LMHT: Mang danh siêu xạ thủ, Rekkles và Sneaky vẫn chưa chơi bất kỳ một xạ thủ nào tại CKTG 2019

Amllort  - Theo Helino | 17/10/2019 07:43 PM

 
  thích

Meta CKTG 2019 đúng là mang lại cho chúng ta nhiều câu chuyện lạ lẫm.

Như đã biết, ngoài Doublelift thì 2 xạ thủ lâu năm mà phương Tây vẫn luôn kỳ vọng đó là Rekkles từ Fnatic và Sneaky từ Cloud9. 2 game thủ này nổi danh với các xạ thủ truyền thống là chính, với các vị tướng thuận tay như Sivir, Jhin, Kai’Sa, Caitlyn, Lucian,… Tuy nhiên cho tới tận khi kết thúc giai đoạn lượt đi vòng bảng CKTG 2019, Rekkles và Sneaky vẫn chưa hề lựa chọn một xạ thủ thuận tay nào.

LMHT: Mang danh siêu xạ thủ, Rekkles và Sneaky vẫn chưa chơi bất kỳ một xạ thủ nào tại CKTG 2019 - Ảnh 1.

Trong trận đấu đầu tiên với Hong Kong Attitude, Cloud9 đã giành chiến thắng nhưng vị tướng được Sneaky sử dụng không phải xạ thủ mà là pháp sư – Heimerdinger.

Highlight G2 Esports vs Cloud9 by Onivia

Trong trận đấu với G2 Esports, Sneaky sử dụng Cassiopeia và số phận đặc biệt thê thảm khi liên tục bị hạ gục, kết thúc trận đấu với KDA 0/7/4.

LMHT: Mang danh siêu xạ thủ, Rekkles và Sneaky vẫn chưa chơi bất kỳ một xạ thủ nào tại CKTG 2019 - Ảnh 3.

Lượng sát thương được gây ra bởi mỗi tướng trong trận Cloud9 vs Griffin

Trong trận đấu gần nhất với Griffin, vị tướng được Sneaky sử dụng là Sona. Dù cho lượng sát thương được Sneaky gây ra vẫn là lớn nhất Cloud9, tuy nhiên thì Cloud9 vẫn không dành được chiến thắng mà liên tục thi đấu dưới cơ Griffin.

Nói về Rekkles, số phận của anh cũng như Fnatic khá đáng thương khi gặp phải SKT T1 ngay trong trận đầu tiên của mình. Kết quả là cặp đôi Garen + Yuumi cũng không giúp Fnatic ngăn cản được Faker bắn cháy máy với con bài Tristana đường giữa.

Highlight Fnatic vs Clutch Gaming by Onivia

Sang trận thứ 2, Fnatic thi đấu xuất sắc và giành về chiến thắng trước Clutch Gaming. Tuy nhiên, vị tướng mà đường dưới Fnatic sử dụng vẫn là Garen + Yuumi.

Highlight Fnatic vs Royal Never Give Up by Onivia

Cho tới trận đấu gần nhất, Rekkles vẫn không được sử dụng vị tướng xạ thủ nào mà phải chơi Morgana để hỗ trợ cho Kayle với Khiên Đen (E) của mình.

LMHT: Mang danh siêu xạ thủ, Rekkles và Sneaky vẫn chưa chơi bất kỳ một xạ thủ nào tại CKTG 2019 - Ảnh 7.

Ngay cả khi những tướng xạ thủ mạnh trong meta như Ezreal, Kai’Sa, Xayah,… được hở ra thì những vị tướng này vẫn không hề được lựa chọn cho Rekkles hay Sneaky. Nhiều fan hâm mộ phương Tây tò mò không rõ lý do là Fnatic cũng như Cloud9 ưa chuộng các chiến thuật không xạ thủ hay vì 2 đội tuyển này đang… giấu bài cho lượt về. Tuy nhiên, dù là vì lý do gì, nếu không mau chóng tìm ra giải pháp giúp đội tuyển chiến thắng, Cloud9 và Fnatic sẽ phải sớm chia tay CKTG 2019 khi vị trí của họ đã tụt xuống dưới BXH sau lượt đi vòng bảng.