LMHT: Lối chơi Fiora Thần Kiếm Muramana bỗng nhiên trở nên cực hot, tới tuyển thủ T1 còn phải "nghiện"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/01/2021 04:55 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Fiora Thần Kiếm Muramana đang là lối chơi cực kỳ mạnh ở thời điểm đầu mùa 11.

Thần Kiếm Muramana từ lâu được xem là món đồ đặc thù của một vài vị tướng Xạ thủ như Ezreal, Corki... Kể cả khi trào lưu "Pháp sư cầm kiếm" xuất hiện tại Tiền Mùa Giải 2021, điểm chung của những tướng sử dụng món đồ này là có khả năng tung chiêu liên tục ở khoảng cách an toàn.

LMHT: Lối chơi Fiora Thần Kiếm Muramana bỗng nhiên trở nên cực hot, tới tuyển thủ T1 còn phải nghiện - Ảnh 1.

Tuy nhiên trong vài tuần vừa qua, món đồ này đã được áp dụng cho cả Đấu sĩ như Fiora. Thậm chí, lối chơi Fiora Thần Kiếm Muramana cũng được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp, trong đó có đường trên của T1 - Canna, áp dụng khi leo rank.

LMHT: Lối chơi Fiora Thần Kiếm Muramana bỗng nhiên trở nên cực hot, tới tuyển thủ T1 còn phải nghiện - Ảnh 2.

Nhiều game thủ chuyên nghiệp đang tin dùng lối chơi Fiora Thần Kiếm Muramana

Nguyên nhân của trào lưu Fiora Thần Kiếm Muramana xuất phát từ việc hầu hết tướng đánh nhau mạnh và snowball sớm ở Đường trên không nằm trong meta. Có lẽ chỉ còn Darius là nhân vật có thể "ăn tươi nuốt sống" đối thủ ở ngay những cấp độ đầu mà thôi. Nếu Darius bị cấm, người chơi Đường trên sẽ dùng phần lớn thời gian ở giai đoạn đi đường để farm.

LMHT: Lối chơi Fiora Thần Kiếm Muramana bỗng nhiên trở nên cực hot, tới tuyển thủ T1 còn phải nghiện - Ảnh 3.

Nếu bạn muốn chơi Fiora Thần Kiếm Muramana, hãy cấm Darius

Với một món đồ cần tích số để tiến hóa như Thần Kiếm Muramana, nó quá phù hợp với meta đặt nặng việc farm. Hơn nữa, món đồ này tỏ ra tương tác hoàn hảo với cách trao đổi chiêu thức của Fiora. Thông thường, Fiora sẽ trao đổi chiêu thức bằng chiêu Q - Lao Tới kết hợp với hiệu ứng hồi máu của ngọc Quyền Năng Bất Diệt. Khi có thêm Nước Mắt Nữ Thần, mỗi lần Q của Fiora còn cung cấp thêm năng lượng.

LMHT: Lối chơi Fiora Thần Kiếm Muramana bỗng nhiên trở nên cực hot, tới tuyển thủ T1 còn phải nghiện - Ảnh 4.

Với 1 lần sử dụng Q, Canna đã tích lũy thêm máu, năng lượng, gây sát thương cực kỳ khó chịu lên đối thủ

Hơn nữa, Thần Kiếm Muramana là item có giá tương đối "bình dân" (2600 vàng) khi so với những món đồ lớn khác. Vì vậy item này sẽ giúp Fiora sở hữu lượng sát thương đầu ra mạnh mẽ sớm hơn đối thủ và chiếm lợi thế trong công cuộc đẩy lẻ ở giữa trận. Item này cũng không làm cho Fiora farm quá chậm khi Nước Mắt Nữ Thần sở hữu hiệu ứng gây thêm sát thương khi tấn công Lính.

LMHT: Lối chơi Fiora Thần Kiếm Muramana bỗng nhiên trở nên cực hot, tới tuyển thủ T1 còn phải nghiện - Ảnh 5.

Điểm yếu của lối chơi này đó là Fiora sẽ khá yếu trong những pha đấu "khô máu" ở vài cấp độ đầu. Vì vậy game thủ không nên đánh nhau trực diện với đối thủ cùng đường quá sớm, hãy farm an toàn và tận dụng chiêu Q - Lao Tới để tích lũy máu, năng lượng. Nếu bạn muốn đi đường an toàn nhất có thể, lời khuyên là nên cấm Darius trước khi vào trận.

Về cách xây dựng Fiora Thần Kiếm Muramana, bảng ngọc Quyền Năng Bất Diệt là thích hợp nhất. Bạn nên chọn những điểm như Ngọn Gió Thứ Hai, Tiếp Sức để gia tăng tối đa khả năng trụ đường của Fiora. Ở nhánh phụ Cảm Hứng thì game thủ nên chọn điểm Bước Chân Màu Nhiệm và Giao Hàng Bánh Quy.

LMHT: Lối chơi Fiora Thần Kiếm Muramana bỗng nhiên trở nên cực hot, tới tuyển thủ T1 còn phải nghiện - Ảnh 6.

Bảng ngọc được Canna áp dụng khi chơi Fiora

Đối với lối lên đồ của Fiora Thần Kiếm Muramana, khởi đầu bằng Nước Mắt Nữ Thần là lựa chọn không hề tồi. Tuy nhiên nếu bạn muốn đi đường một cách "chắc bài" hơn, Kiếm Doran vẫn là lựa chọn tốt. Ở lần Biến Về đầu tiên, game thủ nên hướng tới việc sở hữu Nước Mắt Nữ Thần và Búa Chiến Caulfield, nếu giàu hơn thì có thể hoàn thành Kiếm Manamune. Item Thần Thoại thích hợp nhất với Fiora mà bạn nên lựa chọn đó là Chùy Hấp Huyết.

Sau đó thì những item mang thiên hướng nửa công nửa thủ như Móng Vuốt Sterak, Rìu Đen, Rìu Đại Mãng Xà... là cực kỳ thích hợp với Fiora. Nếu bạn phải đối đầu với tướng có hồi phục mạnh, Cưa Xích Hóa Kỹ là món đồ cần phải có.

LMHT: Lối chơi Fiora Thần Kiếm Muramana bỗng nhiên trở nên cực hot, tới tuyển thủ T1 còn phải nghiện - Ảnh 7.

Nếu gặp kèo đấu quá khó khăn, bạn có thể mua Chùy Hấp Huyết trước Kiếm Manamune

Fiora vốn là vị tướng khá khó chơi, kết hợp với việc xây dựng Thần Kiếm Muramana thì game thủ phải xử lý cực kỳ khéo léo ở đầu trận để đi đường tốt nhất có thể. Nếu bạn muốn sử dụng lối chơi này, hãy bỏ thời gian để luyện tập cách trao đổi chiêu thức với Q - Lao Tới của Fiora ở đầu trận. Một khi đã thuần thục thì việc tỏa sáng với Fiora Thần Kiếm Muramana là cực kỳ dễ dàng.

LMHT: Lối chơi Fiora Thần Kiếm Muramana bỗng nhiên trở nên cực hot, tới tuyển thủ T1 còn phải nghiện - Ảnh 8.