LMHT: Làm thế nào để chơi Morgana Đi rừng hiệu quả như các người chơi Thách Đấu Hàn?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/05/2021 11:20 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù đã bị nerf nhẹ ở bản 11.9 nhưng Morgana Đi rừng vẫn là lựa chọn vô cùng mạnh.

Tại bản 11.9 vừa qua, Riot Games đã phải giảm một chút sức mạnh của lối chơi Morgana Đi rừng vì nó quá mạnh ở update trước. Cụ thể thì sát thương gây lên quái rừng của W - Vùng Đất Chế bị giảm từ 200% xuống 185%. Mặc dù bị nerf nhưng Morgana Đi rừng vẫn là sự lựa chọn cực kỳ mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại khi được rất nhiều game thủ LMHT chuyên nghiệp từ Á sang Âu tin dùng.

LMHT: Làm thế nào để chơi Morgana Đi rừng hiệu quả như các người chơi Thách Đấu Hàn? - Ảnh 1.

Rất nhiều game thủ chuyên nghiệp đã sử dụng Morgana Đi rừng tại bản 11.9

Điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý đó là về ngọc bổ trợ khi điểm Thu Thập Hắc Ám là lựa chọn hàng đầu đối với Morgana. Với điểm ngọc này, game thủ sẽ tích lũy được thêm khá nhiều sát thương sau mỗi pha đi gank thành công. Hơn nữa, những lần xâm lăng sang rừng địch của Morgana cũng tỏ ra nguy hiểm hơn với lượng sát thương được gia tăng từ Thu Thập Hắc Ám.

Ở những điểm còn lại, bạn nên lựa chọn các ngọc Phát Bắn Đơn Giản, Mắt Thây Ma ở nhánh Áp Đảo. Nếu sử dụng điểm Thợ Săn Tham Lam để lấy thêm hồi phục, bạn nên chọn nhánh phụ Phép Thuật với ngọc Thủy Thượng Phiêu và Áo Choàng Mây để đảm bảo tốc độ di chuyển khi đi gank. Trong trường hợp sử dụng ngọc Thợ Săn Tàn Nhẫn để giải quyết vấn đề tốc độ di chuyển, bạn nên chọn nhánh phụ Cảm Hứng với các điểm Bước Chân Màu Nhiệm và Thấu Thị Vũ Trụ.

LMHT: Làm thế nào để chơi Morgana Đi rừng hiệu quả như các người chơi Thách Đấu Hàn? - Ảnh 3.

Nếu sử dụng điểm Thợ Săn Tàn Nhẫn thì bạn nên chọn nhánh phụ Cảm Hứng

LMHT: Làm thế nào để chơi Morgana Đi rừng hiệu quả như các người chơi Thách Đấu Hàn? - Ảnh 4.

Trong trường hợp lựa chọn khả năng hồi phục từ Thợ Săn Tham Lam, bạn cần phải lấy điểm Thủy Thượng Phiêu, Áo Choàng Mây để sở hữu lượng tốc độ di chuyển tốt

Về cách khởi đầu trận đấu, Dao Găm Băng Giá là lựa chọn tốt nhất với Morgana khi cung cấp thêm làm chậm để bạn tung Q - Khóa Bóng Tối chính xác hơn. Một mẹo nhỏ mà các cao thủ thường sử dụng đó là cắm mắt phụ kiện ở rừng địch tại thời điểm 0 phút 35 giây rồi về Bệ Đá Cổ đổi sang Máy Quét. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát vòng rừng, triệt tiêu tầm nhìn của đối thủ một cách vô cùng hiệu quả.

LMHT: Làm thế nào để chơi Morgana Đi rừng hiệu quả như các người chơi Thách Đấu Hàn? - Ảnh 5.

