LMHT: Không phải Riot, Warwick sẽ được chính Singed làm lại, biến hắn thành kẻ "nửa người, nửa máy"

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2017 06:31 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Singed sẽ là người phụ trách làm lại... Warwick!

Từ đầu năm ngoái, Riot Games đã đưa ra kế hoạch về việc làm lại Warwick - Thợ Săn Khát Máu. Hắn là một trong những vị tướng lâu đời nhất Liên Minh Huyền Thoại. Theo như dự định của Riot, bộ kỹ năng của Warwick cần được tăng sức mạnh đáng kể đồng thời khiến cho lối chơi của vị tướng này có chiều sâu hơn. Riot nghĩ rằng sự hung bạo là chủ đề mang tính biểu tượng quan trọng đối với Warwick và muốn cải tạo Warwick theo hướng đó.

Trong truyền thuyết, Warwick được coi là 1 kẻ điên cuồng, truy tìm sức mạnh bằng phương thuốc của Singed. Gã Dược Sĩ điên cũng là người bạn thân duy nhất mà Warwick có được trong cuộc đời hung bạo, giết chóc của mình. Vì muốn tăng tiến sức mạnh, Warwick uống vào thứ thuốc chưa hoàn thành, nó khiến hắn trở thành một thực thể nửa người, nửa sói.

Và giờ đây, Riot muốn bắt đầu từ chi tiết này để viết lên một câu chuyện mới hoàn toàn cho Warwick. Sự lột xác của Thợ Săn Khát Máu trong năm 2017.

Đối tượng #1088

Đã tìm ra tên sát nhân ẩn nấp giữa xã hội văn minh. Chỉ ai có con mắt tinh tường mới nhìn thấu con quái vật bên trong đang khao khát đòi giải thoát. Sao ta từ chối được đây? Công việc ta đang làm là gì nếu không phải nỗ lực tiết lộ những chân lý giấu kín của cuộc sống thông qua khoa học? Phải hai liều mới làm hắn lịm đi nổi. Sức chịu đựng ấn tượng lắm. Phẩm chất cần thiết để sống sót qua giai đoạn xúc tác đầy đau đớn và kích thích sự biến đổi. Quá trình chuyển hóa sẽ tái định hình hắn thành một con thú ăn thịt ghê gớm, và toàn bộ Zaun sẽ trở thành bãi săn mồi.

Nâng cấp

Đối tượng đã sẵn sàng để cấy ghép. Thử nghiệm công nghệ phẫu thuật ta quan sát được trong Chiến Dịch Ionia để tiếp cận xương vai. Mất nhiều phút khoan qua xương để gắn khoang và bơm giả kim để truyền dẫn hoạt chất biến đổi. Đối tượng rên rỉ cầu xin. Cứ nhắc đi nhắc lại rằng hắn không còn là một con quái vật nữa, mà là một người lương thiện. Bỏ qua mọi sự sao lãng và đặt những đoạn ống siêu nhỏ vào đầu hơn, nối với động mạch và tĩnh mạch. Đối tượng vẫn tỉnh táo và la hét suốt sáu tiếng. Thật đáng khích lệ khi hắn chịu đựng được lâu hơn nhiều so với những kẻ thất bại trước đó. Kết thúc bằng cách tích hợp các nâng cấp cơ khí với sợi thần kinh trong xương sống. Đối tượng ổn định và đang hồi phục. Ta phải nghỉ ngơi cho lại sức trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Giai đoạn xúc tác

Phát hiện đối tượng chán nản và co rúm lại trước những cử chỉ nhẹ nhàng nhất. Hắn vật lộn với các trói buộc trong lúc hoạt chất biến đổi ngập đầy khoang truyền dẫn và kích hoạt. Cỗ máy bơm hóa chất sau đó khởi động giai đoạn kế tiếp. Hiệu ứng xảy ra tức thời. Đối tượng co giật khi mạch máu thắt lại trước những giọt đầu tiên. Pít-tông đẩy hỗn hợp qua chỗ tắc nghẽn, và đối tượng giãy giụa dữ dội, suýt nữa làm bàn phẫu thuật lật nhào.

Theo giả thuyết, cơn đau chứng tỏ giai đoạn xúc tác bắt đầu. Nó giải phóng các hóa chất cần thiết để biến đổi cơ cấu giải phấu cơ bản của đối tượng. Tiếng gân xương kêu răng rắc vang lên, tái tạo bộ khung cơ thể. Và rồi những mảnh vỡ lởm chởm thòi ra từ cổ tay đối tượng. Hắn cố giằng dây trói, kéo đến khi khớp nối rời ra, và cánh tay bị giật đứt rơi xuống sàn. Một tiếng kêu sắc nhọn vang lên, cả người hắn căng ra trước khi sụp đổ hoàn toàn. Biến đổi thất bại. Ta cầm máu vết thương và ổn định lại nhịp sống của cơ thể. Có lẽ ta đã đánh giá quá cao khả năng chịu đựng đau đớn của đối tượng. Ta sẽ xem xét lại và sẵn sàng cho một khởi đầu mới vào ngày mai.

