LMHT: Là đại kình địch nhưng KT lại 'tiếp tay' giúp SKT leo top 6 sau chiến thắng bất ngờ trước Afreeca

Amllort  - Theo Helino | 19/07/2019 11:59 PM

SKT đã có chiến thắng dễ dàng trước đội bét bảng JAG, nhưng cũng phải nhờ đến đại kình địch KT thì họ mới vươn lên một bậc trên BXH LCK mùa hè 2019.

SKT T1 có một chiến thắng khá áp đảo trước đối thủ đứng dưới đáy BXH LCK Mùa Hè 2019 là Jin Air GreenWings (JAG), một trận đấu có thể nói là khá một chiều nhưng cũng có ý nghĩa rất quan trọng cho vị trí trên BXH của SKT.

SKT T1 vs Jin Air GreenWings

Ván 1

Mặc dù có khởi đầu khá tệ nhưng SKT vẫn vượt trội ở lượng vàng chênh lệch nhờ chỉ số lính cực khủng của Faker và Teddy. Đồng thời, SKT chơi lớn ăn luôn Baron ngay phút 21, khiến cho JAG hoàn toàn rơi vào thế bị động, không thể tranh cướp hay làm gì cả. Sau đó thì JAG liên tục bị đè nén khắp bản đồ, cho tới con Baron thứ 2 thì chính thức khép lại mọi hi vọng. SKT dẫn trước 1-0 trong cặp bo3 này.

Ván 2

Tương tự ván 1, SKT vẫn có khởi đầu tương đối tệ, thế nhưng JAG mới là đội tệ hơn khi mắc phải sai lầm cũ, để SKT kiểm soát tầm nhìn và ăn Baron ngay ở phút 20. Thậm chí JAG không cản được mà còn ra "hiến mạng", làm SKT vượt trội trở lại về lượng vàng. Thế trận sau đó không có nhiều điều mà JAG có thể làm. SKT bỏ túi thêm 1 chiến thắng với tỉ số 2-0 trước JAG.

Mặc dù chiến thắng trước JAG nhưng sau trận đấu này thì SKT vẫn chỉ dậm chân ở top 7 do những đối thủ phía trên đều thi đấu khá tốt. Mọi việc chỉ trở nên khả quan hơn với họ khi "kẻ thù truyền kiếp" KT Rolster bất ngờ một tay trao tặng vị trí thứ 6 cho Faker và đồng đội sau trận thắng đầy bất ngờ trước Afreeca Freecs diễn ra ngay sau đó.

Afreeca Freecs vs KT Rolster

Ván 1

Một ván đấu mà KT Rolster (KT) áp đảo hoàn toàn Afreeca Freecs (AF), ngay từ giai đoạn đi đường cho tới giai đoạn cuối ván đấu. Thậm chí KT giành tất cả mục tiêu từ đầu tới cuối, còn AF chẳng lấy được dù chỉ là 1 mạng hay 1 trụ của KT. KT dễ dàng đánh bại AF và dẫn trước 1-0.

Ván 2

Có vẻ như thử nghiệm Qiyana đã thất bại toàn tập khiến KT chẳng thể giành chiến thắng trong các pha giao tranh tổng. Liên tục để mất các mục tiêu lớn, đặc biệt là 2 con Rồng Lửa cực kỳ đáng tiếc. Sau cùng, với bộ đôi ép giao tranh quá mạnh là Kled cùng Sejuani, Neeko được mở đường vào xả sát thương thoải mái, KT tan vỡ trong nháy mắt, mất luôn cả Baron lẫn ván đấu.

Ván 3

Ván thứ 3 là một ván đấu dài hơi khi 2 đội liên tục quăng game một cách bất ngờ. Mãi tới khi KT cho Neeko lén ăn Rồng Ngàn Tuổi, sau đó ăn luôn cả Baron thì mới kết thúc được ván đấu. KT giành chiến thắng thứ 3 của mình tại mùa giải lần này, chới với tại đáy BXH với nguy cơ phải đánh trụ hạng mùa tới.

LMHT: Là đại kình địch nhưng KT lại tiếp tay giúp SKT leo top 6 sau chiến thắng bất ngờ trước Afreeca - Ảnh 6.

Dù chiến thắng nhưng KT gần như đã chẳng còn hi vọng leo vào top 5 để tham dự playoff nữa. Thế nhưng đây lại là chiến thắng tuyệt vời dành cho… SKT khi mà AF đã bị đẩy xuống top 7, còn SKT vươn lên top 6 một cách bất ngờ. Vậy là cơ hội tham dự playoff của SKT lại gần thêm 1 bước, chỉ cần lọt vào top 5 là có thể tranh giành tấm vé tới với CKTG 2019 cuối năm nay.