LMHT: Làm thế nào để biến siêu tanker Malphite thành Sát Thủ đúng nghĩa ở vị trí đi rừng

A Đồi  - Theo Helino | 20/09/2019 04:53 PM

Sau khi được chỉnh sửa về mặt hình ảnh cách đây vài phiên bản, Malphite đã và đang trở thành vị tướng cực kì thích hợp để cày rank ở thời điểm hiện tại.

Dễ chơi và dễ trúng thưởng

Được thiết kế là một tướng thiết kế theo phong cách chống chịu khi tương tác khác tốt với chỉ số giáp. Tuy nhiên thực tế thì không như vậy, tác dụng chính của Malphite trong mỗi ván đấu là lao vào dúng Không Thể Cản Phá hiệu quả nhất có thể, bạn có lên đồ gì thì chỉ cần dùng chiêu cuối tốt là được. Hơn nữa với việc lên đồ đỡ đòn không còn tác dụng nữa, Malphite buộc phải lên đồ SMPT để mạnh.

LMHT: Làm thế nào để biến siêu tanker Malphite thành Sát Thủ đúng nghĩa ở vị trí đi rừng - Ảnh 1.

Malphite buộc phải lên đồ SMPT để có tác dụng khi meta chống chịu thoái trào

Một điều ít người để ý là các kỹ năng của Malphite có tỉ lệ tương tác với SMPT tổng cộng là 220%, chưa kể sát thương các đòn đánh của chiêu W. Hơn nữa các kỹ năng này đều cực kì dễ trúngkhi Q là chỉ thẳng vào người còn chiêu cuối và E thì thật sự dùng trượt còn khó hơn là trúng và nó biến Malphite thành một Sát Thủ thực sự khí có thể bốc hơi một chủ lực chỉ trong nháy mắt. Một con tướng có kỹ quá dễ trúng và cực kì nhiều sát thương như Malphite cực kì thích hợp với người mới chơi.

LMHT: Làm thế nào để biến siêu tanker Malphite thành Sát Thủ đúng nghĩa ở vị trí đi rừng - Ảnh 2.

Malphite SMPT là lối chơi không mới nhưng vẫn luôn cwucj kì đáng sợ

Đi rừng đang hợp nhất với Malphite

Có một sự thật là dù có làm lại hiệu ứng hay tăng sức mạnh, thì bản chất Malphite vẫn đi đường quá yếu so với các vị tướng khác của LMHT. Vì thế mà đi rừng là lựa chọn tốt nhất cho Malphite khi có thể né được những kèo đi đường quá khó, hơn nữa với việc thay đổi vòng rừng thì tình trạng bạn bị thăm hỏi từ quá sớm rất khó xảy ra.

LMHT: Làm thế nào để biến siêu tanker Malphite thành Sát Thủ đúng nghĩa ở vị trí đi rừng - Ảnh 3.

Một điểm cộng cho Malphite đi rừng là chiêu W - Nắm Đấm Dung Nham đã được sửa lỗi không kích hoạt Bùa Thợ Săn giúp cho "cục đá" này farm rừng tốt hơn nhiều. Một thay đổi ít người nhận ra đó là tốc độ lao tới của chiêu Không Thể Cản Phá của Malphite tương tác với tốc độ di chuyển, vì thế mà cao thủ đi rừng đều sử dụng điểm Thú Săn Mồi để giúp cho vị tướng này sử dụng chiêu cuối tốt hơn.

Xây dựng Malphite đi rừng

Với vị trí đi rừng, bạn nên khởi đầu với Bùa Thợ Săn cùng Bình Thuốc Tái Sử dụng, sau đó farm cho mình trang bị Phù Phép Thần Vọng và Giày Pháp Sư nhanh nhất có thể. Sau đó thì Đai Lưng Hextech là trang bị vô cùng quan trọng với việc vừa tăng chỉ số máu, SMPT và giảm hồi chiêu, những thứ quá cần thiết với Malphite. Cách lên kỹ năng thì 2 chiêu W và E là cần thiết để farm rừng ở những cấp đầu, sau đó thì vẫn ưu tiên tối đa Q làm sát thương chính, chiêu cuối lấy đúng level.

LMHT: Làm thế nào để biến siêu tanker Malphite thành Sát Thủ đúng nghĩa ở vị trí đi rừng - Ảnh 4.

Cách lên kỹ năng của Malphite ở vị trí đi rừng

Điểm Hiện Diện Trí Tuệ với Malphite là cực kì mạnh khi nó giúp cho hắn ta dùng nhều chiêu cuối hơn, đồng nghĩa với việc gây áp lực lớn hơn lên đội hình của kẻ địch. Điểm Thợ Săn Tàn Nhẫn giúp cho Malphite có tốc độ tiếp cận với chiêu cuối lớn hơn, tuy nhiên bạn có thể đổi sang điểm Thợ Săn Tối Thượng để giảm mạnh hơn nữa thời gian hồi chiêu cuối.

LMHT: Làm thế nào để biến siêu tanker Malphite thành Sát Thủ đúng nghĩa ở vị trí đi rừng - Ảnh 5.

Cách lấy ngọc bổ trợ của Malphite ở vị trí đi rừng