LMHT: Không chỉ có Sylas, đây là những vị tướng sở hữu màn ra mắt tệ hại nhất trong lịch sử Đấu trường công lý

Loris CarryUs  - Theo Helino | 11/02/2019 11:59 PM

 
  thích

Không phải vị tướng nào cũng may mắn sở hữu sức mạnh bá đạo ngay khi vừa ra mắt Đấu trường LMHT như Yasuo đâu nhé.

Lucian

Nhìn vào gã Xạ thủ con cưng của Riot Games lúc này, chẳng ai nghĩ được rằng ở thời điểm mới ra mắt cách đây 6 năm (8/2013), Lucian từng bị đánh giá là "thất bại của tạo hóa" khi trở thành vị tướng có thành tích ra mắt tệ hại nhất LMHT.

Nguyên do là bởi Lucian sở hữu tầm đánh thường quá ngắn so với các Xạ thủ, và lối chơi thiên về sử dụng chiêu thức khiến hắn ta chỉ thực sự mạnh mẽ ở giai đoạn đầu và giữa game, tức là bị thiếu hụt đi hẳn tố chất "carry" như nhiều Xạ thủ khác.

LMHT: Không chỉ có Sylas, đây là những vị tướng sở hữu màn ra mắt tệ hại nhất trong lịch sử Đấu trường công lý - Ảnh 1.

Dẫu vậy, dù có màn ra mắt tệ hại nhưng Lucian lại may mắn được cứu vớt, không chỉ bởi Riot Games, mà còn bởi những tuyển thủ chuyên nghiệp và người chơi LMHT. Dù sức mạnh không được đánh giá cao nhưng lối chơi đầy mạnh mẽ và nam tính của Lucian thực sự đã thu hút sự quan tâm của nhiều người chơi Xạ thủ, cùng với những đợt chỉnh sửa sức mạnh sau đó, Lucian đã dần vươn mình trở thành một trong những vị tướng biểu tượng của LMHT sau 6 năm kể từ ngày ra mắt.

Bard

Không phải tới bây giờ, Riot Games mới khiến người chơi LMHT hoa mắt bởi những ý tưởng dị hợm. Bard là một trong những "tác phẩm" tiên phong cho những ý tưởng phá cách của họ: Một vị tướng Hỗ trợ có xu hướng...bỏ mặc Xạ thủ, thiên về roam gank và sở hữu khả năng bóp đồng đội số 1 LMHT.

LMHT: Không chỉ có Sylas, đây là những vị tướng sở hữu màn ra mắt tệ hại nhất trong lịch sử Đấu trường công lý - Ảnh 2.

Quả thực, khi mới ra mắt thì bộ kỹ năng của Bard tỏ ra thích hợp để troll game hơn là việc tìm kiếm chiến thắng một cách nghiêm túc. Thời điểm đó, việc rời khỏi đường dưới để đi nhặt chuông vào thời điểm sao cho thích hợp, hay việc sử dụng Chiêu cuối - Thiên Mệnh Khả Biến một cách hữu ích không phải là một câu đố đơn giản, ngay cả đối với những người chơi đẳng cấp nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại, dù cũng từng một thời vang danh trong Đấu trường chuyên nghiệp nhưng thực tế vẫn có rất ít người chơi dám "can đảm" sử dụng Bard, và số lượng người chơi Bard mà không có ít nhất vài lần bóp đồng đội đến chảy nước mắt thì còn ít ỏi hơn gấp nhiều lần.

Ornn

Cũng giống như Sylas, Ornn gia nhập LMHT với tư cách là một trong các vị tướng sở hữu các cơ chế hoạt động đặc biệt: bao gồm việc mua trang bị tại chỗ và nâng cấp trang bị cho đồng đội. Tuy nhiên, ngay cả khi sở hữu những tính năng có một không hai đó, thì Ornn cũng đã phải mất một quãng thời gian không ngắn để "gây dựng được tên tuổi".

Thực tế thì khi Ornn được ra mắt, tinh năng nâng cấp trang bị của vị tướng này không mang lại nhiều tác dụng như người ta vẫn nghĩ. Một game thủ lão luyện chắc chắn sẽ không một một số tiền ra để nâng cấp trang bị từ Ornn quá sớm, khả năng của Ornn chỉ thực sự phát huy tác dụng ở cuối game, thời điểm mà tất cả người chơi đã full đồ.

LMHT: Không chỉ có Sylas, đây là những vị tướng sở hữu màn ra mắt tệ hại nhất trong lịch sử Đấu trường công lý - Ảnh 3.

Trong khi đó, Ornn ở thời điểm mới ra mắt không có được nhiều lợi thế so với các vị tướng Đường trên khác. Chỉ đến khi Riot Games đưa ra một số chỉnh sửa sức mạnh nho nhỏ, cộng với việc meta chống chịu Đường trên quay trở lại, Ornn mới thực sự nổi dậy như một thế lực không thể lay chuyển trong Đấu trường công lý.

Vel'Koz

Hoàn toàn không liên quan tới chỉ số sức mạnh, Vel'Koz bị hắt hủi và đón nhận thất bại đơn giản vì con bạch tuộc này cực kỳ kén người chơi. Nội tại Phân Rã Hữu Cơ biến Vel'Koz trở thành vị tướng cấu rỉa khó chịu bậc nhất LMHT, nhưng với điều kiện là người sử dụng nó phải đánh trúng mục tiêu.

Cả 4 kỹ năng của Vel'Koz đều là những chiêu thức định hướng và có độ trễ, vì vậy sẽ cực kỳ khó để một người chơi có trình độ trung bình khá có thể sử dụng chiêu thức một cách chính xác. Chưa kể, Chiêu cuối - Tia Phân Hủy Sự Sống sở hữu khả năng gây sát thương tầm xa cực kỳ mạnh mẽ, nhưng vấn đề là khi sử dụng chiêu thức này thì Vel'Koz sẽ không thể di chuyển (nếu không muốn bị ngắt chiêu) và tự biến bản thân nó trở thành hình ảnh quảng bá cho nhãn hiệu "bạch tuộc chiên giòn".

LMHT: Không chỉ có Sylas, đây là những vị tướng sở hữu màn ra mắt tệ hại nhất trong lịch sử Đấu trường công lý - Ảnh 4.

Đó là lý do vì sao Vel'Koz trở thành cái tên bị hắt hủi khi mới ra mắt, chỉ vì vị tướng này quá quá khó để làm quen, và cũng rất ít game thủ có đủ kiên nhẫn để thông thạo nó. Còn đối với những người chơi Vel'Koz đỉnh cao, khỏi phải nói về việc sức mạnh của sinh vật Hư Không này sẽ trở nên kinh khủng đến mức nào trong tay họ.

Xem thêm:

lucian

bard

ornn

vel