LMHT: Loạt item Nguyệt Đao, Cuồng Đao Guinsoo... bị nerf chỉ ít ngày sau khi Tiền Mùa Giải 2021 ra mắt

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/11/2020 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có một vài món đồ tỏ ra quá mức bá đạo dù Tiền Mùa Giải 2021 mới ra mắt ít ngày.

Cách đây ít ngày, Riot Games từng thừa nhận rằng Tiền Mùa Giải 2021 kiểu gì cũng có nhiều trang bị, tướng bá đạo tới mức không thể tưởng tượng nổi. Vì vậy mà công việc chính của Riot lúc này là theo dõi meta, đưa ra những chỉnh sửa kịp thời đối với những lối chơi mạnh quá tầm kiểm soát.

Và đợt cân bằng đầu tiên đã được Riot Mark Yetter - giám đốc dự án LMHT - công bố cách đây ít giờ với nerf nhắm tới Nguyệt Đao, Cuồng Đao Guinsoo, Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Cuồng Đao Guinsoo... Họ cũng không quên sửa lỗi hoặc buff cho những món đồ, tướng tỏ ra cực kì yếu ở thời điểm hiện tại. Thông tin cụ thể:

LMHT: Loạt item Nguyệt Đao, Cuồng Đao Guinsoo... bị nerf chỉ ít ngày sau khi Tiền Mùa Giải 2021 ra mắt - Ảnh 1.

Riot Mark Yetter: "Những thay đổi cân bằng của Tiền Mùa Giải 2021 ở phía dưới sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi biết rằng sẽ có rất nhiều việc phải làm nữa trong vài phiên bản tới, những thay đổi này chỉ là khởi đầu cho hành trình cân bằng tướng, trang bị rất dài phía trước.

Trang bị

Nguyệt Đao: Sát thương giảm từ 8% xuống 6% máu tối đa, lượng tốc độ chạy cộng thêm giảm từ 30% xuống 15%.

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry: Lượng xuyên kháng phép tối đa giảm từ 25% xuống 15%.

Song Kiếm Tai Ương: Tỉ lệ tương tác với SMPT của nội tại Kiếm Phép giảm từ 60% xuống 50%.

Cuồng Đao Guinsoo: Giá tiền tăng từ 2600 lên 2800, lượng sát thương gia tăng trên đòn đánh với mỗi 20% tỉ lệ chí mạng giảm từ 45 xuống 40.

LMHT: Loạt item Nguyệt Đao, Cuồng Đao Guinsoo... bị nerf chỉ ít ngày sau khi Tiền Mùa Giải 2021 ra mắt - Ảnh 2.

Riot Games đã nerf một phần của bộ đôi bá đạo này

Buff sức mạnh trang bị đi rừng theo hướng SMPT: Tỉ lệ tương tác với SMPT của nội tại đốt sát thương đối với trang bị đi rừng tăng từ 10% lên 20%.

Sửa lỗi của Bùa Nguyệt Thạch: Hiệu ứng giờ sẽ luôn kích hoạt khi hồi máu cho đồng minh đang giao tranh.

Tướng

Viktor: Tỉ lệ tương tác với SMPT của chiêu E - Tia Chết Chóc giảm từ 70% xuống 50%. Lượng sát thương cơ bản của chiêu E lần 2 giảm từ 20-180 xuống 20-140.

Kassadin: Máu cộng thêm mỗi cấp tăng từ 90 lên 105, năng lượng tiêu hao cơ bản của chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp giảm từ 50 xuống 40".

LMHT: Loạt item Nguyệt Đao, Cuồng Đao Guinsoo... bị nerf chỉ ít ngày sau khi Tiền Mùa Giải 2021 ra mắt - Ảnh 3.

Nói không quá thì Nguyệt Đao là một trong những trang bị Thần Thoại bá đạo nhất thời điểm hiện tại khi gia tăng cho tướng sở hữu quá nhiều sức mạnh. Nó cung cấp sát thương với chỉ số sát lực, SMCK, hồi phục tốt nhờ hút máu toàn phần, nội tại thì quá mạnh trong khả năng gây damage, truy đuổi kẻ thù lẫn phòng thủ. Những món đồ khác như Cuồng Đao Guinsoo, Mặt Nạ Thống Khổ Liandry cũng tỏ ra vô cùng mạnh nên chúng bị nerf là điều khá dễ hiểu.

LMHT: Loạt item Nguyệt Đao, Cuồng Đao Guinsoo... bị nerf chỉ ít ngày sau khi Tiền Mùa Giải 2021 ra mắt - Ảnh 4.

Không phải những sát thủ, Aatrox mới là vị tướng lạm dụng Nguyệt Đao nhiều nhất

Ở chiều hướng ngược lại, Kassadin lại tỏ ra là nạn nhân lớn nhất của Tiền Mùa Giải khi Trượng Trường Sinh bị xóa, Quyền Trượng Đại Thiên Thần không còn chỉ số hồi lại 25% năng lượng tiêu hao. Điều này khiến cho tỉ lệ thắng của vị tướng này tụt xuống mức vô cùng thảm hại, có lẽ những buff nhỏ kể trên vẫn là chưa đủ để Kassadin bớt "phế" trong meta hiện tại.

Đương nhiên đó chưa phải là tất cả vấn đề về sự mất cân bằng game mà Riot cần chỉnh sửa. Những lớp nhân vật như chống chịu, sát thủ đang tỏ ra quá bá đạo bởi các item Thần Thoại của chúng cung cấp các chỉ số hữu ích, sở hữu quá nhiều hiệu ứng mạnh. Sẽ không quá bất ngờ nếu ít ngày nữa Riot nerf tiếp những món đồ như Dạ Kiếm Draktharr, Găng Tay Băng Hỏa...

LMHT: Loạt item Nguyệt Đao, Cuồng Đao Guinsoo... bị nerf chỉ ít ngày sau khi Tiền Mùa Giải 2021 ra mắt - Ảnh 5.

Các món đồ Thần Thoại của tướng chống chịu là phiên bản kết hợp của những item cũ và chúng trở nên quá tải công dụng, mất cân bằng