LMHT: LCK thay đổi format thi đấu với lợi thế cho các đội 'chiếu dưới', đội đầu bảng 'thiệt nặng'

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/01/2021 03:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vị trí top 1 vòng bảng LCK đã không còn có lợi thế khổng lồ như mùa giải 2020.

Cách đây ít giờ ban tổ chức LCK đã chính thức thông báo về format (hình thức) thi đấu mới của vòng playoffs LCK 2021.

LMHT: LCK thay đổi format thi đấu với lợi thế cho các đội chiếu dưới, đội đầu bảng thiệt nặng - Ảnh 1.

Playoffs LCK không còn thể thức King of the Hill như các năm trước nữa

Chi tiết hơn, playoffs LCK 2021 sẽ có hình thức loại trực tiếp, 2 nhánh chính gồm 6 team đủ điều kiện tham dự. Trong đó, nhánh thứ nhất sẽ là top 3 vs top 6 (thắng gặp top 1), nhánh thứ 2 sẽ là top 4 vs top 5 (thắng gặp top 2).

Với thay đổi này, đội tuyển đạt top 1 vòng bảng sẽ không thể "giấu bài" và chờ ở chung kết như các mùa trước nữa, tạo cơ hội cho các đội "chiếu dưới" phân tích và tìm ra điểm yếu của đối thủ.

Sau đây là một số thay đổi khác của LMHT Hàn Quốc trong mùa giải tới:

LMHT: LCK thay đổi format thi đấu với lợi thế cho các đội chiếu dưới, đội đầu bảng thiệt nặng - Ảnh 2.

Mức lương hàng năm tối thiểu của các game thủ chuyên nghiệp và HLV trưởng tăng lên thành 60 triệu won (khoảng 1,2 tỷ VNĐ), của HLV là 40 triệu won (khoảng 800 triệu VNĐ). Tổng số tiền thưởng của giải đấu cũng tăng mạnh, giải nhất từ 100 triệu lên 200 triệu won, giải nhì từ 60 triệu lên 100 triệu won và tăng nhẹ tiền thưởng của các vị trí bên dưới.

LMHT: LCK thay đổi format thi đấu với lợi thế cho các đội chiếu dưới, đội đầu bảng thiệt nặng - Ảnh 3.

Ban tổ chức cũng giới thiệu hình ảnh mới về giải đấu hạng 2 là LCK Challenges League (LCK CL). Ngoài ra, các game thủ tại LCK và LCK CL có thể chuyển nhượng trong 3 thời điểm: đầu vòng bảng, kết thúc lượt đi vòng bảng và khi bắt đầu playoffs.

Bên cạnh đó, một giải đấu có tên LCK Academy Series cũng được tổ chức thường xuyên cho những học viên tập luyện và làm quen với môi trường thi đấu chuyên nghiệp của LMHT Hàn Quốc.

Bạn muốn học hỏi những bí kíp leo rank thượng đẳng? Bạn không muốn bỏ lỡ thông tin về các tuyển thủ, đội tuyển mình yêu thích? Bạn không thể ngồi yên trước những drama nóng hổi của làng Esports Việt? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin HOT nhất, cập nhật sớm nhất về diễn biến của làng game trong nước và quốc tế nhé!