LMHT: Lộ nguyên nhân IG mất cả đội hình chỉ trong ít ngày, tất cả là vì tổ chức này "nghèo rớt mùng tơi"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/12/2021 09:55 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thật khó tin nhưng đội tuyển LMHT con cưng của thiếu gia Vương Tư Thông lại đang rơi vào hoàn cảnh éo le vì quá "nghèo".

Nhắc tới những "đại gia" của làng Esports Trung Quốc thì chúng ta thường sẽ nghĩ ngay tới Invictus Gaming của ông chủ "phú nhị đại" Vương Tư Thông. Tuy nhiên ở giai đoạn chuyển nhượng hậu CKTG 2021 này thì IG mới chính là đội tuyển "toang" nặng nhất khi toàn bộ tuyển thủ của họ đều đăng đàn trên mạng xã hội rằng sẽ rời khỏi tổ chức này.

LMHT: Lộ nguyên nhân IG mất cả đội hình chỉ trong ít ngày, tất cả là vì tổ chức này nghèo rớt mùng tơi - Ảnh 1.

TheShy mở màn với thông báo trở thành tuyển thủ tự do nhưng vẫn đang thương lượng với IG

LMHT: Lộ nguyên nhân IG mất cả đội hình chỉ trong ít ngày, tất cả là vì tổ chức này nghèo rớt mùng tơi - Ảnh 2.

Rookie thông báo trở thành tuyển thủ tự do và các đội có thể liên hệ với anh để đặt vấn đề chiêu mộ

LMHT: Lộ nguyên nhân IG mất cả đội hình chỉ trong ít ngày, tất cả là vì tổ chức này nghèo rớt mùng tơi - Ảnh 3.
LMHT: Lộ nguyên nhân IG mất cả đội hình chỉ trong ít ngày, tất cả là vì tổ chức này nghèo rớt mùng tơi - Ảnh 4.
LMHT: Lộ nguyên nhân IG mất cả đội hình chỉ trong ít ngày, tất cả là vì tổ chức này nghèo rớt mùng tơi - Ảnh 5.

Các tuyển thủ khác như Wink, Puff, Southwind cũng đánh tiếng rằng mình sắp rời IG

Đương nhiên việc tuyển thủ LMHT rời đội cũng là một chuyện bình thường thôi nhưng trường hợp chia tay đồng loạt như của IG lại là điều cực kỳ bất thường. Không chỉ những tuyển thủ thi đấu chính thức, ngay cả một người chỉ đóng vai trò streamer như Ning cũng xóa toàn bộ thông tin về IG trên trang cá nhân. Nhiều người không khỏi tò mò về nguyên nhân cho sự "tháo chạy" hàng loạt này của các thành viên thuộc tổ chức Invictus Gaming.

LMHT: Lộ nguyên nhân IG mất cả đội hình chỉ trong ít ngày, tất cả là vì tổ chức này nghèo rớt mùng tơi - Ảnh 6.

Tới một streamer như Ning cũng xóa sạch thông tin về IG trên trang cá nhân

Và rồi những nhân vật trong giới thạo tin của làng Esports xứ Trung cũng cho người hâm mộ một câu trả lời thỏa đáng vào ngày hôm qua - 4/12. Cụ thể thì theo một số nguồn tin trên Weibo, siêu sao trụ cột của IG - Rookie chỉ nhận được một hợp đồng có giá trị lương bằng 1/3 so với trước kia từ phía Invictus Gaming. Điều tương tự cũng xảy ra với các tuyển thủ còn lại nên đây có thể là nguyên nhân lớn nhất cho cuộc "tháo chạy" kể trên. Ngoài ra thì có 3 đội tuyển muốn sở hữu Wink.

LMHT: Lộ nguyên nhân IG mất cả đội hình chỉ trong ít ngày, tất cả là vì tổ chức này nghèo rớt mùng tơi - Ảnh 7.

Giới thạo tin xứ Trung tiết lộ rằng mức lương trong hợp đồng mới của IG đề nghị với Rookie chỉ bằng 1/3 so với trước kia

Cái sự "nghèo" của Invictus Gaming không phải lần đầu tiên bị cư dân mạng chỉ ra. Nếu các bạn còn nhớ thì vào thời điểm vừa kết thúc LPL Mùa Hè 2021, gaming house của IG từng bị chính quyền địa phương hỏi thăm vì làm mất trật tự công cộng. Từ đó người ta mới phát hiện ra rằng IG thuê chung cư giá rẻ làm gaming house thay vì dùng một biệt thự độc lập như nhiều team khác. Nguyên nhân được cho là tới từ việc thiếu gia Vương Tư Thông làm ăn thua lỗ.

LMHT: Lộ nguyên nhân IG mất cả đội hình chỉ trong ít ngày, tất cả là vì tổ chức này nghèo rớt mùng tơi - Ảnh 8.

Gaming house của IG từng bị chính quyền hỏi thăm và rồi lộ ra là họ thuê chung cư giá rẻ

Rõ ràng trong thời điểm Esports "kim tiền" như hiện tại thì việc các đội tuyển đề nghị lương quá thấp sẽ khiến họ không được các tuyển thủ hàng đầu chú ý tới. Đơn giản là bởi lương thấp thì chất lượng đội hình cũng sẽ không bằng những team khác và những tuyển thủ có khao khát danh hiệu sẽ không thể tìm kiếm vinh quang được. Nên nhớ rằng cuộc đua giành chữ ký của các tuyển thủ hiện tại là vô cùng khốc liệt, thậm chí như ở LCK thì nó còn dẫn tới việc "lạm phát lương".

LMHT: Lộ nguyên nhân IG mất cả đội hình chỉ trong ít ngày, tất cả là vì tổ chức này nghèo rớt mùng tơi - Ảnh 9.

Có lẽ ở mùa giải tới thì Rookie và TheShy sẽ không còn khoác lên màu áo của IG nữa

Tóm lại thì với những thông tin chúng ta biết được thì Invictus Gaming đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng tồi tệ. Tỷ lệ rất cao là họ sẽ mất đi những tuyển thủ sáng giá nhất của mình như TheShy, Rookie và sẽ phải thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 bằng những gương mặt trẻ từ đội LDL mà thôi. Đương nhiên là người hâm mộ sẽ chẳng thể nào trông chờ vào việc những "măng non" này có thể cạnh tranh danh hiệu hay một vị trí cao.