Các cao thủ thường cắm mắt phụ kiện từ rất sớm rồi đổi sang Máy Quét

Khi farm rừng với Morgana, bạn sẽ rơi vào 2 trường hợp có hay không nhận được sự trợ giúp của đồng đội. Nếu được đồng đội giúp, bạn sẽ khởi đầu một cách bình thường ở Bùa Đỏ rồi lần lượt đến bãi Người Đá, Chim Quỷ Biến Dị, Sói... Trong trường hợp ăn rừng một mình, bạn nên khởi đầu bằng cách kéo Bùa Đỏ và bãi Chim Quỷ Biến Dị lại gần nhau để farm một cách nhanh chóng.

LMHT: Làm thế nào để chơi Morgana Đi rừng hiệu quả như các người chơi Thách Đấu Hàn? - Ảnh 6.

Nếu được giúp rừng thì bạn sẽ giải quyết Bùa Đỏ rồi tới bãi Người Đá

LMHT: Làm thế nào để chơi Morgana Đi rừng hiệu quả như các người chơi Thách Đấu Hàn? - Ảnh 7.

Nếu ăn rừng một mình thì bạn nên kéo cả Bùa Đỏ lẫn bãi Chim Quỷ Biến Dị để tận dụng chiêu W - Vùng Đất Chết

Lưu ý khi farm rừng với Morgana đó là không nên tung Q - Khóa Bóng Tối và W - Vùng Đất Chết lên các bãi quái ở khoảng cách quá xa. Làm vậy chỉ khiến bạn tốn thêm năng lượng mà không giúp ích gì bởi các con quái sẽ quay trở lại nơi xuất phát khi di chuyển quá xa. Vì vậy, bạn chỉ nên tung kỹ năng (đặc biệt là W - Vùng Đất Chết) khi đảm bảo rằng mình không bị phí sát thương lên quái rừng.

LMHT: Làm thế nào để chơi Morgana Đi rừng hiệu quả như các người chơi Thách Đấu Hàn? - Ảnh 8.

Bạn cũng nên kéo Bùa Xanh và Cóc Thành Tinh lại vị trí này để ăn cả hai bãi

Khi đi gank ở giai đoạn đầu trận, bạn nên tung đòn đánh thường với Bùa Đỏ trước để làm chậm rồi mới tung Q - Khóa Bóng Tối nhằm nâng cao độ chính xác. Nếu bạn tấn công Đường trên và đối thủ tìm cách chạy vào bụi, hãy bật Máy Quét để làm lộ vị trí của tướng địch rồi mới tung Khóa Bóng Tối. Đây là công cụ đi gank gần như là duy nhất của Morgana nên bạn cần sử dụng nó một cách cẩn thận nhất.

LMHT: Làm thế nào để chơi Morgana Đi rừng hiệu quả như các người chơi Thách Đấu Hàn? - Ảnh 9.

Dùng Máy Quét để làm lộ vị trí cũng như di chuyển khép góc...

LMHT: Làm thế nào để chơi Morgana Đi rừng hiệu quả như các người chơi Thách Đấu Hàn? - Ảnh 10.

... sẽ giúp Morgana gank hiệu quả hơn rất nhiều

Đối với cách xây dựng trang bị, Mặt Nạ Thống Khổ Liandry là item phù hợp nhất với Morgana Đi rừng ở thời điểm hiện tại. Với đặc điểm nâng tối đa chiêu W - Vùng Đất Chết đầu tiên khi Đi rừng, kỹ năng này kết hợp với Mặt Nạ Thống Khổ Liandry sẽ giúp Morgana gây sát thương theo thời gian tương đối mạnh. Sau đó thì bạn cũng có thể lên thẳng Đồng Hồ Cát Zhonya để đảm bảo an toàn mỗi khi dùng chiêu cuối. Nếu không thì một chiếc Mũ Trụ Nguyền Rủa là lựa chọn không hề tồi.

LMHT: Làm thế nào để chơi Morgana Đi rừng hiệu quả như các người chơi Thách Đấu Hàn? - Ảnh 11.

Bộ trang bị mạnh nhất đối với Morgana Đi rừng