LMHT: Lễ khai màn trận Chung kết giải đấu CBLOL - Brazil gây sốt toàn cầu vì độ độc đáo không thua gì CKTG

Loris CarryUs  - Theo Helino | 08/09/2019 07:39 PM

Khi hai giải đấu con cưng là LEC và LCS bị chỉ trích vì sự kiện sơ sài, màn khai mạc "đỉnh của đỉnh" tại CBLOL - chính là một điểm cộng lớn cho công tác tổ chức của Riot.

Chỉ là một giải đấu nhỏ thuộc hệ thống Wild-card và hiếm khi trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng LMHT, nhưng mới đây, Ban tổ chức sự kiện Trận chung kết CBLOL - Giải vô địch LMHT Brazil đã khiến cả thế giới phải nhắc tên với màn trình diễn sân khấu "đỉnh của đỉnh" trong buổi lễ khai mạc.

Màn trình diễn nghệ thuật này đã trở thành một cơn sốt đối với cộng đồng game thủ LMHT toàn cầu. Nó nhanh chóng đạt cột mốc 270 nghìn lượt theo dõi trên Twitch và 66 nghìn lượt xem trên Youtube, ngang ngửa với các trận đấu tâm điểm của vòng play-off tại LEC, LCK hay LCS.

Khởi đầu với sự xuất hiện của "Nghệ sĩ tử thần" Jhin kết hợp các hiệu ứng hình ảnh ấn tượng, vị tướng mang tính biểu tượng của LMHT dựng Sân khấu tử thần và bắn 4 phát đạn sát thủ, thay cho màn đếm ngược đến thời điểm chính thức khai màn sự kiện.

LMHT: Lễ khai màn trận Chung kết giải đấu CBLOL - Brazil gây sốt toàn cầu vì độ độc đáo không thua gì CKTG - Ảnh 2.

Sau đó là màn trình diễn piano đỉnh cao của nghệ sĩ trong trang phục Jhin, cùng những ca khúc đậm chất latin khép lại buổi biểu diễn khai màn trong tràng vỗ tay điên cuồng của khán giả. Có thể thấy, dù không phải là giải đấu mạnh về chuyên môn, nhưng về độ cuồng nhiệt thì cộng đồng LMHT Brazil chẳng thua kém bất kỳ khu vực nào.

LMHT: Lễ khai màn trận Chung kết giải đấu CBLOL - Brazil gây sốt toàn cầu vì độ độc đáo không thua gì CKTG - Ảnh 3.

So về quy mô và sự hoành tráng, lễ khai mạc trận Chung kết CBL dĩ nhiên không thể so sánh được với những giải đấu quốc tế như MSI hay CKTG, thậm chí đến các giải đấu khu vực lớn như LPL hay LCK vẫn còn "hơn đứt", nhưng xét đến sự sáng tạo và độc đáo, vị tổng đạo diễn của chương trình này xứng đáng nhận 100 điểm tuyệt đối.

LMHT: Lễ khai màn trận Chung kết giải đấu CBLOL - Brazil gây sốt toàn cầu vì độ độc đáo không thua gì CKTG - Ảnh 4.

Cũng trong sự kiện này, đội tuyển Flamengo eSports đã đánh bại INTZ e-Sports với tỉ số 3-2 chung cuộc để lên ngôi vô địch Brazil, đồng thời trở thành đại diện thứ 15 chính thức góp mặt tại CKTG 2019.

LMHT: Lễ khai màn trận Chung kết giải đấu CBLOL - Brazil gây sốt toàn cầu vì độ độc đáo không thua gì CKTG - Ảnh 5.

Điều đáng nói là hiện tượng mang tên CBL lại trở thành cơn sốt trong bối cảnh máy chủ LMHT Brazil đang rơi vào tình trạng "báo động đỏ" do lượng người chơi giảm sút nghiêm trọng trong vòng 1 năm trở lại đây. Có lẽ với điểm sáng bất ngờ này, Riot Games đang cho thấy sự quyết tâm trong việc khôi phục lại sức hút của LMHT tại những máy chủ vừa và nhỏ vốn chưa nhận được sự quan tâm trọng yếu trong thời gian vừa qua.