LMHT: Lowkey Esports hủy diệt Dashing Buffalo 3 ván trắng, tiễn bầy trâu về xem CKTG qua TV

Amllort  - Theo Helino | 31/08/2019 07:26 PM

Nhà cựu vô địch VCS Dashing Buffalo tiếp tục thể hiện một phong độ đáng buồn khi không thể giành nổi 1 ván thắng trong trận đấu định đoạt tấm vé đến CKTG 2019.

Diễn biến trận đấu:

Ván 1

Thế trận được Lowkey Esports (LK) lăn cầu tuyết từ rất sớm khi Lee Sin trong tay Meliodas có một pha gank sai lầm, để dính trói của Varus và bay màu trong nháy mắt. Hậu quả là để cặp đôi đường dưới của LK quá xanh. Lee Sin sau đó lên đường trên hạ gục được Camille cùng với Aatrox, thế nhưng khi Qiyana có mặt tại đường trên thì là một dấu chấm hết cho 2 thành viên của Dashing Buffalo (DBL).

Tới khi LK ăn Baron cực sớm ở phút 20, DBL không có phương án nào ngoài việc phòng thủ trong vô vọng. Với bùa lợi Baron, LK nhẹ nhàng lấy 3 nhà lính đẩy DBL vào thế phải phòng thủ liên tục. Sau cùng, DBL quyết định chơi lớn khi lao ra con Baron thứ hai nhưng bị LK quét sạch và kết thúc ván đấu ở phút 27.

Ván 2

Khởi đầu ván đấu với những pha di chuyển cực kỳ khéo léo, khép góc LK liên tục, DBL liên tục lấy về những điểm hạ gục từ khắp nơi trên bản đồ.

LMHT: Lowkey Esports hủy diệt Dashing Buffalo 3 ván trắng, tiễn bầy trâu về xem CKTG qua TV - Ảnh 3.

Thế nhưng sau đó LK cũng đáp trả khá gay gắt khi gọi tới 4 thành viên lên đường trên, bắt gọn Lee Sin. Những pha trao đổi sau đó của LK liên tiếp thành công khi đánh đổi từ hơn đến ngang bằng chứ không thua thiệt.

Mãi cho tới pha giao tranh tại hang Baron, DNK để Naul bắt lẻ thì DBL mới ăn được con Baron một cách thuận lợi. Dẫu vậy DBL cũng không tạo được quá nhiều lợi thế từ con Baron đó.

LMHT: Lowkey Esports hủy diệt Dashing Buffalo 3 ván trắng, tiễn bầy trâu về xem CKTG qua TV - Ảnh 4.

Để rồi tới con Baron thứ 2, tai họa ập xuống cho DBL khi Meliodas đu lên trên đá… Gragas của DNK xuống cướp Baron một cách dễ dàng.

LMHT: Lowkey Esports hủy diệt Dashing Buffalo 3 ván trắng, tiễn bầy trâu về xem CKTG qua TV - Ảnh 5.

Với bùa lợi Baron đó, LK lấy luôn đường giữa, ép DBL giao tranh ở một góc cực kỳ thuận lợi cho mình. Vào lúc đó thì Gragas tung chiêu cuối hất tung 3 thành viên DBL, Yasuo của Artifact nhảy vào và chấm dứt mọi hi vọng của DBL. LK vươn lên chiến thắng 2-0 trong kèo đấu cực kỳ quan trọng này.

Ván 3

LK vs DBL HighLights [VCS Mùa Hè 2019][Nhánh Thua][31.08.2019][Ván 3]

Sang ván 3, LK có lợi thế đầu game siêu khổng lồ cho Hani khi vừa hạ gục được Meliodas, vừa băng trụ hạ gục được Raizo. Thậm chí DNK còn ăn và thả luôn Sứ Giả Khe Nứt tại đường trên, ăn sạch giáp trụ và tiền thưởng trụ 1 trước phút 14.

LMHT: Lowkey Esports hủy diệt Dashing Buffalo 3 ván trắng, tiễn bầy trâu về xem CKTG qua TV - Ảnh 7.

Hạ gục Raizo, LK hạ gục luôn cả Naul khi anh đang cố gắng phòng thủ trụ 2 đường trên.

Với lượng tiền khổng lồ đó, Hani có cho mình Tam Hợp Kiếm cùng Rìu Mãng Xà trước phút 20, đẩy lẻ đường dưới mà Raizo không thể làm gì cả. Thậm chí Akali của Artifact cũng là một thế lực khi đẩy lẻ vì chẳng ai có thể hạ gục được Akali cả. Đồng thời, Rek’Sai của Meliodas là người duy nhất có Khăn Giải Thuật, vậy nên 4 thành viên còn lại bị Skarner kéo về sẽ bốc hơi trong nháy mắt.

LMHT: Lowkey Esports hủy diệt Dashing Buffalo 3 ván trắng, tiễn bầy trâu về xem CKTG qua TV - Ảnh 8.

Tới khi lợi thế quá lớn: 2 nhà lính, 10k tiền, LK câu kéo DBL ra hang Baron rồi bắt gọn cả 3 thành viên, DBL hoàn toàn vô phương chống đỡ.

LMHT: Lowkey Esports hủy diệt Dashing Buffalo 3 ván trắng, tiễn bầy trâu về xem CKTG qua TV - Ảnh 9.

LK tràn vào nhà kết thúc ván đấu thứ 3, chính thức đóng lại cánh cửa tới CKTG 2019 của DBL.

LMHT: Lowkey Esports hủy diệt Dashing Buffalo 3 ván trắng, tiễn bầy trâu về xem CKTG qua TV - Ảnh 10.

Artifact là MVP của ván đấu cuối cùng

LMHT: Lowkey Esports hủy diệt Dashing Buffalo 3 ván trắng, tiễn bầy trâu về xem CKTG qua TV - Ảnh 11.

Với chiến thắng này, LK chính thức bước vào chung kết nhánh thua để tranh giành tấm vé thứ 2 tới với CKTG 2019. Đối thủ của LK sẽ là đội thua cuộc trong trận chung kết nhánh thắng giữa GAM Esports và Team Flash. Về phần DBL, đây sẽ là một mùa giải đáng buồn vì đã không thể bảo vệ được ngôi vương sau 2 mùa giải đứng trên đỉnh VCS.