LMHT: Mắc sai lầm khiến đội nhà thua đau trước SKT, tân binh của Griffin khóc đỏ cả mắt ngay trên truyền hình

Loris CarryUs  - Theo Helino | 29/07/2019 10:46 AM

Hình ảnh của Doran đã nhận được rất nhiều sự cảm thông, nhưng cũng khiến người ta phải đặt câu hỏi về khả năng ổn định tâm lý của các tuyển thủ Griffin.

Trận đấu giữa SKT T1Griffin trong tuần thi đấu thứ 7 Vòng bảng LCK mùa hè 2019 đã kết thúc với kết quả khá bất ngờ, khi SKT lần đầu tiên trong lịch sử có được chiến thắng trước Griffin trong khuôn khổ vòng bảng BO3.

Diễn biến ván 1 của trận đấu giữa SKT và Griffin diễn ra khá tẻ nhạt, cho tới khi Doran mắc sai lầm chết người và trở thành tâm điểm của cả ván đấu

Chiến thắng này, trớ trêu thay lại có sự đóng góp rất lớn của một cái tên bên phía Griffin - Doran, với một sai lầm chết người trong ván đấu thứ nhất. Bước sang ván 2, khi cả hai đội đang trong giai đoạn Cấm/chọn, camera đã lia đến Doran và phát hiện đôi mắt của tuyển thủ này đang đỏ au, có lẽ do khóc quá nhiều sau giờ nghỉ giữa hai ván.

LMHT: Mắc sai lầm khiến đội nhà thua đau trước SKT, tân binh của Griffin khóc đỏ cả mắt ngay trên truyền hình - Ảnh 2.

Linda - Một blogger chuyên về LMHT, đã liên tục có những động thái tiêu cực khi cho rằng trạng thái tâm lý của các tuyển thủ Griffin bị ảnh hưởng rất nhiều bởi HLV cvMax. Thậm chí, cô nàng này còn đá xéo vị HLV của Griffin: "Mắng chửi người đang bị stress không mang đến cho bạn thứ bạn muốn được đâu, nhưng đó chỉ là cảm nhận cá nhân thôi nhé."

FionnOnFire - Phóng viên Esports của ESPN vừa nổi như cồn vì mang so sánh tiền thưởng của Faker với giải đấu Fortnite, cũng lên tiếng gợi nhớ về hình ảnh cvMax to tiếng với các tuyển thủ trong trận Chung kết LCK mùa hè 2018. Anh ta cho rằng việc cvMax thường xuyên mắng chửi tuyển thủ là lý do khiến các thành viên Griffin gặp áp lực lớn và mắc chứng bệnh tâm lý yếu.

Trong trận Chung kết LCK mùa hè 2018 giữa KT Rolster và Griffin, camera đã ghi lại hình ảnh HLV cvMax đưa ra những chỉ trích rất gay gắt đối với học trò khi GRF để thua ở ván đấu thứ 4

Tuy nhiên, những bình luận trên thực tế không có nhiều căn cứ. Chẳng ai biết được cvMax nói gì với tuyển thủ khi họ còn trong buồng thi đấu, trong khi cvMax từ trước đến nay luôn có quan hệ rất tốt với các tuyển thủ Griffin, tương tự như kkOma của SKT vậy. Lý do duy nhất để giải thích trường hợp của Doran thực tế dễ hiểu hơn nhiều: Cậu ấy là một tân binh nhưng lại để mắc lỗi trong một trận đấu tâm điểm, thì việc gặp stress và khủng hoảng là điều hiển nhiên.

Nhưng có lẽ từ điều này, chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng tâm lý của các tuyển thủ Griffin chưa thực sự vững vàng, tất cả bọn họ đều còn quá trẻ để có thể lựa chọn ra một điểm tựa về tinh thần trong đội. Nếu so sánh với Faker năm 17 tuổi, thì đừng quên rằng bao quanh Quỷ vương khi đó là những người đàn anh già dặn và đáng tin cậy như PoohManDu, Bengi hay Impact.