LMHT - Không chỉ bị trẻ trâu troll game, TF Blade vừa bị Riot ban acc vì... toxic với kẻ phá game

Loris CarryUs  - Theo Helino | 04/09/2019 01:57 PM

Trường hợp của TF Blade cũng khiến cộng đồng game thủ LMHT phẫn nộ, khi chứng kiến những kẻ troll game không những nhởn nhơ mà còn ngang nhiên report ngược cả khổ chủ.

Như chúng tôi đã đề cập, hành trình "14 ngày leo top 1 Thách Đấu" của hot streamer LMHT Bắc Mỹ - TF Blade hiện tại đang "sa lầy" tại máy chủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi anh chàng này gặp phải hàng loạt vấn đề về hành vi phá game của các game thủ khác thuộc cụm máy chủ này.

Điển hình như trong một trận đấu gần đây, TF Blade gần như nổi điên khi cả 9 thành viên còn lại, gồm cả đồng đội lẫn đối thủ, rủ nhau troll game và không cho anh ta được chơi một trận đấu tử tế. Phần thua dĩ nhiên nghiêng về đội của TF Blade, và ngay trên sóng stream, anh chàng này cũng đã buông những lời lẽ vô cùng bức xúc trên kênh chat, để chỉ trích những kẻ phá game.

Tưởng chừng như gặp troll game đã đủ tồi tệ rồi, ngờ đâu, ngay sau đó, TF Blade còn tiếp tục dính hạn nặng, khi tài khoản của anh tại máy chủ Thổ Nhĩ Kỳ bị phạt khóa 14 ngày vì có hành vi toxic trong game. Khỏi phải tìm hiểu, ai cũng biết rằng chính những kẻ phá game kia đã tận dụng giây phút mất bình tĩnh của TF Blade để đồng loạt report và cho tài khoản mang tên 14 days Rank 1 của anh ta... đi đời.

Sau hàng loạt những phàn nàn về việc hệ thống xử phạt của Riot Games gần như chẳng đả động gì tới các hành vi phá game, mà chỉ chăm chăm xử phạt lỗi giao tiếp toxic, bất chấp lý do, thì vụ việc của TF Blade lại càng khiến làn sóng phản ứng của cộng đồng game thủ trở nên cao trào.

LMHT - Không chỉ bị trẻ trâu troll game, TF Blade vừa bị Riot ban acc vì... toxic với kẻ phá game - Ảnh 3.

Rõ ràng là trong trường hợp này, TF Blade dù có lỗi, những nguyên nhân sâu xa vẫn xuất phát từ những kẻ phá hoại kia. Đáng lý ra, những hành vi như vậy cần được ưu tiên xử phạt, chứ không phải việc đội ngũ quản lý report chỉ chăm chăm vào những phản hồi về lỗi toxic, trong nhiều trường hợp vốn xuất phát từ việc xung đột với những đối tượng troll game mà ra.

LMHT - Không chỉ bị trẻ trâu troll game, TF Blade vừa bị Riot ban acc vì... toxic với kẻ phá game - Ảnh 4.

Về phía TF Blade, thử thách 14 ngày leo Top 1 Thách Đấu của anh chàng này tại máy chủ Thổ Nhĩ Kỳ đã thất bại toàn tập. Sau 18 ngày, hot streamer thuộc Team Liquid chỉ có thể đạt thứ hạng cao nhất là top 2, trước khi bị tụt xuống rank 3 do những thành phần bất hảo phá game một cách có tổ chức để ngăn cản anh chàng không đạt được mục tiêu đề ra.

LMHT - Không chỉ bị trẻ trâu troll game, TF Blade vừa bị Riot ban acc vì... toxic với kẻ phá game - Ảnh 5.

Có lẽ nếu muốn tiếp tục thực hiện thử thách này, TF Blade cũng nên rút kinh nghiệm và che tên tài khoản lại để tránh tình trạng bị "đánh hội đồng" như tại máy chủ Thổ Nhĩ Kỳ.