LMHT: Lý do nào khiến Băng Trượng Vĩnh Cửu và Quyền Trượng Ác Thần trở thành "đồ bỏ"?

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/01/2021 03:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hai trang bị này có vẻ sẽ cần được chỉnh sửa nếu không muốn “biến mất” khỏi các meta mới của LMHT.

Băng Trượng Vĩnh Cửu và Quyền Trượng Ác Thần là hai món đồ AP nhưng không gia tăng sức mạnh tốt như Vọng Âm Luden hay Mặt Nạ Đọa Đày. Chúng cũng là hai trong số những trang bị Thần Thoại nhận về nhiều chỉ trích nhất từ cộng đồng LMHT.

LMHT: Lý do nào khiến Băng Trượng Vĩnh Cửu và Quyền Trượng Ác Thần trở thành đồ bỏ? - Ảnh 1.

Người dùng Reddit có tên “VaccinalYeti” đã chia sẻ kinh nghiệm và quá trình tìm hiểu của mình thông qua các video rank Thách Đấu cũng như xem stream trên Twitch. Đây đều là những trang bị phát huy tác dụng trong những tình huống nhất định.

Quyền Trượng Ác Thần thường sử dụng trong những pha giao tranh có thời gian kéo dài và chỉ đặc thù cho một số tướng, điển hình như Akali. Với việc giảm khả năng chống chịu khiến người chơi buộc phải sử dụng Bước Chân Thần Tốc thay thế, Quyền Trượng Ác Thần sẽ bổ sung một lượng sát thương tăng theo thời gian giao tranh đủ cho Akali (tối đa 15%) và chuyển thành sát thương chuẩn.

LMHT: Lý do nào khiến Băng Trượng Vĩnh Cửu và Quyền Trượng Ác Thần trở thành đồ bỏ? - Ảnh 2.

Mặt khác, những vị tướng tưởng như hợp nhưng lại không thể phát huy tối đa sức mạnh khi cầm Quyền Trượng Ác Thần gồm có Swain, Sylas, Mordekaiser, Rumble, Ryze và Vladimir. Nếu vẫn muốn lên Quyền Trượng cho những vị tướng này, tốt nhất nên nằm ở thứ tự lên trang bị thứ 2 hoặc thứ 3. Ví dụ như Diana sẽ hiệu quả hơn với Quyền Trượng Ác Thần thay vì Nanh Nashor khi đối đầu với đối phương có 2 tướng chống chịu khỏe.

Về phần Băng Trượng Vĩnh Cửu, món đồ này không được các game thủ ưa chuộng dù có hiệu ứng làm chậm hồi khá nhanh. Tuy nhiên, với những vị tướng có khống chế cứng như Twisted Fate, Ahri, LeBlanc, Morgana hay Swain, Băng Trượng sẽ vô cùng hiệu quả.

LMHT: Lý do nào khiến Băng Trượng Vĩnh Cửu và Quyền Trượng Ác Thần trở thành đồ bỏ? - Ảnh 3.

Băng Trượng là một trang bị sẽ mạnh về cuối game, nên đừng lo lắng nếu bạn có một giai đoạn đầu tương đối khó khăn. Đặc biệt, nếu có đủ 5 món trang bị Huyền Thoại, Băng Trượng sẽ giúp người chơi nhận được 155 AP.

Tuy rằng vẫn cung cấp một lượng sức mạnh khá ổn áp vào cuối trận nhưng rõ ràng, đối với những vị tướng lên đường AP, Băng Trượng Vĩnh Cửu và Quyền Trượng Ác Thần chưa phải là một món trang bị “buộc phải lên”. Thậm chí, khi người chơi sở hữu được hai món này có thể đối phương đã gần chạm ngưỡng sức mạnh rồi. Do đó, Riot cần có những chỉnh sửa cụ thể để Băng Trượng Vĩnh Cửu và Quyền Trượng Ác Thần phát huy khả năng sớm hơn, thí dụ như Băng Trượng có thể giúp người chơi nhận được lượng AP là 155 nhưng không đòi hỏi số trang bị Huyền Thoại nữa.