LMHT: Levi ám chỉ GAM chuẩn bị thay máu lực lượng, Zeros than thở không thi đấu nổi nữa, muốn về làm streamer?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 18/10/2019 09:14 PM

 
  thích

Sau một chiến dịch CKTG 2019 thất bại hoàn toàn, GAM Esports đang đứng trước thách thức rất lớn để củng cố vị thế của họ trên đấu trường quốc tế.

Việc GAM Esports rời CKTG 2019 với một kết quả tệ, chắc hẳn đã mang lại rất nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ đội tuyển này. Nhưng nếu chúng ta có thể buồn một lần rồi thôi, thì bản thân các tuyển thủ lại phải chịu những nỗi đau lâu dài, vì áp lực thành công đặt lên vai họ là quá lớn, và không phải ngày một ngày hai có thể giải tỏa.

Sau trận đấu cuối cùng với Splyce, các trang MXH cá nhân của tuyển thủ GAM chỉ ngập tràn một màu đen của sự thất vọng và buồn tủi. Thậm chí ngay cả ngôi sao của họ là Levi cũng không giấu nổi tâm trạng sau những trận thua cay đắng này:

"Thua rồi, buồn có, thất vọng có, nuối tiếc có đặc biệt là có lỗi với anh em trong team, ban huấn luyện, nhà tài trợ, staffs trong team và còn nhiều bạn fan đã ở bên động viên, an ủi mọi người lúc thua nữa. Thua thì ai cũng buồn rồi, có rất nhiều người còn bực tức nữa, có thể do mọi người kỳ vọng nhiều quá nên khi thua thì họ mắng, họ chửi đủ cả, cũng cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian ra để dõi theo tụi mình nhưng có mắng có chửi thì yên tâm tụi mình vẫn sẽ tiếp tục chinh phục những điều còn dang dở vào năm sau, năm sau nữa nè. Suy cho cùng thì mỗi khi kết thúc một mùa giải tại Việt Nam, thứ thay đổi nhiều nhất không phải là nhân sự của đội tuyển, mà là fans của chính họ ??

Có người đến, có người đi và có người ở lại."

LMHT: Levi ám chỉ GAM chuẩn bị thay máu lực lượng, Zeros than thở không thi đấu nổi nữa, muốn về làm streamer? - Ảnh 1.

So với các đồng đội, Levi là người lên tiếng muộn nhất về thất bại của GAM tại CKTG 2019, ranh giới giữa người hùng và tội đồ quả thực quá mong manh. Cách đây 2 năm, Levi là ngôi sao sáng nhất trong đội hình GAM khuấy đảo các giải đấu quốc tế, nhưng tại sân khấu hoa lệ của châu Âu ngày hôm qua, anh lại trở thành người bị réo tên đầy ai oán bởi màn trình diễn thiếu thuyết phục.

Vậy nên không quá khó hiểu nếu Levi thực sự suy sụp sau thất bại này. Nhưng điều đáng nói ở đây là lời kết của đoạn status, Levi viết: "Suy cho cùng thì mỗi khi kết thúc một mùa giải tại Việt Nam, thứ thay đổi nhiều nhất không phải là nhân sự của đội tuyển, mà là fans của chính họ.

Có người đến, có người đi và có người ở lại."

Dù nội dung vẫn nói về việc một số fan đã quay lưng lại với GAM, nhưng việc nhắc đến câu chuyện thay đổi nhân sự đội tuyển, vốn diễn ra rất thường xuyên tại VCS sau mỗi mùa giải, thì dường như người Đi rừng của GAM đang ám chỉ tới một cuộc thay máu của đội tuyển, sau thất bại đầy cay đắng tại CKTG. Trước đó, các thành viên của GAM, đặc biệt là Tinikun, cũng từng ám chỉ đến việc đây sẽ mùa giải cuối cùng của Slay, và sau ngày thi đấu hôm qua, tuyển thủ Hỗ trợ này cũng bóng gió nói về việc bản thân "đã đến giới hạn".

LMHT: Levi ám chỉ GAM chuẩn bị thay máu lực lượng, Zeros than thở không thi đấu nổi nữa, muốn về làm streamer? - Ảnh 2.

"Tuổi nghề" của Slay đã không còn trẻ nữa, và có lẽ việc anh tiếp nối những đồng nghiệp đi trước như Noway để từ giã đấu trường chuyên nghiệp cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng còn Zeros thì sao? Thần đồng của LMHT Việt Nam cũng chung một cảm xúc tương tự như những người đồng đội. Anh đã tham dự 3 giải đấu quốc tế lớn trong sự nghiệp, nhưng chưa bao giờ có được những kỷ niệm vui vẻ cùng chúng. Zeros luôn là một cái tên gây tranh cãi trong làng LMHT, và phải chăng chính bản thân anh cũng đang cảm thấy mệt mỏi bởi áp lực quá lớn trong vị thế của một siêu sao? Ngay sau khi đón nhận kết quả bị loại, Zeros chỉ chia sẻ một đoạn status ngắn ngủi, nhưng lại khiến fan của mình không khỏi hoang mang: "Streamer được rồi, đánh chuyên nghiệp hết nổi..."

LMHT: Levi ám chỉ GAM chuẩn bị thay máu lực lượng, Zeros than thở không thi đấu nổi nữa, muốn về làm streamer? - Ảnh 3.

Zeros muốn giải nghệ làm streamer thay vì thi đấu chuyên nghiệp?

Với một cái tên được kỳ vọng và có tương lai rộng mở như Zeros, việc giải nghệ ở thời điểm này quả thực quá phí phạm. Ai cũng hi vọng rằng đây sẽ chỉ là một lời nói bông đùa như bao lần khác của Ma Vương, nhưng sau hết thất bại này đến thất bại khác, khi những búa rìu dư luận ngày càng trở nên nặng nề, việc Zeros bày tỏ nhu cầu tìm kiếm một hướng đi mới bớt mệt mỏi và áp lực hơn, cũng là điều có thể xảy ra lắm chứ.

Thể thao nói chung, hay thể thao điện tử nói riêng là vậy, sau mỗi thất bại, người ta sẽ ngồi lại và tìm hiểu nguyên nhân. Bỏ qua tất cả những câu chuyện chẳng mấy hay ho bên lề, rõ ràng đội hình của GAM hiện tại không mạnh mẽ như nhiều người vẫn nghĩ, khi đặt vào mặt bằng chung của thế giới.

LMHT: Levi ám chỉ GAM chuẩn bị thay máu lực lượng, Zeros than thở không thi đấu nổi nữa, muốn về làm streamer? - Ảnh 4.

GAM là một đội hình tài năng, nhưng chưa đủ sức để thách thức "cả thế giới"

Để tiếp tục phát triển và tìm kiếm những thành công mới, công cuộc nâng cấp, tái thiết lực lượng là điều cần thiết, nhưng hệ quả của nó, có lẽ là những cuộc chia ly đẫm nước mắt, với những tuyển thủ, những người đã cùng khoác chung màu áo và gọi nhau với hai tiếng thân thương: "đồng đội".