LMHT: Lý giải nguyên nhân khiến cho Rakan trở thành tướng Hỗ Trợ thời điểm hiện tại

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 12/04/2018 04:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau một đợt tăng sức mạnh hợp lí của Riot dành cho Rakan tại bản 8.5, "Anh Chàng Quyến Rũ" đang thống trị ở khu vực Hỗ Trợ.

Sau một đợt tăng sức mạnh hợp lí của Riot dành cho Rakan tại bản 8.5, "Anh Chàng Quyến Rũ" đang dần thống trị ở khu vực Hỗ Trợ. Hãy cùng đi tìm hiểu kĩ hơn về lối chơi của Rakan trong thời gian gần đây, cũng như vì sao mà vị tướng này lại đang được ưa chuộng.

Rakan đã có thể kết hợp rất tốt với nhiều tướng Xạ Thủ khác chứ không chỉ riêng Xayah

Tại bản cập nhật 8.5, Rakan đã được gia tăng tầm sử dụng của chiêu E lên thêm 100 tầm đối với tất cả các tướng trừ Xayah ra. Điều này giúp cho khả năng bảo vệ đồng đội của gã trở nên tốt hơn rất nhiều, ngoài ra nó cũng giúp Rakan trở nên cơ động và dễ dàng rút về hơn sau những pha mở giao tranh.


Tăng tầm sử dụng của chiêu E là một thay đổi rất hữu ích mà Rakan đã nhận được

Tăng tầm sử dụng của chiêu E là một thay đổi rất hữu ích mà Rakan đã nhận được

Lên đồ sức mạnh phép thuật đang là xu hướng mới cho Rakan

Mặc dù vẫn còn khá nhiều người chơi lựa chọn dòng Đồng Xu Cổ Đại cho Rakan, nhưng rõ ràng là từ khi Bùa Thăng Hoa bị xóa bỏ thì món đồ cộng tiện này cũng đã không còn có nhiều sức hút cho lắm. Và kể từ khi Rakan được tăng thêm tỉ lệ SMPT của chiêu Q và W thêm thì vị tướng này đã chuyển sang lên Lưỡi Gươm Đoạt Thuật để có khả năng gây sát thương ổn nhất. Mặc dù tầm đánh của Rakan là khá ngắn, nhưng bù lại hắn có chiêu Q dùng để cấu rỉa rất ổn trong giai đoạn đầu trận.


Rakan giờ đang chuộng dùng dòng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật

Rakan giờ đang chuộng dùng dòng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật

Không chỉ dừng lại ở trang bị kiếm vàng, Rakan còn ăn gian thêm được cả một chút sức mạnh phép thuật bằng cách lên Lư Hương Sôi Sục. Dù trang bị này hiện giờ cũng không còn quá mạnh, nhưng nó vẫn hỗ trợ khá tốt cho những hyper carry của đội. Với chiêu Q cho hồi máu trên diện rộng, và E tạo giáp cho được tới 2 mục tiêu thì chắc chắn Rakan cũng là một trong những vị tướng Hỗ Trợ tận dụng được Lư Hương Sôi Sục tốt nhất rồi đó!


Có Lư Hương Sôi Sục là Xạ Thủ được chơi ngay

Có Lư Hương Sôi Sục là Xạ Thủ được chơi ngay

Ngoài ra, tại mùa giải 2018 Rakan cũng đã có ngọc siêu cấp rất phù hợp với bản thân là Triệu Hồi Aerie, bởi nó vừa giúp Rakan có khả năng tấn công lẫn bảo vệ đồng đội. Và đương nhiên là sức mạnh của viên ngọc Triệu Hồi Aerie cũng tỉ lệ với SMPT, vì vậy nên Rakan càng có nhiều lí do hơn để lên những món đồ sở hữu chỉ số này.

Rakan đang trên đà chiếm lấy ngôi vương ở vị trí Hỗ Trợ

Với sức mạnh công thủ toàn diện của mình, Rakan đang ngày càng được người chơi ưa chuộng ở vị trí Hỗ Trợ. Ở máy chủ Hàn Quốc, tỉ lệ chọn của Rakan chỉ đứng sau Janna với chênh lệch cực kì nhỏ mà thôi. Nhưng đương nhiên bá đạo quá thì cũng không tốt, bởi cũng vì quá mạnh mà Rakan đang thường xuyên bị cấm đi trong những trận đấu chuyên nghiệp, nhưng dù sao đó cũng không phải là điều mà chúng ta cần bận tâm quá nhiều.


Cũng có khả năng bảo vệ đồng đội tốt chẳng kém gì Janna, nhưng Rakan còn vượt trội hơn ở những chiêu thức mở giao tranh cực dũng mãnh

Cũng có khả năng bảo vệ đồng đội tốt chẳng kém gì Janna, nhưng Rakan còn vượt trội hơn ở những chiêu thức mở giao tranh cực dũng mãnh