Phần chi bị tách rời

Quay lại phòng thí nghiệm và thấy cánh tay bị tách rời vẫn còn trên sàn. Thật bất ngờ, nó không có dấu hiệu thối rữa hay hư hại gì. Kiểm tra vết thương của đối tượng trong lúc hắn phun ra một tràng chửi rủa và đe dọa. Tính công kích tăng cao là hiệu quả đầy hứa hẹn của hóa chất. Nhưng thay đổi đáng kể nhất nằm dưới lớp băng đẫm máu. Một chi giả. Còn phôi thai và quặt quẹo, nhưng tuyệt đẹp xét theo chức năng săn mồi của nó. Đến tận lúc này, hàng giờ sau khi cuộc phẫu thuật bị hủy bỏ, thịt vẫn tiếp tục sinh trưởng và vượt trội tiến trình hình thành xương biến dạng. Có lẽ cho huyết thanh nhiều thời gian hơn để có tác dụng sẽ tốt hơn.

Thiết kế mới

Hình ảnh cái chi giả hằn sâu vào giấc ngủ của ta. Vẻ đẹp và mục đích phi thường của nó bị trì hoãn bởi một thất bại thảm hại. Nhưng nếu còn làm được hơn nữa thì sao? Bừng tỉnh với chớp sáng cảm hứng. Luyện kim. Thiếu sự tinh tế của hóa học chân chính, nhưng đêm qua, nó đã phục vụ cho mục tiêu của ta. Làm việc đến tận khi bình minh hé rạng, mài sắc các góc cạnh, và rèn ra nền tảng. Cần cung cấp một cấu trúc thích hợp, một bộ giàn, để chi mới phát triển. Cải biến thiên nhiên thật đơn giản khi người đã cho ta một thiết kế sẵn rồi.

Cường hoá

Thủ tục bắt buộc ép ta phải gây tê đối tượng và làm thật nhanh. Khám phá ra dấu hiệu sinh trưởng mới của chi giả. Thay đổi chậm rãi, nhưng chắc chắn. Ghép các mô cơ sai dạng, mạch máu và đầu mối thần kinh vào nền tảng. Hoàn thiện bằng cách tích hợp nâng cấp vào khoang giả kim. Quan sát thấy một thoáng co giật ở ngón tay út. Di chuyển đối tượng, và gia cố dây trói. Còn làm được cường hóa nào không nhỉ? Có lẽ ta nên đi dạo chút trong Vùng Xám. Cần cân nhắc nhiều thứ đây.

Biến đổi

Quay lại từ Chợ Ranh Giới và được chào đón bởi mùi hôi thối thân thuộc. Những mạch máu hư hỏng chằng chịt trên lưng đối tượng. Nhiễm trùng khởi nguồn từ chỗ xương và khoang kim loại gặp nhau. Điều chỉnh hoạt chất, và tiêm một liều mới. Trạng thái đờ đẫn của đối tượng kết thúc bằng một tiếng rít chói tai khi cấu trúc xương rạn nứt và tái định hình. Hình dạng kỳ quặc bắt đầu xuất hiện, những bộ phận quái đản cuối cùng cũng mọc lên, nhưng rồi, quá trình biến đổi dần dần chậm lại.

Tăng lưu lượng khoang. Nó rung lắc mạnh, truyền dẫn gấp đôi liều lượng sau mỗi nhịp tim. Cơ thể quằn quại phản ứng lại cảnh da thịt nứt ra như miếng vải mỏng manh không chứa nổi những thay đổi mạnh mẽ bên dưới. Khoang chứa rung lên khi hỗn hợp tràn vào trong ống trụ bịt kín. Áp lực tăng dần đến khi phun ra thành một đống dây nhợ, mối buộc, và mạch máu. Một tràng tiếng động vang lên, đầy âm kim loại loảng xoảng, và đám dây trói đối tượng biến mất.

Thoáng chốc sau, hắn nhào vào ta, làm những vết thương cũ toác miệng và cơn giận cũ trào dâng. Chúng ta giằng co cho đến khi hắn mọc đủ chi và ngất đi. Chỉ một từ thoát ra khỏi cổ họng hắn. Rồi mọi dấu hiệu sự sống nhạt dần, cơ thể cứng lại. Không có nhịp tim. Chích vài giọt dung dịch ăn mòn vào tay trái hắn, không có phản ứng. Đối tượng đã chết. Kéo thi thể ra ngoài, ném xuống dưới Hấm Thấp. Lại một lần nữa, tiến bộ khoa học bị cản trở bởi lũ sinh vật thấp kém. Niềm an ủi duy nhất là dù có thất bại, kho tàng tri thức rộng lớn cũng được bổ sung.

Kẻ xâm nhập

Đêm qua có vụ đột nhập. Lúc tới thì thấy cửa hông phòng thí nghiệm bị giựt tung khỏi bản lề. Những phiến gỗ nặng nề cong oàn đi và vỡ thành từng mảnh. Bên trong, các thiết bị và dụng cụ của ta cũng chịu số phận tương tự. Chẳng có gì thoát được. Và mọi thứ đều mang trên mình vết chém sâu của kim loại. Hàng giờ phân tích và so sánh dấu vết đã xác nhận sự thật – đối tượng đã trở lại! Ta không biết bằng cách nào, nhưng có hàng đống câu hỏi đã hình thành trong tâm trí ta. Trước hết, một phòng thí nghiệm mới phải được đảm bảo an toàn trước khi tìm ra con quái vật và bắt đầu bước tiếp theo. Câu đối tượng nói trước khi bất tỉnh nhân sự là gì nhỉ? Một cái tên chăng? Ta sẽ bắt đầu từ đó, và xem xem cuộc tìm kiếm sẽ dẫn ta tới đâu.