LMHT: Lật kèo ngoạn mục trước Saigon Buffalo, GAM Esports chính thức trở thành "tân vương" VCS Mùa Xuân 2021

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/04/2021 08:45 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

"ADN vô địch" đã giúp GAM có được một thắng lợi đầy gay cấn trong thế "ngàn cân treo sợi tóc".

Nhìn vào phong độ của cả GAM Esports lẫn Saigon Buffalo mùa giải này, hẳn không ít người đã nghĩ tới viễn cảnh về một thắng lợi áp đảo dành cho đội tuyển áo vàng đen. Tuy nhiên, SGB đã chứng minh được lý do vì sao họ lại lọt vào tới trận Chung kết VCS Mùa Xuân 2021 với một đội hình không có nhiều ngôi sao.

Bầy trâu bất ngờ vươn lên dẫn trước ở ván 1 sau màn trình diễn hủy diệt của Hasmed ở đường trên. Bước sang ván 2, trong thế dẫn trước 1-0, SGB tiếp tục phô diễn sức mạnh khi đè nén GAM trong phần lớn thời lượng ván đấu.

LMHT: Lật kèo ngoạn mục trước Saigon Buffalo, GAM Esports chính thức trở thành tân vương VCS Mùa Xuân 2021 - Ảnh 1.

SGB áp đảo GAM trong cả ván 1 lẫn ván 2

LMHT: Lật kèo ngoạn mục trước Saigon Buffalo, GAM Esports chính thức trở thành tân vương VCS Mùa Xuân 2021 - Ảnh 2.

Có thời điểm họ đã tiến rất gần tới nhà chính của GAM và đứng trước cơ hội dẫn trước 2-0

Tuy nhiên, bi kịch cũng xảy đến từ đây. Có lẽ do quá "hừng", SGB đã mắc sai lầm chí mạng trong thời điểm cuối ván đấu thứ 2. GAM nhanh chóng nắm lấy cơ hội, giao tranh thắng lợi và quét sạch đội hình SGB tại hang rồng, sau đó gỡ hòa 1-1.

Ở 2 ván đấu tiếp theo, GAM tiếp tục lấy lại được tinh thần và phong độ vốn có, Kiaya quay trở lại với bản chất của một ngôi sao đường trên gánh team với quân bài Urgot, để rồi trả đủ cả vốn lẫn lãi cho Hasmed sau khi thua thiệt ở 2 ván đầu.

Trong ván đấu quyết định, SGB chỉ còn biết chống đỡ các đợt tấn công mạnh mẽ của GAM Esports, trước khi bất lực chứng kiến nhà chính của mình nổ tung ở phút thứ 27. GAM chính thức trở thành nhà vô địch VCS Mùa Xuân 2021.

LMHT: Lật kèo ngoạn mục trước Saigon Buffalo, GAM Esports chính thức trở thành tân vương VCS Mùa Xuân 2021 - Ảnh 3.

Đây đã là chức vô địch Việt Nam thứ 5 trong lịch sử của GAM Esports, và đội tuyển này cũng chính thức ghi tên mình vào danh sách đại diện VCS tham dự MSI 2021 diễn ra tại Iceland trong mùa hè này.

LMHT: Lật kèo ngoạn mục trước Saigon Buffalo, GAM Esports chính thức trở thành tân vương VCS Mùa Xuân 2021 - Ảnh 4.

Về phần Saigon Buffalo, màn trình diễn của họ cũng xứng đáng nhận được những tràng pháo tay cổ vũ của khán giả. Dù thất thủ 3-1, nhưng đã có thời điểm, các tuyển thủ trẻ của SGB khiến ngay cả một siêu sao như Levi cũng phải "toát mồ hôi". Và rõ ràng, với những gì đã thể hiện, thì một tương lai rộng chắc chắn đang chờ đợi SGB trong các mùa giải tiếp theo.