nào tại CKTG 2019 cũng không muốn đối thủ có được Pantheon.

Bởi Pantheon ở bản 9.19 này quá mạnh, dù xét ở bất cứ phương diện nào như:

LMHT: Mạnh tới mất cân bằng, Pantheon chính là vị tướng bị cấm 100% tại vòng bảng CKTG 2019 - Ảnh 2.

Là lựa chọn quá linh hoạt

Đi được mọi đường từ đường trên tới đi rừng, đường giữa hay đường dưới. Vì là lựa chọn có thể đi nhiều vị trí, giúp đội hình dễ dàng có lựa chọn khắc chế ở các đường còn lại, điều này trở thành lợi thế quá lớn đối với các đội tuyển chuyên nghiệp.

Khống chế cứng là kỹ năng chọn mục tiêu

Khác với các vị tướng mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại, Pantheon là vị tướng có khả năng làm choáng đối thủ chỉ với 1 cú click chuột mà không cần lựa chọn phương hướng nếu mục tiêu ở trong tầm ảnh hưởng. Điều này giúp Pantheon đi gank cũng như tạo tình huống cho rừng gank rất dễ dàng.

LMHT: Mạnh tới mất cân bằng, Pantheon chính là vị tướng bị cấm 100% tại vòng bảng CKTG 2019 - Ảnh 3.

Khả năng đi đường quá ấn tượng

Với Ngọn Giáo Sao Băng (Q), Pantheon sở hữu khả năng dọn lính, cấu rỉa siêu mạnh trong giai đoạn đi đường. Đồng thời, với Tiến Công Vũ Bão (E) – che chắn được rất nhiều sát thương thì băng trụ bằng Pantheon là khá dễ dàng, còn để băng trụ của Pantheon là một điều vô cùng khó khăn.

Chiêu cuối phạm vi rộng và kiểm soát bản đồ

Nếu đi đường giữa, chỉ cần vài giây chọn góc, Pantheon hoàn toàn có thể nhảy ra các đường khác với Trời Sập (R), hỗ trợ đồng đội có thể nói là trên cả tuyệt vời. Điều này cũng giúp Pantheon có thể thoải mái đẩy lẻ ở 2 cánh mà vẫn có thể tập hợp cùng đồng đội ngay cả khi không có Dịch Chuyển.

Lần duy nhất Pantheon được chọn tại CKTG 2019 là trận đấu giữa MEGA và LK trong vòng khởi động

Có thể thấy, những yếu tố trên đang là những điều làm "đau đầu" các đội tuyển tại CKTG 2019, bởi chẳng có đội tuyển nào muốn hở ra con bài mạnh tới mất cân bằng này cho đối thủ của mình.