LMHT: Khu vực Đường trên giờ đây đã trở thành sàn diễn của những 'cục thịt di động'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 08/12/2019 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đường trên nhận được khá nhiều buff trong giai đoạn Tiền mùa giải, do đó chọn một trong ba tướng mạnh nhất khu vực này sẽ giúp bạn leo rank dễ dàng hơn rất nhiều.

Với việc Sứ Giả Khe Nứt giờ đây có thể ăn được tới hai lần trong một trận đấu, khu vực đường trên trở nên nóng hơn bao giờ hết và là nơi thường xuyên diễn ra những pha giao tranh từ nhỏ đến lớn. Thêm vào đó, các tướng đường trên còn nhận được không ít buff cả gián tiếp lẫn trực tiếp, khiến cho việc lựa chọn tướng trở nên rất đa dạng và linh hoạt.

Dưới đây là top 3 tướng mạnh nhất khu vực đường trên trong phiên bản 9.23 người chơi có thể cân nhắc lựa chọn:

Darius

Với tỉ lệ thắng đạt 50,13%, Darius là tướng có tỉ lệ thắng ở mức trung bình ở khu vực đường trên. Tuy nhiên, khi tính đến tỉ lệ cấm cao thứ hai khu vực này (19,85%), rõ ràng hắn ta là một tướng solo đường trên rất đáng sợ trong meta hiện tại.

Những điểm yếu trong việc đẩy đường được hắn ta bù đắp lại bằng khả năng trao đổi chiêu thức đầu game cũng như những pha giao tranh nhỏ lẻ xung quanh các mục tiêu lớn giai đoạn giữa game. Trên hết, khả năng lăn cầu tuyết sau khi ăn được một đến hai mạng hạ gục là không ai có thể sánh được, khiến hắn ta trở thành một lựa chọn lý tưởng.

LMHT: Khu vực Đường trên giờ đây đã trở thành sàn diễn của những cục thịt di động - Ảnh 1.

Khi đi đường, sự kết hợp của nội tại Xuất Huyết với Q – Tàn Sát và W – Đánh Thọt là đủ để thắng trong bất cứ pha trao đổi chiêu thức nào, thậm chí ngay cả trước những đối thủ tay dài nhờ chiêu E – Bắt Giữ. Trên thực tế, Darius không đủ tiềm năng kết liễu ở những cấp độ đầu, nhưng một khi đạt đến cấp độ 6, bất cứ kẻ địch nào cũng phải hết sức dè chừng khi đối đầu với hắn ta.

Nếu bạn muốn gánh team khi đi đường trên với Darius, bạn rất cần kiếm cho mình một vài điểm hạ gục để có thể lăn cầu tuyết, nếu không đơn giản là bạn sẽ bị kẻ địch vượt mặt và thả diều đến chết.

Garen

Đã qua rồi những ngày Garen khuấy đảo đường dưới khi kết hợp cùng Yuumi. Giờ đây, hắn ta được trở về vị trí vốn có của mình ở đường trên. Bất chấp sự xuất hiện của những tướng mới với những bộ chiêu thức hiện đại và cơ chế phức tạp, bằng một cách nào đó, Garen với bộ kĩ năng đơn giản của mình vẫn đứng đầu danh sách xếp hạng khi nói tới những tướng solo đường trên mạnh trong meta sau mùa giải 9.

LMHT: Khu vực Đường trên giờ đây đã trở thành sàn diễn của những cục thịt di động - Ảnh 2.

Một lần nữa, Garen khẳng định sức mạnh đầu game của mình bằng cách khiến đối phương phải liên tục biến về, từ đó tạo ra cách biệt về vàng và kinh nghiệm. Sức mạnh tổng hợp của Garen với viên ngọc Chinh Phục "mới" biến sự kết hợp này trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết, giúp hắn ta luôn dẫn trước về chỉ số lính cũng như mạng hạ gục, từ đó lăn cầu tuyết tạo lợi thế cho các khu vực khác trên bản đồ.

Mặc dù Garen có thể gặp chút rắc rối khi phải đối đầu với hai tướng còn lại trong danh sách này, hắn ta vẫn có thể đối phó tốt với hầu như mọi tướng đường trên khác trong meta nhờ khả năng duy trì của nội tại Bền Bỉ và sức mạnh của combo Q-E. Kết quả là, Garen hiện tại đang có tỉ lệ thắng lên tới 52,74%, đứng đầu trong danh sách tướng đường trên.

Mordekaiser

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Mordekaiser cũng có mặt trong danh sách này. Nếu bạn đã chơi Xếp Hạng trong một tháng trở lại đây, bạn sẽ hiểu tại sao.

Tỉ lệ thắng của Mordekaiser hiện đang cao thứ hai ở đường trên, đạt 52,34% chỉ kém hơn một chút so với tướng đứng đầu Garen. Điều này có được là nhờ sự kết hợp của sức mạnh sau khi làm lại, một buff nhỏ và ngọc Chinh Phục "mới" của giai đoạn Tiền mùa giải. Trong bất kì kèo đấu cận chiến vs cận chiến nào, Mordekaiser cũng là người chiến thắng. Trong hầu hết các kèo đấu tay dài vs cận chiến, Mordekaiser bằng cách nào đó vẫn giành chiến thắng.

LMHT: Khu vực Đường trên giờ đây đã trở thành sàn diễn của những cục thịt di động - Ảnh 3.

Ngoài sự đóng góp không nhỏ của ngọc Chinh Phục "mới", bộ chiêu thức của Mordekaiser cũng mang lại rất nhiều tác dụng. Q – Hủy Diệt của Mordekaiser là kỹ năng gây rất nhiều sát thương khi trao đổi chiêu thức cũng như farm lính trong giai đoạn đi đường. Trong khi đó, E – Bàn Tay Chết Chóc cung cấp công cụ cho hắn ta đối phó những tướng tay dài còn nội tại Hắc Ám Lan Tràn lại đảm bảo lợi thế trong những pha cận chiến.

Chắc chắn cả Mordekaider và ngọc Chinh Phục sẽ phải nhận một số nerf trong phiên bản 9.24 sắp tới, vì vậy hãy tận dụng sức mạnh của combo này càng nhiều càng tốt trong thời điểm hiện tại.