LMHT: Không phải chờ đợi lâu nữa, chế độ đánh Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý đã được thử nghiệm

Loris CarryUs  - Theo Helino | 01/07/2019 09:50 PM

Hệ thống Xếp hạng sẽ sớm được ra mắt tại Đấu Trường Chân Lý trong thời gian sắp tới.

Đấu Trường Chân Lý đang trở thành một cơn sốt vượt trên cả mong đợi của cộng đồng LMHT, tuy nhiên, chế độ này vẫn còn đó những mặt hạn chế. Hoặc cũng có thể là nó chưa đáp ứng được nguyện vọng của cộng đồng về một mode game giàu sức cạnh tranh hơn.

Ngay từ khi ra mắt, Riot Games đã nhấn mạnh rằng Đấu Trường Chân Lý gần như sẽ trở thành một chế độ chơi vĩnh viễn của LMHT, tương tự như ARAM hay 3v3 Khu Rừng Quỷ Dị. Tuy nhiên, sức hút của tựa game này đang khiến người hâm mộ vô tình "gây áp lực" lên đội ngũ sản xuất, khi đòi hỏi Riot cho ra mắt hệ thống đánh Xếp hạng riêng của Đấu Trường Chân Lý ngay và luôn.

LMHT: Không phải chờ đợi lâu nữa, chế độ đánh Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý đã được thử nghiệm - Ảnh 1.

Để đáp ứng nguyên vọng này, Riot Games đã có những động thái mới đáng chú ý, cụ thể là việc mời một số game thủ từng tham gia mega thread "Hỏi đáp cùng Riot về Đấu Trường Chân Lý" trên Reddit cách đây khoảng 10 ngày. Những người chơi đưa ra các ý kiến cũng như câu hỏi thú vị nhất, mang tính xây dựng và góp ý cao sẽ được mời đến trụ sở Riot để trải nghiệm chế độ đấu rank của Đấu Trường Chân Lý.

Cơ chế tính điểm xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý vẫn là điều khiến Riot Games đau đầu. Thực tế, họ đã dễ dàng phân bậc Rank với các mốc Sắt, Đồng, Bạc.... Đại Cao Thủ, Thách Đấu tương tự như chế độ Xếp hạng LMHT thông thường.

LMHT: Không phải chờ đợi lâu nữa, chế độ đánh Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý đã được thử nghiệm - Ảnh 2.

Nhưng vấn đề ở đây là việc phân định thắng thua trong Đấu Trường Chân Lý khá là khó xử lý. Bên cạnh vị trí 8/8 chắc chắn là người có thành tích tệ nhất và có lẽ sẽ là đối tượng bị trừ điểm xếp hạng (hoặc không được cộng điểm), hoặc vị trí Top 1 "khá là chắc kèo" sẽ được cộng nhiều điểm xếp hạng nhất, thì việc phân bố điểm thưởng đối với những vị trí còn lại là phức tạp.

Hiện tại, Riot Games có vẻ như đang cân nhắc về phương thức cộng điểm dựa trên những Round (Vòng) thắng. Nghĩa là mỗi một vòng thắng, người chơi sẽ được cộng một số điểm nhất định, và nếu thua thì ngược lại, sẽ bị trừ điểm. Trong thời điểm diễn ra Vòng đó, nếu người chơi đánh bại được đối thủ đang tạm thời có thứ hạng cao hơn, thì sẽ có thêm một lượng điểm xếp hạng cộng thêm.

LMHT: Không phải chờ đợi lâu nữa, chế độ đánh Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý đã được thử nghiệm - Ảnh 3.

Nhìn chung, việc phát triển hệ thống Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý tương đối phức tạp, ngoài việc tận dụng thứ bậc Rank sẵn có từ LMHT thì gần như đội ngũ phát triển của game phải triển khai xây dựng chế độ đánh xếp hạng từ con số 0, đó cũng là lý do khiến Riot Games chưa thể ra mắt chế độ đánh Xếp hạng của ĐTCL, nhưng với những động thái hiện tại thì có thể thấy rằng chế độ này đã được các nhà phát triển Đấu Trường Chân Lý thử nghiệm khá lâu và sắp sửa được cho ra mắt rồi.