LMHT: Leo rank trong thời gian đợi chờ CKTG, người chơi cần tuyệt đối tránh xa những vị tướng đường giữa này

Scooby  - Theo Helino | 23/09/2018 11:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dưới đây là top những vị tướng tệ hại nhất đường giữa mà người chơi cần cho vào Blacklist ở thời điểm hiện tại.

Những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại đang có xu hướng ngày càng phức tạp và cần nhiều kĩ năng để có thể sử dụng một cách thành thạo hơn. Điều này vô hình chung đã làm nảy sinh một vấn đề: quá khó để có thể cân bằng chúng ở cả môi trường chuyên nghiệp lẫn sàn đấu của những người chơi thường. Một vị tướng có thể vẫn rất mạnh ở đấu trường cao cấp nhất lại hoàn toàn vô hại trong những trận đánh rank.

Cả 5 vị tướng được nêu ra sau đây đều là minh chứng rõ ràng nhất cho vấn đề này.

Top 5: Zoe

LMHT: Leo rank trong thời gian đợi chờ CKTG, người chơi cần tuyệt đối tránh xa những vị tướng đường giữa này - Ảnh 1.

Dẫu rằng vẫn rất được tin tưởng trong môi trường chuyên nghiệp, Zoe lại đang khá tệ hại đối với những người chơi thường.

Ngay từ khi ra mắt Zoe đã bị nhiều người chỉ trích rằng đây là vị tướng "cancer" bậc nhất trong trò chơi với bộ chiêu thức đầy khó chịu của mình, vụ việc nhiều game thủ nửa đùa nửa thật đòi thu thập đủ 50.000 chữ ký để xóa Zoe khỏi Liên Minh mới đây là một minh chứng rõ ràng nhất.

Liên tục bị giảm sức mạnh trong nhiều phiên bản liên tiếp như 8.13, 8.14 hay 8.16 tập trung vào chiêu W và nội tại; giờ đây Zoe chỉ thực sự mạnh trong tay những người chơi đã master vị tướng này.

Dễ làm quen nhưng khó để sử dụng 1 cách hiệu quả nhất, người chơi đường giữa nên tìm đến những sự lựa chọn khác thay thế cho Bậc Thầy Biến Ảo.

Top 4: Yasuo

LMHT: Leo rank trong thời gian đợi chờ CKTG, người chơi cần tuyệt đối tránh xa những vị tướng đường giữa này - Ảnh 2.

tỉ lệ thắng hiện tại của Yasuo là 46.5%

Trong vòng hơn nửa năm trở lại đây, dù có lúc thăng lúc trầm, nhưng có một sự thật chắc chắn nhiều người không để ý: tỉ lệ thắng của Đấng trong môi trường xếp hạng chưa bao giờ vượt quá con số 50%.

Điều này cũng tương đối dễ hiểu khi mà Yasuo là một vị tướng cần rất nhiều kỹ năng để có thể thành thạo nhưng lại có quá nhiều fan hâm mộ, điều đó đã dẫn đến sự chênh lệch về tỉ lệ thắng giữa những người chơi ở trình độ cực cao với người chơi thường.

Điều khó hiểu ở đây là: tỉ lệ thắng của Yasuo bỗng chốc tụt dốc một cách thảm hại tại phiên bản 8.18 cho dù ở phiên bản này hắn ta không hề phải chịu bất kì một giảm sức mạnh dù là trực tiếp hay gián tiếp nào – lần gần đây nhất Yasuo được chỉnh sửa là tại 8.11. Vậy lý do là gì?

Câu trả lời được đưa ra: trang phục Yasuo Kiếm Khách Không Gian cùng chế độ chơi Odyssey. Bộ cánh tuyệt đẹp cùng chế độ chơi hấp dẫn đã lôi kéo được không ít người chơi đâm đầu vào Đấng, kể cả ở chế độ Xếp Hạng, tỉ lệ thắng cũng vì thế mà xuống dốc là điều không thể tránh khỏi.

Top 3: Akali

LMHT: Leo rank trong thời gian đợi chờ CKTG, người chơi cần tuyệt đối tránh xa những vị tướng đường giữa này - Ảnh 3.

Đến với phiên bản 8.18, Akali đã phải nhận một đợt giảm sức mạnh trực tiếp đến từ nhà phát hành Riot khiến tỉ lệ thắng của cô nàng ngay lập tức tụt dốc.

Chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo của Akali bị giảm một lượng sát thương cơ bản tương đối đáng kể ở tất cả mọi cấp, điều này làm cho khả năng kết liễu mục tiêu của Sát Thủ Đơn Độc đã không còn bá đạo như xưa, thay vào đó là cần phải căn ke tính toán cẩn thận hơn tương đối nhiều.

Tuy lần giảm sức mạnh này là không đủ để khiến Akali biến mất, con bài này vẫn còn rất mạnh trong tay những người chơi có kỹ năng và biết tính toán; nhưng như vậy là đủ để Akali không còn quá bá đạo như vài phiên bản trước.

Top 2: Azir

LMHT: Leo rank trong thời gian đợi chờ CKTG, người chơi cần tuyệt đối tránh xa những vị tướng đường giữa này - Ảnh 4.

Là một trong những vị tướng khó cân bằng bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, thật sự khổ cho Azir khi mới chỉ nổi lên chút xíu ở đầu mùa giải 2018, Hoàng Đế Shurima đã phải chịu liên tiếp những đợt giảm sức mạnh nặng nề của Riot.

Chí mạng nhất có lẽ là lần giảm sức mạnh từ phiên bản 8.8, không chỉ dọn lính kém đi, khả năng gây sát thương trong giao tranh của Azir cũng đã bị ảnh hưởng một cách nặng nề khi lính cát bị giảm rất nhiều sát thương lên những mục tiêu phụ trong những cấp độ đầu.

Nếu muốn Azir có thể xuất hiện ở Chung Kết Thế Giới, chắc chắn Riot cần phải có động thái tăng sức mạnh trở lại cho vị tướng này, đặc biệt là ở khả năng gây sát thương diện rộng với lính cát, bởi đó là bản chất của Azir. Dù sao thì Hoàng Đế của chúng ta cũng có rất nhiều fan hâm mộ.

Top 1: Ryze

LMHT: Leo rank trong thời gian đợi chờ CKTG, người chơi cần tuyệt đối tránh xa những vị tướng đường giữa này - Ảnh 5.

Giống như Azir, mà thậm chí là còn hơn như thế, Ryze quá khó để có thể cân bằng. Kể từ khi mới bước chân vào Đấu Trường Công Lý, chưa một lần Pháp Sư Cổ Ngữ thật sự đạt được đến trạng thái cân bằng.

Giảm sức mạnh rồi lại giảm sức mạnh, giảm đến mức vị tướng này không thể yếu thêm được nữa, sau đó tiến hành "làm lại" đó chính là cách mà Riot đối xử với Ryze.

Phiên bản 8.18: giảm 0.5 giây trói cường hóa của Ngục Cổ Ngữ nhìn thì không phải là cái gì đó quá nặng nề, nhưng thực sự nó đã giáng một đòn rất mạnh vào khả năng bắt giữ và dứt điểm con mồi của Ryze. Giờ đây tỉ lệ thắng của vị tướng này chỉ còn xấp xỉ 44%, thấp nhất trong số những vị tướng còn được lựa chọn ở Đường Giữa.