LMHT: Lý do vì sao những người chơi Elo cao lại kêu gào đòi reset Rank

Phương Tranh  - Theo Helino | 19/02/2019 07:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Các vấn đề liên quan đến chế độ Xếp Hạng (Rank) hiện đang gây xôn xao trong cộng đồng người chơi LMHT.

LMHT: Lý do vì sao những người chơi Elo cao lại kêu gào đòi reset Rank - Ảnh 1.

Mới đây, cộng đồng subreddit LMHT lại dậy sóng – và lần này là vì một lý do chính đáng.

Rất nhiều người chơi, đặc biệt là những người nằm ở những thứ bậc Rank cao trong chế độ Xếp Hạng, đã gặp phải các vấn đề về MMR trong giai đoạn mở đầu mùa giải. Ở phiên bản 8.24, Riot Games đã cho bổ sung hai bậc Rank mới là Sắt và Đại Cao Thủ, đồng thời các bậc Rank cũ cũng sẽ được rút gọn chỉ còn 4 bậc điểm – đồng nghĩa với không ít người chơi đang ở rank Kim Cương V đã được nhảy lên Kim Cương IV (tương tự với các baakc Rank khác). Có một glitch (trục trặc) đã làm tăng đáng kể LP của một số người chơi, cho phép họ tiến lên bậc Rank dự định mà không tốn nhiều công sức. Kết quả là, mức tăng LP đã bị ảnh hưởng rất lớn.

LMHT: Lý do vì sao những người chơi Elo cao lại kêu gào đòi reset Rank - Ảnh 2.

Glitch này đã nhanh chóng được khắc phục và các sự cố MMR đã được thay đổi, nhưng hiệu ứng lăn cầu tuyết mà nó gây ra thì vẫn còn đó. Mặc dù Riot đã dùng tất cả mọi cách để giải quyết các vấn đề, xong thang bậc Xếp Hạng trong LMHT vẫn chưa được thiết lập lại.

Điều này có nghĩa là các vấn đề đang gây hiệu ứng gợn sóng trong thang Xếp Hạng, và phần lớn ảnh hưởng trực tiếp đến những người chơi trong Top đầu. Những người chơi Rank cao thay vì được xếp trận với những người chơi cùng bậc kĩ năng, họ sẽ phải đối mặt với những người chơi được nhảy rank một cách miễn phí như đã nói ở trên.

Một vấn đề tương tự đã từng xảy ra với Dynamic Queue trong LMHT năm 2016 và phải mất nhiều năm để tự khắc phục. Khi hệ thống này được triển khai, nó được dự định để thay thế cho Solo/Duo Queue và xếp hạng đội. Ngay lập tức, nó nhận phải sự chỉ trích từ cơ sở người chơi, và giống như các vấn đề với mùa giải hiện tại, nó đã tác động tiêu cực tới những người chơi Rank cao.

Ngay cả nhà sản xuất chính của LMHT cũng phải thừa nhận đó là một sai lầm. "Nó (Dynamic Queue) làm suy yếu tính toàn vẹn cạnh tranh ở cấp độ chơi cao nhất. Nó đã đưa chúng tôi quá lâu để đến được đây và chúng tôi xin lỗi vì sự chậm trễ này" – New001 viết trong năm 2016.

LMHT: Lý do vì sao những người chơi Elo cao lại kêu gào đòi reset Rank - Ảnh 3.

Các vấn đề hiện tại đang gây ra sự rạn nứt đang diễn ra trong cộng đồng, và các cựu game thủ chuyên nghiệp, các streamer và bình luận viên đang cố gắng đưa ra lời khuyên của họ về vấn đề này và họ cũng nói điều tương tự.