LMHT: Malzahar đang thống trị meta đường giữa tại mùa 11, "thời tới cản không kịp" là đây

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/01/2021 04:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất nhiều yếu tố trong LMHT đã và đang khiến Malzahar trở thành tướng đường giữa hàng đầu.

Malzahar có lẽ là một trong những vị tướng hưởng lợi nhiều nhất từ các thay đổi của Tiền Mùa Giải 2021. Điều này khiến cho Malzahar đang sở hữu 53,46% tỷ lệ thắng, nằm trong top 5 những nhân vật có win rate cao nhất ở đường giữa theo thống kê của U.gg.

LMHT: Malzahar đang thống trị meta đường giữa tại mùa 11, thời tới cản không kịp là đây - Ảnh 1.

Tỷ lệ thắng của Malzahar đang ở mức cực kỳ cao

Vậy điều gì đã khiến Malzahar mạnh tới như vậy? Lý do đầu tiên nằm ở việc Malzahar tương tác quá tốt với trang bị Mặt Nạ Thống Khổ Liandry. Malzahar là tướng rất cần chỉ số năng lượng lẫn hiệu ứng đốt máu theo phần trăm để gây sát thương hiệu quả. Ở giai đoạn mùa 10, 2 điều này không nằm trong cùng 1 trang bị. Vì vậy Malzahar trước kia buộc phải sở hữu 2 món đồ (Trượng Trường Sinh và Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry) để gây sát thương ổn định.

Tuy nhiên khi Mặt Nạ Thống Khổ Liandry ra đời, nó cung cấp cho Malzahar tất cả những chỉ số, hiệu ứng mà vị tướng này cần nhất. Điều này khiến cho sát thương và tầm ảnh hưởng lên trận đấu của Malzahar mạnh và sớm hơn trước rất nhiều.

LMHT: Malzahar đang thống trị meta đường giữa tại mùa 11, thời tới cản không kịp là đây - Ảnh 2.

Hơn nữa, Malzahar là vị tướng hoàn hảo trong một meta đi đâu cũng thấy Sát thủ như hiện giờ. Khả năng khống chế quá tốt từ chiêu cuối Âm Ty Trói Buộc có thể vô hiệu hóa Sát thủ team địch mỗi lần chúng lao vào tấn công. Bên cạnh đó, chiêu cuối của Malzahar cũng là một pha "set up" hoàn hảo để Sát thủ đồng minh hạ gục tướng địch.

LMHT: Malzahar đang thống trị meta đường giữa tại mùa 11, thời tới cản không kịp là đây - Ảnh 3.

Các Sát thủ như Talon rất ngại khả năng khống chế mạnh từ chiêu cuối của Malzahar

Mặc dù vậy, Malzahar cũng có điểm yếu và bạn không nên pick vị tướng này ở mọi trận đấu. Tầm sử dụng kỹ năng của Malzahar chỉ dừng ở mức trung bình, vì vậy vị tướng này rất ngại những đội hình cấu rỉa hoặc có nhiều skill tầm xa. Vì vậy nếu phải đối đầu với những tướng như Xerath, Ornn, Kindred, Ezreal... thì Malzahar là lựa chọn khá tệ.

LMHT: Malzahar đang thống trị meta đường giữa tại mùa 11, thời tới cản không kịp là đây - Ảnh 4.

Xerath được xem là khắc chế lớn nhất của Malzahar

Về cách xây dựng Malzahar, bảng ngọc Triệu Hồi Aery là lựa chọn tốt nhất cho game thủ. Nó cung cấp đầy đủ chỉ số quan trọng từ năng lượng đến điểm hồi kỹ năng cho vị tướng này. Thứ tự lên trang bị của Malzahar cũng không quá phức tạp khi combo Mặt Nạ Thống Khổ Liandry và Trượng Pha Lê luôn là lựa chọn tốt nhất. Ở món đồ thứ ba thì bạn nên chọn Mũ Trụ Nguyền Rủa để gia tăng sát thương theo thời gian của Malzahar.

LMHT: Malzahar đang thống trị meta đường giữa tại mùa 11, thời tới cản không kịp là đây - Ảnh 5.

Bảng ngọc phù hợp nhất với Malzahar

LMHT: Malzahar đang thống trị meta đường giữa tại mùa 11, thời tới cản không kịp là đây - Ảnh 6.

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry và Trượng Pha Lê luôn là lựa chọn tốt của Malzahar

Lưu ý cuối cùng để chơi Malzahar tốt đó là bạn nên tập trung vào việc farm ở trước cấp độ 6. Vị tướng này đánh nhau tương đối yếu ở đầu trận nên việc farm an toàn là ưu tiên hàng đầu. Khi đã có chiêu cuối thì game thủ nên đẩy lane mid thật nhanh và đảo sang 2 đường cánh để tìm kiếm mạng hạ gục cũng như kiểm soát mục tiêu.

Về cơ bản thì Malzahar là lựa chọn cực kỳ mạnh trong meta tướng Sát thủ đang thịnh hành như hiện tại. Nếu bạn cần một phương án leo rank "chắc bài" ở vị trí đường giữa tại mùa giải xếp hạng thứ 11 sắp tới, Malzahar chính là lựa chọn tuyệt vời nhất.

LMHT: Malzahar đang thống trị meta đường giữa tại mùa 11, thời tới cản không kịp là đây - Ảnh 7.