LMHT - Khép gối quỳ lạy GAM Esports: Hết Zeros, giờ đến lượt HLV Yuna bị cấm chỉ đạo vì... mất thẻ

Loris CarryUs  - Theo Helino | 04/08/2019 03:42 PM

Đau lòng hơn là án phạt lại tới đúng trong thời điểm GAM chuẩn bị bước vào cuộc đấu sinh tử với Dashing Buffalo.

Thời gian gần đây, GAM Esports tiếp tục là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng LMHT Việt Nam. Bên cạnh cuộc đua tranh top đầu tại VCS đang vô cùng khốc liệt, thì yếu tố khiến GAM "chiếm sóng" của các đội tuyển khác chính là chuỗi án phạt dài đằng đẵng chưa biết bao giờ mới chấm dứt.

Sau khi bị phạt mất một lượt cấm vào tuần thi đấu trước, với lý do Zeros tự ý rời khỏi khu vực chuẩn bị dành cho tuyển thủ (đi WC) mà chưa thông qua đội ngũ trọng tài. Thì mới đây, Fanpage của GAM Esports lại "trân trọng thông báo" thêm một án phạt nữa, lần này đến lượt HLV Yuna bị cấm chỉ đạo trong 2 vòng đấu 12 và 13 thuộc khuôn khổ VCS mùa hè 2019 do làm mất thẻ Huấn luyện viên:

"[THÔNG BÁO]

Huấn luyện viên Yuna làm mất thẻ HLV của đội nên bị xử phạt cấm chỉ đạo ban pick trong tất cả trận đấu vòng 12 và 13 thuộc khuôn khổ giải đấu VCS Mùa hè 2019.

Anh Tinikun sẽ thay anh Yuna ở vị trí HLV Ban Pick."

LMHT - Khép gối quỳ lạy GAM Esports: Hết Zeros, giờ đến lượt HLV Yuna bị cấm chỉ đạo vì... mất thẻ - Ảnh 1.
LMHT - Khép gối quỳ lạy GAM Esports: Hết Zeros, giờ đến lượt HLV Yuna bị cấm chỉ đạo vì... mất thẻ - Ảnh 2.

Cùng thời điểm thì Ban tổ chức giải cũng đã có thông cáo chính thức

Tuy nhiên, cũng cần nhấn mạnh một vấn đề là những án phạt mà Ban tổ chức đưa ra hoàn toàn phù hợp với quy định chung. GAM Esports cũng không có bất kỳ ý định kháng nghị nào, mà hoàn toàn chấp nhận các quyết định từ phía BTC giải đấu.

Có chăng thì chỉ biết trách các thành viên GAM dường như đang gặp vận xui thì phải, không nói tới những án phạt hiển nhiên như lỗi toxic của Zeros thì những pha "bị tuýt còi" từ phía BTC giải đấu của GAM Esports thời gian gần đây đều vô cùng khó đỡ và hài hước, từ việc Zeros đi WC không đúng nơi quy định hay lần này là HLV Yuna làm mất thẻ Huấn luyện.

LMHT - Khép gối quỳ lạy GAM Esports: Hết Zeros, giờ đến lượt HLV Yuna bị cấm chỉ đạo vì... mất thẻ - Ảnh 3.

Có đội tuyển nào báo thông tin bị phạt mà fan toàn vào thả Haha như GAM không?

16h chiều nay, GAM Esports sẽ bước vào trận đấu cực kỳ ý nghĩa đối với họ, cả về mặt điểm số lẫn danh dự, khi đối đầu với đại kình địch Dashing Buffalo. Việc thiếu vắng HLV Yuna chắc chắn sẽ là một tổn thất rất lớn, nhưng với việc vẫn còn đó "cáo già" Tinikun trong đội ngũ huấn luyện, người hâm mộ GAM cũng có thể yên tâm phần nào rằng đội tuyển này sẽ không quá thua thiệt về mặt chiến thuật so với đối thủ.

LMHT - Khép gối quỳ lạy GAM Esports: Hết Zeros, giờ đến lượt HLV Yuna bị cấm chỉ đạo vì... mất thẻ - Ảnh 4.

Quá nhiều thẻ phạt trong một tấm hình