LMHT: Màn tử chiến của Lowkey trước DAMWON thiết lập kỷ lục về lượng người theo dõi của CKTG 2019

Loris CarryUs  - Theo Helino | 08/10/2019 02:33 PM

Những con số không hề biết nói dối và gần 1 triệu lượt xem trận Lowkey vs DAMWON đã cho thấy sức hấp dẫn của CKTG 2019 nói chung ngay từ những trận đấu vòng khởi động.

Được kì vọng là giải đấu hấp dẫn và thu hút lượng người xem lớn nhất trong năm, CKTG 2019 cho đến thời điểm hiện tại đã phần nào đáp ứng được điều đó. Ngay từ giai đoạn vòng Khởi Động, các bất ngờ đã liên tiếp diễn ra ở các bảng đấu. Chiến thuật đa dạng cùng sự xuất hiện của những con bài dị đã biến các trận đấu trở nên đáng theo dõi hơn rất nhiều.

Đáng tiếc là Lowkey Esports, đại diện của Việt Nam lại không thể vượt qua được vòng Khởi Động. Trong trận đấu vào tối ngày 7/10, Lowkey đã phải chạm trán đối thủ "khó xơi" nhất là DAMWON, hạt giống số 3 từ khu vực LCK.

LMHT: Màn tử chiến của Lowkey trước DAMWON thiết lập kỷ lục về lượng người theo dõi của CKTG 2019 - Ảnh 1.

Lowkey Esports dù rất cố gắng nhưng vẫn không thể làm nên bất ngờ trước DAMWON

Celebrity và các đồng đội đã thi đấu vô cùng nỗ lực nhưng đành phải nhận thất bại với tỷ số 1-3. Thất bại này đã được dự báo từ trước nhưng LK vẫn khiến VCS tự hào với chiến thắng đầu tiên trước một đại diện đến từ LCK. Bên cạnh đó, đại diện của VCS cũng tạo nên một cột mốc đáng nhớ tại CKTG năm nay.

Theo thống kê, trận đấu này đã thu hút tới 986.062 nghìn lượt xem trên các nền tảng trực tuyến. Đây là số lượt xem kỷ lục tại CKTG 2019 dù giải đấu còn chưa kết thúc giai đoạn Play-in. Cần biết số lượt xem này còn nhiều hơn cả trận chung kết của LEC, LCS lẫn LCK. Đại chiến Fnatic vs G2 Esports chỉ thu hút 823.000 lượt view. Trận chung kết LCK giữa SKT và Griffin ít hơn một chút với 766.000 lượt view, trong khi trận chung kết LCS giữa Cloud9 và Team Liquid cũng chỉ có gần 500.000 lượt xem. Nên nhớ rằng tất cả các trận chung kết trên đều đánh vào cuối tuần, rất tiện cho NHM có thể theo dõi so với một trận vòng play-in diễn ra vào "giờ tắc đường" của thứ 2.

LMHT: Màn tử chiến của Lowkey trước DAMWON thiết lập kỷ lục về lượng người theo dõi của CKTG 2019 - Ảnh 2.

DAMWON chính là đội tuyển thu hút sức hấp dẫn lớn nhất trong vòng khởi động. Ngoài trận đấu với Lowkey đạt lượng view kỷ lục, cuộc đọ sức giữa đội tuyển này và đại diện của Brazil, Flamengo Esports cũng có tới 957k lượt view. Bên cạnh đó, trận thua sốc của Lowkey trước người anh em MEGA thu hút 841k người xem trên tất cả các nền tảng.

LMHT: Màn tử chiến của Lowkey trước DAMWON thiết lập kỷ lục về lượng người theo dõi của CKTG 2019 - Ảnh 3.

Thống kê lượt xem của 4 trận đấu hot nhất vòng khởi động CKTG 2019 với vị trí dẫn đầu thuộc về trận đấu của Lowkey

Nhìn vào những thống kê này, có thể thấy CKTG 2019 sẽ trở thành giải đấu hấp dẫn nhất trong lịch sử LMHT. Ngay ở những trận đấu tại vòng Khởi Động đã thu hút lượng người xem lớn đến thế này đã đủ tưởng tượng trận khai mạc giữa Fnatic và SKT sẽ có bao nhiêu người theo dõi trực tuyến rồi.