LMHT: Lại xuất hiện chiến thuật dị hợm, dùng cặp đôi Taric - Sona 'không thể cản phá' ở Đường Dưới

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 07/04/2019 08:08 PM

Với tỷ lệ thắng lên đến 70%, cặp đôi Taric - Sona đang hủy diệt Đấu Trường Công Lý, như cái cách mà Taric - Master Yi trước đây.

Khi việc đưa pháp sư xuống đường dưới đã trở nên quá sức bình thường, các đội tuyển chuyên nghiệp bắt đầu đưa cả 2 vị tướng hỗ trợ xuống đường dưới. Và đáng ngạc nhiên nó lại hiệu quả bất ngờ, với tỷ lệ thắng đến mức hủy diệt: 70%. Thông thường chỉ cần ở mức trên 55% Riot đã phải cuống cuồng lo nerf. Vì vậy game thủ nên tận dụng mà dùng cặp đôi này leo rank trước khi bị cho... lên thớt nhé.

Đây là một trong những lối chơi vô cùng dị hợm nhưng lại hiệu quả đến bất ngờ, thi thoảng xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại. Từ lối chơi "cái phễu" dồn tài nguyên cả rừng lẫn đường giữa cho một thành viên vào giữa mùa giải 2018, đưa những vị tướng pháp sư xuống đường dưới cho đến lối chơi "trốn thuế" bằng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật trong những phiên bản trước. Và ở hiện tại, tiếp tục là một lối chơi dị vừa được các pro player phát minh ra và áp dụng vào trong những trận đấu, cụ thể những trận đấu ở giải LCS Academy.

LMHT: Lại xuất hiện chiến thuật dị hợm, dùng cặp đôi Taric - Sona không thể cản phá ở Đường Dưới - Ảnh 1.

Do xạ thủ được thiết kế là lớp tướng yếu ớt nhất cho việc đánh nhau ở đầu trận, các hỗ trợ luôn được thiết kế để gây rất nhiều sát thương ở đầu trận (nếu không tin cứ thử đánh nhau với Taric hay Braum ở đầu trận xem, đến cả Darius vẫn bị đập vỡ mặt đấy!)

Việc đưa cả hai vị tướng hỗ trợ xuống đường dưới khiến cho họ gần như không thể bị đánh bại trong giai đoạn đầu trận. Việc ăn lính sẽ có phần khó khăn hơn một chút, nhưng cũng không thành vấn đề nếu có luyện tập. Vấn đề thiếu sát thương về cuối trận cũng không quá nặng, bởi Sona là một vị tướng có rất nhiều sát thương khi lên trang bị tấn công.

Đối với cặp đôi Taric – Sona, việc cấu máu hai thành viên này gần như là vô ích, bởi khả năng hồi máu khi kết hợp cả hai là quá kinh dị. Gần như không thể bị cấu máu, mà khô máu thì cũng không xong, thì chắc chắn cặp đôi này sẽ không thể nào thua đường được.

LMHT: Lại xuất hiện chiến thuật dị hợm, dùng cặp đôi Taric - Sona không thể cản phá ở Đường Dưới - Ảnh 2.

Khả năng farm đầu trận của Sona là rất tệ, thế nên tốt nhất là… nhường cho Taric.

Riot đã có chỉnh sửa nhằm ngăn chặn việc những người chơi đi đường đơn lên Lưỡi Gươm Đoạt Thuật để trốn thuế và lấy thêm tiền. Tuy nhiên, chỉnh sửa này lại không ảnh hưởng đến các vị tướng đi đường đôi. Trước đây, vị tướng duy nhất có thể áp dụng chiến thuật này ở đường đôi là Ezreal, nhưng việc lên trang bị hỗ trợ cho Ezreal ở đầu trận lại quá mạo hiểm. Tuy nhiên, đối với chiến thuật đem 2 hỗ trợ thì điều này hoàn toàn khả thi, bởi các hỗ trợ sẵn đã đánh nhau rất khỏe và sống sót rất tốt ở đầu trận rồi.

Và dĩ nhiên, một lợi thế rất lớn của việc dùng chiến thuật "trốn thuế" là bạn có hai trang bị cắm mắt cho cả đội, thay vì một. Ở đấu trường chuyên nghiệp và các bậc xếp hạng cao, việc có thêm một trang bị cắm mắt chắc chắn là một điều vô cùng lợi thế, bởi tầm nhìn của cả đội dường như sẽ tăng gần gấp đôi.

Chống gank, chống băng trụ, và cả băng trụ cực mạnh!

Với R – Vũ Trụ Rạng Ngời của Taric, việc băng trụ đối với đường dưới đã là rất khó rồi, nhưng khi kết hợp với dàn lá chắn và hồi máu từ Sona, việc băng trụ cặp đôi này ở đường dưới gần như là bất khả thi. Thậm chí, việc gank cặp đôi này cũng là một điều rất khó rồi, bởi gank cặp đôi này chẳng khác gì bạn đang gank… 2 con Mundo có R cả.

LMHT: Lại xuất hiện chiến thuật dị hợm, dùng cặp đôi Taric - Sona không thể cản phá ở Đường Dưới - Ảnh 3.

Chơi vậy rồi ai dám gank nữa...

Hơn nữa, với số lá chắn và bất tử đó, việc tổ chức băng trụ với cặp đôi này lại là điều vô cùng dễ dàng. Đúng là bạn sẽ cần phải tập luyên một chút để có thể phối hợp băng trụ một cách hoàn hảo với đồng đội chơi cùng mình, nhưng khi đã hoàn thiện việc phối hợp, bạn sẽ thấy việc băng trụ với cặp đôi này là một cái gì đó vô cùng lỗi, lỗi đến mức "vô học" luôn đấy!

Áp dụng vào xếp hạng?

Thật ra, chiến thuật này được phát triển lên từ xếp hạng với một tỉ lệ thắng đáng kinh ngạc lên đến gần 70%. Tuy nhiên, đó là đối với những cặp người chơi thách đấu đã quá thuần thục hai vị tướng này và cách thức để phối hợp, hay đơn giản nhất là kĩ năng ăn lính với Sona.

LMHT: Lại xuất hiện chiến thuật dị hợm, dùng cặp đôi Taric - Sona không thể cản phá ở Đường Dưới - Ảnh 4.

Bạn có thể vỗ vai thằng bạn thân và vào xếp hạng thử ngay chiến thuật này, nhưng có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không thể chơi nó hiệu quả ngay đâu. Cặp đôi này sẽ cần một chút thời gian để làm quen, nhưng một khi đã quen cách phối hợp và xử lý kĩ năng của cả hai, chắc chắn đây sẽ là một cặp đôi cực kì bá đạo trong xếp hạng đấy!

Hướng dẫn "nhè nhẹ"

À quên, nếu bạn thực sự muốn thử, thì đây là hướng dẫn "nhẹ" về bảng ngọc, trang bị, phép cũng như sơ qua về lối chơi:

Sona

LMHT: Lại xuất hiện chiến thuật dị hợm, dùng cặp đôi Taric - Sona không thể cản phá ở Đường Dưới - Ảnh 5.
LMHT: Lại xuất hiện chiến thuật dị hợm, dùng cặp đôi Taric - Sona không thể cản phá ở Đường Dưới - Ảnh 6.

Taric

LMHT: Lại xuất hiện chiến thuật dị hợm, dùng cặp đôi Taric - Sona không thể cản phá ở Đường Dưới - Ảnh 7.
LMHT: Lại xuất hiện chiến thuật dị hợm, dùng cặp đôi Taric - Sona không thể cản phá ở Đường Dưới - Ảnh 8.