LMHT: Liệu người chơi xạ thủ có nên mua các trang bị Thần Thoại đầu tiên ở mọi trận đấu?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/11/2020 11:56 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dường như việc mua item Thần Thoại đầu tiên với lớp tướng xạ thủ không phải là phương án quá tối ưu của game thủ LMHT.

Nhóm trang bị Thần Thoại có thể coi là thay đổi lớn nhất trong công cuộc đổi mới cửa hàng của Tiền Mùa Giải 2021, chúng sở hữu nhiều cơ chế, hiệu ứng mạnh mẽ và được khuyến khích mua đầu tiên. Tuy nhiên đó là câu chuyện của những lớp nhân vật khác như đấu sĩ, pháp sư hay chống chịu, với xạ thủ thì những món đồ Thần Thoại lại tỏ ra không quá phù hợp để lên đầu tiên.

LMHT: Liệu người chơi xạ thủ có nên mua các trang bị Thần Thoại đầu tiên ở mọi trận đấu? - Ảnh 1.

Lý do cho việc này nằm ở chuyện bản chất của lớp tướng xạ thủ cần rất nhiều trang bị để có thể mạnh, đặc biệt là những nhân vật dựa vào chỉ số chí mạng. Vì vậy có lên trang bị Thần Thoại đầu tiên thì những tướng xạ thủ cũng không mạnh hơn so với việc lên những món đồ Huyền Thoại khác. Công việc của xạ thủ ở đầu và giữa trận vẫn chỉ là đi farm và lên thêm trang bị chứ những nhân vật này rất khó có thể đóng góp nhiều sát thương vào giao tranh ở giai đoạn đầu trận.

LMHT: Liệu người chơi xạ thủ có nên mua các trang bị Thần Thoại đầu tiên ở mọi trận đấu? - Ảnh 2.

Các trang bị Thần Thoại của xạ thủ không giúp lớp nhân vật này đạt ngưỡng sức mạnh quá đột phá nếu mua đầu tiên

Hơn nữa, nội tại của nhóm trang bị Thần Thoại đó là gia tăng chỉ số dựa theo món đồ Huyền Thoại khác, khi bạn lên món đồ này đầu tiên thì hiệu ứng trên bị bỏ phí hoàn toàn. Đương nhiên là nội tại đó giúp cho bạn càng về cuối trận càng khỏe nhưng trong meta mà các lớp nhân vật khác quá mạnh khi có 1 món đồ, xạ thủ rất cần sức mạnh ngay lập tức thay vì bỏ phí những chỉ số đó. Vì vậy mà chuyện lên món đồ Thần Thoại đầu tiên là cực kì không nên đối với các tướng xạ thủ.

Teddy của T1 chỉ mua Nỏ Diệt Thủy Quái sau khi đã có Cuồng Đao Guinsoo

Để có thể tối ưu sức mạnh ở mốc 1 trang bị, game thủ sẽ phải lên đồ dựa theo chất tướng mà mình đang sở hữu. Nếu bạn chơi những vị tướng gây sát thương theo hiệu ứng đòn đánh, Gươm Vô Danh là món đồ tương đối thích hợp để mua đầu tiên bởi nó là trang bị gây sát thương độc lập vô cùng tốt. Đối với những xạ thủ chí mạng, bạn hoàn toàn có thể lên Huyết Kiếm đầu tiên bởi món đồ này cung cấp chỉ số SMCK tốt, có hút máu và thêm một lượng khiên để đảm bảo sự an toàn cho tướng.

LMHT: Liệu người chơi xạ thủ có nên mua các trang bị Thần Thoại đầu tiên ở mọi trận đấu? - Ảnh 4.

Gươm Vô Danh là món đồ gây sát thương độc lập cực kì tốt và bạn có thể lên đầu tiên nếu cầm những tướng như Kog'Maw, Twitch, Lucian....

Một lựa chọn khác mà không nhiều người biết tới đó là lên thẳng Rìu Mãng Xà để có thể đẩy nhanh tốc độ farm và hướng tới những món đồ mạnh mẽ khác ở cuối trận. Ở Tiền Mùa Giải 2021 thì Rìu Mãng Xà có thể được lên bởi các vị tướng đánh xa, cung cấp SMCK, hồi kỹ năng hay hút máu toàn diện nên đây là món đồ lớn đầu tiên tương đối hoàn hảo.

LMHT: Liệu người chơi xạ thủ có nên mua các trang bị Thần Thoại đầu tiên ở mọi trận đấu? - Ảnh 5.

Các tướng đánh xa giờ đây cũng lên được Rìu Mãng Xà

Một trường hợp đặc biệt trong dàn tướng xạ thủ đó Jhin khi vị tướng này có thể tận dụng tốt trang bị Nguyệt Đao đang cực kì mạnh của lớp tướng sát thủ. Món đồ này cung cấp cho Jhin gần như mọi hiệu ứng cần thiết từ tốc độ di chuyển, khiên và đặc biệt là sát thương theo phần trăm máu. Việc có thể tận dụng được trang bị Thần Thoại của sát thủ đã khiến cho Jhin nhanh chóng leo lên vị trí xạ thủ mạnh nhất Tiền Mùa Giải 2021.

LMHT: Liệu người chơi xạ thủ có nên mua các trang bị Thần Thoại đầu tiên ở mọi trận đấu? - Ảnh 6.

Jhin tại Tiền Mùa Giải 2021 được các cao thủ áp dụng lối lên đồ Nguyệt Đao - Súng Hải Tặc vô cùng bá đạo

Tóm lại thì những người chơi xạ thủ không nên mua những item Thần Thoại đầu tiên bởi nó không cung cấp cho bạn sức mạnh lớn ngay lập tức. Bạn chỉ mua chúng khi đã có ít nhất một món đồ Huyền Thoại khác để phát huy tối đa những chỉ số mà hiệu ứng mà các item Thần Thoại đó mang lại.