LMHT: "Leo rank thần tốc" với những mẹo vô cùng độc đáo của lối chơi Gragas Đường trên

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/01/2021 03:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Gragas Đường trên hiện đang là lối chơi cực kỳ hot tại LMHT mùa 11.

Ở mùa 11 của LMHT, Gragas đang nổi lên như một thế lực đáng gờm tại vị trí Đường trên. Với lối lên đồ đa dạng và bộ kỹ năng giàu tính đột biến, Gragas là lựa chọn phù hợp với hầu hết trận đấu. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo cực kỳ độc đáo để có thể làm tỏa sáng ở vị trí Đường trên với Gã Bợm Rượu này nhé.

LMHT: Leo rank thần tốc với những mẹo vô cùng độc đáo của lối chơi Gragas Đường trên - Ảnh 1.

Gragas Đường trên trong tay game thủ chuyên nghiệp sở hữu tới 62% tỷ lệ thắng

Hãy bắt đầu với chiêu Q - Lăn Thùng Rượu, đặc điểm của kỹ năng này là tồn tại càng lâu trên sân thì sát thương gây ra càng lớn. Tuy nhiên bạn sẽ phải chờ tận 2s để chiêu thức này có thể gây sát thương tối đa. Đối thủ đương nhiên là sẽ tìm cách né và sát thương thực tế mà bạn gây ra sẽ tương đối thấp.

Vì vậy để tối đa sát thương, game thủ nên tìm cách tung chiêu thức này về phía con lính đối thủ chuẩn bị last hit. Mọi vị tướng sẽ tốn một khoảng thời gian tương đối để thực hiện xong một đòn đánh. Game thủ nên lợi dụng khoảng thời gian đó để gia tăng sát thương nổ của chiêu Q.

LMHT: Leo rank thần tốc với những mẹo vô cùng độc đáo của lối chơi Gragas Đường trên - Ảnh 2.

Hãy tung Q - Lăn Thùng Rượu về phía con lính đối thủ chuẩn bị last hit

Một mẹo khác bạn nên áp dụng là tung chiêu Q về phía sau lưng của tướng địch. Theo phản xạ tự nhiên, đối thủ khi thấy bạn tung chiêu sẽ di chuyển lùi lại. Bạn có thể tận dụng khoảng trễ đó để giúp cho thùng rượu gây sát thương nhiều hơn.

Với chiêu W - Say Quá Hóa Cuồng, nó là công cụ hữu hiệu để Gragas trụ đường và cấu rỉa máu đối thủ. Kỹ năng này chỉ tốn có 30 năng lượng để sử dụng và 5s hồi chiêu nên nó có thể kích hoạt hiệu ứng hồi máu từ nội tại Giờ Khuyến Mãi liên tục. Hơn nữa, đòn đánh cường hóa sau khi dùng W sẽ có thêm 50 tầm đánh. Nó giúp bạn có thể tấn công đối thủ cận chiến cùng đường từ khoảng cách cực kỳ an toàn.

LMHT: Leo rank thần tốc với những mẹo vô cùng độc đáo của lối chơi Gragas Đường trên - Ảnh 3.

Đòn đánh cường hóa từ chiêu W sẽ có thêm 50 tầm đánh

Tiến đến với kỹ năng E - Lăn Bụng, đây là công cụ vượt địa hình vô cùng tốt và bạn có thể lướt qua được rất nhiều bức tường dày. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng Q hay chiêu cuối trên đường lướt của kỹ năng E để gia tăng sự bất ngờ với mỗi lần tấn công.

Trước khi sử dụng Lăn Bụng, bạn nên kích hoạt W - Say Quá Hóa Cuồng để tối ưu hóa sát thương gây ra. Kỹ năng E của Gragas có hiệu ứng hất tung và làm choáng, vì vậy nó sẽ khống chế đối thủ đủ lâu để bạn bồi thêm đòn đánh cường hóa từ chiêu W.

Chiêu thức này cũng ngắt hầu hết những kỹ năng dạng lướt, nhảy... của đối thủ. Bạn nên giữ E lại để "out play" đối thủ nếu họ sử dụng Camille, Fiora, Jax...

LMHT: Leo rank thần tốc với những mẹo vô cùng độc đáo của lối chơi Gragas Đường trên - Ảnh 5.

Dùng E - Lăn Bụng là cách rất tốt để thoát khỏi những chiêu thức nguy hiểm của đối thủ

Chiêu cuối của Gragas thường sẽ có tác dụng chính là đẩy chủ lực đối thủ về phía đồng đội để mở giao tranh. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, chiêu thức này cũng có thể ngăn chặn tướng địch tiếp cận với chủ lực team mình.

Một điểm thú vị khác của Gragas Đường trên là những những trang bị Thần Thoại mới của LMHT mùa 11 giải quyết khá nhiều điểm yếu của vị tướng này. 2 item Lưỡi Hái Bóng Đêm và Đai Tên Lửa Hextech đều có hiệu ứng gia tăng tốc độ di chuyển cho tướng sau khi gây sát thương. Với bản chất có kỹ năng lao vào nhưng không có chiêu để rút ra, lượng tốc độ di chuyển này là cực kỳ đáng quý.

LMHT: Leo rank thần tốc với những mẹo vô cùng độc đáo của lối chơi Gragas Đường trên - Ảnh 6.

Tốc độ di chuyển lớn của Lưỡi Hái Bóng Đêm giúp Gragas bắt được cả tướng có cơ động tốt như Graves

Kể cả khi bạn sử dụng Khiên Thái Dương, Gragas cũng có thể gây ra một lượng sát thương cực kỳ tốt. Bộ kỹ năng của Gragas sở hữu khả năng làm chậm hay khống chế vô cùng khó chịu. Vì vậy Gragas có thể tích sát thương cộng dồn của Khiên Thái Dương trong khoảng thời gian rất dài. Tóm lại thì Gragas có thể đẩy lượng sát thương từ nội tại của Khiên Thái Dương lên rất lớn.

LMHT: Leo rank thần tốc với những mẹo vô cùng độc đáo của lối chơi Gragas Đường trên - Ảnh 7.

Gragas Khiên Thái Dương rất được các người chơi Đường trên tại LPL ưa chuộng

Hy vọng với những mẹo kể trên, game thủ sẽ leo rank một cách hiệu quả nhất với Gragas Đường trên tại LMHT mùa 11.