LMHT: LNG níu giữ cơ hội mong manh lọt vào play-off, cơ hội để SofM đến với CKTG 2019 liệu có khả thi?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 08/08/2019 04:56 PM

Cơ hội để SofM đến với CKTG 2019 là vẫn còn, dù hết sức mong manh.

Chiến thắng trước đội chót bảng Vici Gaming đã giúp LNG Esports tiếp tục nuôi dưỡng hi vọng lọt vào vòng play-off của LPL mùa hè 2019. Trước mắt họ là trận đấu cuối cùng với đối thủ tương đối "khó nhằn": Suning Gaming, và nhiệm vụ tối thượng của SofM cùng các đồng đội chính là giành chiến thắng, trước khi nghĩ tới những viễn cảnh đáng mơ mộng hơn.

LNG Esports vừa có được chiến thắng tương đối vất cả trước Vici Gaming

Với chiến thắng nhọc nhằn trước Vici Gaming, LNG Esports tiếp tục níu giữ lại hi vọng lọt vào play-off LPL mùa hè 2019. Thậm chí, nhờ vào "vốn liếng" là chuỗi thành tích ấn tượng hồi đầu mùa, SofM và đồng đội hoàn toàn nắm trong tay quyền tự quyết.

Nếu giành chiến thắng tuyệt đối 2-0 trước Suning Gaming trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng, LNG Esports sẽ nghiễm nhiên có vé vào play-off, bất chấp kết quả của các cặp đấu còn lại. Trong trường hợp lọt vào vòng Play-off, LNG Esports sẽ phải đối mặt với một lịch trình thi đấu khá dày đặc, và họ sẽ phải nỗ lực qua từng trận đấu để tìm kiếm những số điểm tích lũy Championship Point.

LMHT: LNG níu giữ cơ hội mong manh lọt vào play-off, cơ hội để SofM đến với CKTG 2019 liệu có khả thi? - Ảnh 4.

Thể thức thi đấu play-off LPL mùa hè 2019

LMHT: LNG níu giữ cơ hội mong manh lọt vào play-off, cơ hội để SofM đến với CKTG 2019 liệu có khả thi? - Ảnh 5.

Bảng xếp hạng điểm tích lũy Championship Points

LMHT: LNG níu giữ cơ hội mong manh lọt vào play-off, cơ hội để SofM đến với CKTG 2019 liệu có khả thi? - Ảnh 6.

Phương thức tính điểm Championship Point

Chúng ta sẽ đặt LNG vào trường hợp khả quan nhất hiện tại, đó là việc đội tuyển này sẽ giành quyền lọt vào play-off, và đây là những kịch bản có thể xảy ra:

Dựa vào bảng điểm này, có thể thấy, LNG chỉ có một lựa chọn duy nhất để tự quyết định số phận của mình, đó là... giành chức Vô địch LPL mùa hè 2019. Nếu đạt được thành tích này thì SofM và đồng đội nghiễm nhiên sẽ có slot tham dự giải đấu LMHT lớn nhất thế giới.

LMHT: LNG níu giữ cơ hội mong manh lọt vào play-off, cơ hội để SofM đến với CKTG 2019 liệu có khả thi? - Ảnh 7.

Thế nhưng, ngay cả những người hâm mộ lạc quan nhất cũng hiểu rằng trường hợp này gần như bất khả thi. Ở tình thế đó, LNG Esports chỉ còn trông đợi vào việc tiến thật sâu trong vòng play-off, chí ít thì cũng phải lọt vào top 4, để tích lũy đủ Championship Point, đồng thời trông đợi các đối thủ top đầu "ngã ngựa", với hi vọng ít nhất giành được quyền tham dự Vòng loại khu vực.

LMHT: LNG níu giữ cơ hội mong manh lọt vào play-off, cơ hội để SofM đến với CKTG 2019 liệu có khả thi? - Ảnh 8.

Hay nói cách khác, ngoại trừ việc tự tay gặt luôn chức vô địch LPL mùa hè 2019, thì SofM và đồng đội sẽ không còn cách nào khác để tự định đoạt số phận của họ. Ở tình thế hiện tại, cũng chỉ có thể hi vọng vào việc LNG sẽ thi đấu với 200% sức mạnh để đạt được kết quả tốt nhất, rồi sau đó mới có thể trông đợi vào yếu tố may mắn từ các cặp đấu khác.

Dù cơ hội là rất mong manh, nhưng ngay cả các fan Trung Quốc cũng đang đặt rất nhiều niềm tin vào LNG, bởi thật khó khi chứng kiến cảnh SofM cùng các đồng đội lỡ hẹn với CKTG thêm một lần nữa.