LMHT: Liệu Lowkey Esports có cơ hội nào khi đối đầu với Damwon Gaming?

A Đồi  - Theo Helino | 07/10/2019 11:55 AM

Lowkey Esports đã có phần không may mắn khi bốc trúng phải Damwon Gaming ở trận đấu loại trực tiếp quyết định này.

Chỉ còn vài giờ nữa thôi là hai đội đầu tiên vượt qua vòng Khởi Động của CKTG 2019 sẽ được xác định. Trận đầu tiên sẽ là kèo đấu có phần không cân sức giữa Lowkey EsportsDamwon Gaming, trong khi đó thì ở trận đấu muộn là cuộc thư hùng giữa Clutch Gaming và Royal Youth.

Lowkey Esports vs Damwon Gaming

Trong các kèo đấu ở vòng loại trực tiếp thì có lẽ đây là trận đấu chênh lệch nhất khi xét về cả con người lẫn lối chơi thì Lowkey Esports thua thiệt hoàn toàn so với đại diện Hàn Quốc. Ở vòng bảng của mình, Damwon Gaming thể hiện rằng họ có một lối chơi vô cùng bài bản và hiểu rõ đội hình của mình mạnh chỗ nào vào cần bung sức ra giao tranh vào thời điểm hợp lí.

LMHT: Liệu Lowkey Esports có cơ hội nào khi đối đầu với Damwon Gaming? - Ảnh 1.

Damwon Gaming không quá mạnh mẽ ở đầu trận nhưng họ luôn biết cách chiến thắng

Đầu game thì đại diện Hàn Quốc có thể chết nhiều nhưng không để đối thủ snowball quá sớm và tới một ngưỡng cấp độ và trang bị nhất định, họ sẽ tổ chức phản công và chiếm lại bản đồ. Họ làm điều này trong cả 4 trận ở vòng bảng nên đây là lối chơi mà Damwon Gaming đã thành thục và trong hoàn cảnh gặp Lowkey Esports, một đội tuyển có sức mạnh tương tự với Royal Youth hay Flamengo, có lẽ họ không thay đổi cách đánh của mình.

Damwon Gaming có thể bị dẫn 0-4 ở giai đoạn đầu nhưng họ vẫn di chuyển, tính toán thời điểm hợp lý để lấy lại thế trận và giành chiến thắng

Vì vậy có một tia hi vọng nào đó dành cho Lowkey Esports có thể làm khó được Damwon Gaming đó là họ phải đánh thật mạnh vào giai đoạn đầu. Để làm được điều này thì những vị tướng mạnh đầu trận như Elise, Lee Sin cho DNK là điều kiện cần, điều kiện đủ là các thành viên của LK, đặc biệt là Hani, phải đánh thực sự tự tin trước đối thủ.

LMHT: Liệu Lowkey Esports có cơ hội nào khi đối đầu với Damwon Gaming? - Ảnh 3.

Hani đang có tâm lý "sợ thua" khi luôn đánh an toàn trong khi cầm chất tướng đột biến

Có cảm giác người đi đường trên của Lowkey bị rào cản quá lớn về mặt tâm lý nên có những quyết định mang tính "sợ thua" như chọn lối chơi, điểm ngọc bổ trợ quá an toàn và không tạo được đột biến. Anh thường xuyên được cầm chất tướng mạnh như Camille nhưng chính lối chơi quá nhún nhường này khiến cho Hani gần như không đóng góp gì. Nếu vẫn đánh như trận với Hong Kong Attitude vừa rồi, có lẽ kết quả 0-3 cho đại diện Việt Nam là điều hiển nhiên.

Clutch Gaming vs Royal Youth

Sau những gì hai đội làm ở vòng bảng thì đây thực sự là một trận chiến cân tài cân sức khi Clutch Gaming cho thấy mình không vượt trội quá nhiều so với các đội thuộc nhóm Wild Card cũ, đặc biệt họ thua Unicorn of Love cả hai lượt. Điểm mạnh cũng như điểm yếu lớn nhất của CG là ở vị trí của Huni khi siêu sao Hàn Quốc này là vị trí mạnh nhất của đội tuyển này. Huni đóng góp tới 33,5% sát thương toàn đội cho thấy Clutch Gaming phụ thuộc thế nào vào cựu sao SKT.

LMHT: Liệu Lowkey Esports có cơ hội nào khi đối đầu với Damwon Gaming? - Ảnh 4.

Huni vẫn là ngôi sao sáng nhất của Clutch Gaming và anh sẽ được chăm sóc để xanh nhất có thể mỗi trận

Trong khi đó thì Royal Youth cho thấy mình có chuẩn bị khá tốt về mặt chiến thuật và cấm chọn, đặc biệt là bài đánh xoay quanh những chiêu cuối toàn bản đồ của Twisted Fate và Gangplank ở trận tie-break quyết định. Nếu như phía Clutch Gaming có Huni thì Armut của Royal Youth cũng thi đấu cực kì tốt trong những kèo đấu kỹ năng như Fiora đấu với Camille chẳng hạn.

Royal Youth cho thấy mình vận hành lối chơi toàn bản đồ với Twisted Fate và Gangplank là cực kì tốt

Đây là một trận chiến không hề dễ dàng chút nào dành cho Huni và đồng đội khi đối thủ của họ vô cùng khó lường. Nếu như Clutch Gaming chủ quan và để cho Royal Youth có được những con bài thoải mái như Twisted Fate thì nguy cơ thất bại của họ là khá cao. Có lẽ một trận đấu căng thẳng với tỉ số 3-2 nghiêng về phía của Clutch Gaming là một kết quả hợp lý bởi dù sao họ cũng là một đại diện của một khu vực lớn.

LMHT: Liệu Lowkey Esports có cơ hội nào khi đối đầu với Damwon Gaming? - Ảnh 6.

Huni trước giải đã mạnh miếng tuyên bố sẽ đánh bại SKT T1 và để làm được điều này thì họ phải vượt qua vòng khởi động đã