LMHT - Kingzone DragonX 'nát như tương': Pawn giải nghệ, đến cả đội ngũ HLV cũng bị cho nghỉ việc hết

Loris CarryUs  - Theo Helino | 03/10/2019 07:52 PM

Kingzone DragonX đang rất mạnh tay trong việc tái thiết lại đội tuyển. Mới đây nhất, toàn bộ các thành viên trong ban huấn luyện của đội tuyển này đã bị sa thải.

Mùa giải 2019 với Kingzone DragonX xứng đáng là mùa giải vứt đi. Sở hữu trong tay hàng loạt những game thủ đình đám, thế nhưng đội tuyển này lại không thể giành tấm vé đến CKTG. Họ đã để thua DAMWON trong trận tranh tấm vé cuối cùng của LCK đến châu Âu năm nay. Và sau trận thua đó, hàng loạt hệ lụy đã kéo theo.

Đầu tiên, HLV trưởng của họ lập tức bị sa thải. Theo thông báo từ phía nhà tài trợ chính của Kingzone HLV trưởng của KZ Kang "Hirai" Dong-hoon đã bị sa thải. Hirai đã là HLV Trưởng của Kingzone DragonX (tiền thân là Longzhu Gaming) từ năm 2016. Trong thời gian này, anh đã giành thắng lợi tại LCK Mùa Hè 2017, LCK Mùa Xuân 2018 và Á Quân tại MSI 2018. Tuy nhiên, sau đó thì KZ đã để lỡ mất CKTG 2018 và mới đây là CKTG 2019.

LMHT - Kingzone DragonX nát như tương: Pawn giải nghệ, đến cả đội ngũ HLV cũng bị cho nghỉ việc hết - Ảnh 1.

Chưa dừng lại ở đó, toàn bộ đội ngũ BHL của Kingzone DragonX cũng đã phải cuốn gói ra đi. Tờ SportalKorea đưa tin các HLV gồm Seung-min "supreme" Choi và Cheon-ju "Acorn" Choi cũng đã bị đơn vị chủ quản chấm dứt hợp đồng. HLV supreme là người đã gắn bó với Kingzone từ năm 2016, trong khi HLV Acorn, người chịu trách nhiệm cấm/chọn của đội mới gia nhập tổ chức này hồi năm 2019.

Với việc đuổi toàn bộ HLV, Kingzone chỉ còn duy nhất một HLV hỗ trợ tâm lý là Hyo-yeon Ahn trụ lại. Về phía các game thủ, mới đây PawN cũng đã nói lời chia tay vì những chấn thương dai dẳng không thể cho phép anh tiếp tục thi đấu.

LMHT - Kingzone DragonX nát như tương: Pawn giải nghệ, đến cả đội ngũ HLV cũng bị cho nghỉ việc hết - Ảnh 2.

Các game thủ còn lại bao gồm Rascal, Cuzz, Naehyun, Deft và TusiN đều sẽ hết hợp đồng vào ngày 18/11 tới đây. Không rõ liệu BLĐ Kingzone có tiếp tục gia hạn hợp đồng với đội hình này không hay họ sẽ tìm kiếm những cái tên mới để tái thiết lại tổ chức.